ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว อย่าลืมดูแลหนวดเครา

ดูแลหนวดเครา

จะหล่อทั้งทีนอกจากการดูแลเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยในการดูแลก็คือ การดูแลหนวดเครา เพราะหนวดเครานั้นถือเป็นเสน่ห์บนใบหน้าที่ช่วยดึงเสน่ห์ของผู้ชายออกมาได้อย่างมากมาย วันนี้เรามีทริคดูแลหนวดเคราแบบง่าย ๆ ไม่มีอะไรยุ่งยากตามแบบฉบับผู้ชายหล่อเข้ม

1.ดูแลหนวดด้วยการสครับผิวหน้า
ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยล้างหน้าด้วยโฟมหรือสครับเท่าไหร่ อยากจะบอกว่าจริง ๆ แล้วถึงแม้เราจะไม่ได้แต่งหน้าแบบบรรดาคุณผู้หญิง เราก็ควรจะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เพราะมลพิษจากฝุ่น อากาศ ที่เราเผชิญทั้งวันก็อาจจะทำให้ใบหน้านั้นเกิดสิ่งสกปรกตกค้างได้ โดยเฉพาะผู้ชายที่ไว้หนวดเครายิ่งจำเป็นต้องใช้โฟมล้างหน้า รวมถึงควรสคับทั้งหน้า ช่วงแรก ๆ ที่มีการไว้หนวด ควรสคับอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพราะว่าการสคับนั้นจะช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดออก ทำให้นวดนั้นขึ้นเร็วกว่าเดิมด้วย

2.ดูแลหนวดด้วยการหวีหนวด
ผู้ชายที่เริ่มไว้หนวดหลายคนอาจจะสงสัยว่าผู้ชายที่ไว้หนวดเคราแบบยาว ๆ เค้ามีวิธียังไงที่ทำให้หนวดเครานั้นออกมาเนียบดูดีเป็นทรง ซึ่งผู้ชายที่ไว้หนวดเคราที่ดูดีเป็นทรงไม่รกรุงรัง นั้นก็มาจาก การหวีหนวดนั้นเอง ง่าย ๆ ก็เหมือนการหวีผม แต่เราจะลืมนึกถึงหนวดไป หวีแค่ผม ซึ่งการหวีหนวดก็จะมีหวีที่ใช้กับหนวดโดยเฉพาะ ทำให้หนวดนั้นสวย เป็นทรงอย่างแน่นอน

3.ดูแลหนวดด้วยการเล็มเป็นประจำ
หากอยากมีหนวดที่เท่ไปตลอด ควรที่จะหมั่นดูแลหนวดด้วยกัน เล็มหนวดเป็นประจำ บางครั้งพอปล่อยไปสักระยะหนวดนั้นก็จะเกิดขึ้นมาใหม่ ทำให้หนวดของเดิมอาจจะไม่เป็นทรงก็ควรที่จะค่อย ๆ เล็มออก อีกทั้งการเล็มหนวดยังมีประโยชน์ในเรื่องของคนที่อยากไว้หนวดแต่หนวดขึ้นช้า การเล็มเป็นประจำจะเป็นการไปกระตุ้นทำให้หนวดขึ้นไว้ด้วย

4.ดูแลหนวดด้วยแชมพูและครีมนวดบำรุงหนวด
หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดของหนวดด้วย ซึ่งคุณสมบัติมันก็เหมือนกับเราสระผมนั้นเอง อันนี้ก็จะเป็นบำรุงเส้นขนอย่างหนวดเคราให้เส้นขนนั้น สวยงามและเงางาม

5.ดูแลหนวดเคราให้ชุ่มชื้นด้วยเซรั่ม
นอกจากแชมพูและครีมนวดที่หนวดแล้ว หนวดเคราก็ยังต้องการการบำรุงที่ลํ้าลึกไม่แพ้ใบหน้าหรือเส้นผมเลย ซึ่งการบำรุงหนวดเคราก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นเซรั่ม อย่าง “T-SER SERUM” ที่ไม่ใช่แค่ช่วยในเรื่องของหนวดที่สวยแล้ว แต่ยังช่วยให้หนวดเครานั้นแข็งแรง หากใครมีปัญหาหนวดไม่ขึ้น หนวดบาง เซรั่มตัวนี้ก็จะช่วยให้หนวดหนาขึ้นอีกด้วย

อีกทั้งเซรั่ม “T-SER SERUM” ไม่ใช่แค่เป็นเซรั่มปลูกหนวด แต่ยังรวมไปถึงเส้นผมอีกด้วย แก้ปัญหาผมบาง ผมล้านได้ เรียกได้ว่าขวดเดียวตอบโจทย์ครบเหมาะสำหรับผู้ชายที่ไม่ต้องการพกอะไรเยอะแยะ ทั้งสะดวกและมีประสิทธิภาพมากๆ
ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว อย่าลืมดูแลหนวดเครา ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว อย่าลืมดูแลหนวดเครา Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 06, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.