ผมขาดหลุดร่วงบ่อย ตัดสั้นซะเลยดีมั้ย?


เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน คงประสบปัญหากับผมที่ขาดหลุดร่วง กองเต็มพื้นทั้งห้องนั้น ห้องนํ้า ตามเก็บตามกวาดแถบจะไม่ไหว หวีผมทีก็ร่วงเป็นกำ สระผมที่ก็หลุดติดมือ ยิ่งผมยาวยิ่งรู้สึกว่าร่วงเยอะจนน่ากลัว ดูแลก็ยาก จนทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่เคยคิดจะตัดผมสั้น กลับต้องตัดผมสั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วการตัดผมสั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะว่า การที่เป็นสาวผมยาวอยู่ดี ๆ มาตัดผมสั้นจะทำให้รู้สึกแตกต่างถึงความสบายหัว ไม่หนักหัว ดูแลง่าย ทำทุกอย่างได้ด้วยความรวดเร็ว ทั้ง สระทั้งไดร์ ไม่เสียเวลา แถมผมขาดหลุดร่วงก็ดูน้อยลงกว่าผมยาว แถมยังให้ความรู้สึกว่าได้เปลี่ยนบุคคลิคใหม่อีกด้วย น่าตาดูเด็กลง ดูสดใส แต่ทว่าก็ไม่ใช่ทุกคนที่ตัดผมสั้นและดูดี บางคนก็ชอบผมยาวมากกว่า ดังนั้นการตัดผมสั้นอาจจะไม่ใช่ทางออกเสมอไป แล้วอะไรละ ? คือทางออกของการที่ทำให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงจนต้องตัดผม


หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบการตัดผมสั้น ก็ต้องมีการบำรุงเส้นผมกันอย่างละเอียดสักหน่อย โดยเริ่มต้นจากการให้สาว ๆ ลองสำรวจดูแชมพูหรือครีมนวดที่ใช้ดูว่าใช้แล้วมีอาการหลุดร่วงมากน้อยแค่ไหน หากรู้สึกว่ามีปัญหาหลุดร่วงผมแตกปลายไม่หายสักทีก็อาจจะต้องลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู อาจจะเลือกใช้แชมพูที่ทำมาจากสมุนไพร หรือมีสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้ลดอาการแพ้ได้มากกว่า รวมไปถึงใช้ตัวช่วยอย่างหานํ้ามันมะกอกมาหมักผม ซึ่งก็ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น หรือถ้าต้องการความสะดวกพกไปไหนมาไหนได้บำรุงได้ทุกวัน ลดอาการขาดหลุดร่วงอย่างเห็นได้ชัดก็ต้องแนะนำผลิตภัณฑ์จาก “T-SER SERUM” ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

รวมไปถึงการบำรุงไม่ควรบำรุงแค่ภายนอก แต่ภายในก็สำคัญและมีส่วนช่วยมาก ๆ อย่างการกินก็ควรเลือกกินอาหารที่บำรุงเส้นผมที่มีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของธาตุเหล็ก โปรตีน วิตามิน อย่าง งาดำหรือธัญพืชต่าง ๆ ไข่แดง ตับ ผักใบเขียว รวมไปถึงลดการทำร้ายเส้นผมด้วยการไดร์ หนีบ ม้วน หากสาว ๆ ออฟฟิศที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็อาจจะมีวันพักฟื้นให้เส้นผม อย่างวันเสาร์อาทิตย์ก็หยุดทำ แค่ทำวันไปทำงาน รวมไปถึงการทำสีผมก็เช่นกัน แน่นอนว่าสาว ๆ นั้นต้องหักห้ามใจไม่ได้แน่ ๆ แต่ถ้าทำแล้วก็ต้องเลือกดูผลิตภัณฑ์ที่มีสารแอมโมเนียน้อย และก็ควรเว้นระยะการทำสีผมในแต่ละครั้งสักสามถึงสี่เดือน

การบำรุงทั้งภายนอกภายในยังไม่พอ ยังมีส่วนเล็ก ๆ ที่ทุกคนมักมองข้ามอย่างเช่นการสระผมซึ่งการสระผมที่ถูกต้องนั้นควรสระวันละครั้ง รวมถึงหากไม่ได้มีกิจกรรมอะไรที่เหงื่อออกก็ควรสระวันเว้นวันก็พอ รวมถึงตอนสระควรเป็นการนวดหนังศรีษะมากกว่าการเกา เพื่อกระตุ้นเส้นผมนั้นเอง หากเราเกามีโอกาสที่ผมจะร่วงติดกำมือมาสูงมาก เพราะผมที่เปียกนั้นมีความอ่อนแอบอบบางมาก ตอนสระผมก็ลองสังเกตุดูนะคะว่าระหว่างนวดกับเกาอะไรร่วงน้อยกว่า นอกจากนั้นอุณหภูมิของน้ำก็สำคัญ เราควรเลือกใช้อุณหภูมิห้องปกติ ไม่ต้องปรับความร้อนจนเกินไปถึงร่างกายจะรู้สึกสบายแต่เส้นผมนั้นกำลังถูกทำร้ายอยู่เพราะความร้อนจะไปทำให้รากผมนั้นถูกทำลายเป็นสาเหตุนึงของผมที่หลุดร่วง รวมถึงหากนํ้าที่เย็นไปก็จะทำให้เส้นผมนั้นเปาะบางด้วยเช่นกัน และหากสระผมเสร็จแล้วก็ไม่ควรหวีทันที เพราะหากลองสังเกตุดี ๆ จะเห็นว่าผมที่หลุดร่วงนั้นติดมากับหวีเยอะมาก เพราะเส้นผมเรานั้นกำลังอ่อนแอ ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบา ๆ หรือไดร์เป่าด้วยลมเย็นค่อย ๆ ทำให้ผมแห้งจะดีกว่า

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับทางออกสำหรับคนที่ไม่อยากตัดผมสั้น ก็ลองไปทำตามดูกันได้ รวมถึงหากสาว ๆ คนไหนที่ผมสั้นก็สามารถบำรุงตามนี้ได้เช่นกัน เพราะหากผมสั้นแต่ขาดการบำรุงผมก็เสียได้เช่นกัน หรือถ้าใครอยากลองเป็นลุคจากสาวสวยผมยาวเป็นสาวใสผมสั้นก็ลองตัดดูได้เลย เพราะสุดท้ายไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว ก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ สิ่งที่สำคัญคือเราควรดูแลเส้นผมให้ดีที่สุดเพื่อสุขภาพผมที่แข็งแรงสวยงาม รับรองว่าหากมีผมที่แข็งแรงสวยงาม จะทำผมทรงไหนก็ได้ทั้งนั้น
ผมขาดหลุดร่วงบ่อย ตัดสั้นซะเลยดีมั้ย? ผมขาดหลุดร่วงบ่อย ตัดสั้นซะเลยดีมั้ย? Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 07, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.