รูปหน้าแบบเรา ตัดผมทรงไหนดี?

รูปหน้าแบบเรา ตัดผมทรงไหนดี

สารภาพมาซะดี ๆ ว่าใครเคยเอารูปดาราไปให้ช่างตัดผมดู แล้วบอกว่าเอาทรงนี้ .. หากใครเคยทำแบบนั้นขอให้หยุดการกระทำนี้เลยนะคะ เพราะว่ารูปหน้าของแต่ละคนนั้น ไม่สามารถตัดทรงเดียวกันแล้วสวยเหมือนกันได้ทั้งหมด บางคนช่างบอกก็ดีไป แต่บางคนช่างไม่บอกอะไร ไม่พูดว่ามันไม่เข้ากับน้องเลย ตัดมาเราก็โทษช่างอีกว่าตัดไม่สวย ช่างก็คิดในใจว่าไม่ดูรูปหน้าตัวเองเลย แบบนี้ก็แย่กันไปหมด เพราะฉะนั้นเราควรที่จะมารู้รูปหน้าหรือโครงหน้าเรากันก่อน ว่ารูปหน้าแบบเรานั้น ตัดผมทรงไหนดี?

ใบหน้ารูปไข่
สาวที่มีใบหน้ารูปไข่ ถือว่าโชคดีมาก ๆ เป็นใบหน้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด ใครก็ใฝ่ฝันว่าอยากมีหน้ารูปไข่กันทั้งนั้น เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงอะไรก็เข้ากับหน้าไปหมด ไม่ว่าจะตัดสั้นหรือจะไว้ยาว แต่ทรงที่จะเสริมให้ดูเด่นที่สุดก็คือ ทรงผมสไลด์แบบไล่ระดับ ก็จะช่วยให้หน้านั้นโดดเด่นขึ้น

ใบหน้ากลม
บริเวณแก้มจะกว้าง ความกว้างและความยาวบนใบหน้าเกือบที่จะเท่ากัน สาวใบหน้ากลม สิ่งที่เวลาหาทรงผมก็จะพยายามหาทรงที่ทำให้ใบหน้านั้นดูเรียวและเล็ก เพราะฉะนั้นควรเป็นทรงผมที่มีความยาวเลยคางลงไป มีการไล่ระดับจากบนลงล่าง สิ่งที่ห้ามคือม่ควรปล่อยให้ผมฟูหรือผมทรงพอง ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมเข้าไปใหญ่

ใบหน้าเหลี่ยม
ความกว้างบริเวณหน้าผากและขากรรไกรเท่ากัน ลักษณะใบหน้าเหลี่ยมจะทำให้หน้าเราดูดี ดูมีอายุ เพราะฉะนั้นต้องหาทรงผมที่ซอฟท์ลง ทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าเหลี่ยมควรมีความยาวระดับไหล่ลงไป สาวใบหน้าเหลี่ยมควรจะดัดผมลอนใหญ่หรือเป็นคลื่นแบบธรรมชาติดูจะเหมาะมากกว่าผมตรงธรรมดา

ใบหน้ารูปหัวใจ
รูปหน้าจะค่อย ๆ เรียวลงจนถึงคาง หน้าจึงดูคางเล็กและแหลม ทรงผมแบบดัดคลื่นลอนอ่อนๆ จะช่วยบดบังความสูงของโหนกแก้ม และพรางไม่ให้คางเล็กแหลม ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน หรือจะตัดบ็อบก็ได้ ความยาวบริเวณบ่าจะเหมาะที่สุดกับสาวใบหน้ารูปหัวใจ

ใบหน้ารูปเพชร
ช่วงโหนกแก้มค่อนข้างกว้าง ในขณะที่หน้าผากและคางแคบ ทรงผมที่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปเพชร ควรทำผมหน้าม้าที่ซอยสไลซ์ แล้วปัดไปด้านข้าง การซอยสไลซ์ผมช่วยเพิ่มน้ำหนักของผมช่วงหน้าผากจนถึงบริเวณใบหู เพื่อสร้างความสมดุลให้กับใบหน้า ส่วนบริเวณช่วงกรามหรือคาง ให้งุ้มผมเข้ามาช่วยปกปิดความกว้างของโหนกแก้มได้

ทั้งนี้ไม่ว่าจะรูปหน้าแบบไหน ทรงผมแบบไหน ก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงผมด้วยเซรั่มปลูกผม T-Ser ช่วยให้เส้นผมนั้นแข็งแรง หนา และดกดำขึ้น ไม่ว่าจะทำผมทรงไหน ก็มั่นใจว่าผมจะไม่บางไม่ล้าน ดูดีทุกทรงแน่นอน : ) 1
รูปหน้าแบบเรา ตัดผมทรงไหนดี? รูปหน้าแบบเรา ตัดผมทรงไหนดี? Reviewed by T-Ser on มกราคม 12, 2562 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.