ปัญหาสาวผมบาง ทำทรงไหนก็ไม่มั่นใจ

ปัญหาสาวผมบาง ทำทรงไหนก็ไม่มั่นใจ อยากจะมัดผม ถักเปีย ก็ไม่ได้ ได้แค่ปล่อยตรงเฉย ๆ ซึ่งปล่อยตรงอย่างเดียวก็ใช่ว่าจะสวย ซึ่งในปัจจุบันสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องผมนั้นนิยมไปต่อผม ถือว่าการต่อผมนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมมาก ๆ หลักการของการต่อผมก็คือเพิ่มเส้นผมใหม่ที่ดูกลมกลืนกับผมเดิม โดยการเชื่อมต่อผมเดิมเข้ากับเส้นผมที่นำมาต่อ ซึ่งวิธีการต่อนั้นก็จะมีกันหลายวิธี ดังนี้

วิธีแรกก็คือ การต่อผมแบบกาว ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการใช้กาวซิลิโคนติดเชื่อมระหว่างเส้นผมเดิมกับช่อผมใหม่ที่นำมาต่อเข้าด้วยกัน ถือว่าเป็นวิธีที่เรามักจะคุ้นเคยละเห็นได้ทั่วไป เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นานและก็ดูเป็นธรรมชาติ แต่ข้อเสียของวิธีนี้คือจะไม่เหมาะกับคนที่มีสภาพผมที่มันหรือต้องสระผมบ่อย เพราะการสระผมบ่อยอาจจะทำให้กาวเสื่อมสภาพเร็วได้

วิธีที่ 2 การต่อผมแบบหลอด หรือที่เรียกว่า แฮร์ล็อก เป็นวิธีการต่อผมที่ใช้วัสดุสำหรับการต่อผมเป็นลักษณะคล้ายหลอดเล็ก ๆ มาเชื่อมระหว่างผมเดิมกับผมใหม่ ซึ่งวิธีนี้ก็จะมีความธรรมชาติเช่นเดียวกันกับแบบแรก จะดีกว่าตรงที่มีความทนทานมากกว่า แต่การทำวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์พอสมควรเลย
การต่อผม

วิธีที่ 3 การต่อผมแบบคลิปไมโครริง เป็นการต่อผมที่จะใช้คลิปผมปมเล็ก ๆ ติดเชื่อมระหว่างผมเดิมกับผมใหม่ ซึ่งวิธีนี้ข้อดีก็คือจะทำให้รู้สึกไม่เหนียวศีรษะเหมือนการต่อแบบกาว มีความทนทานมากกว่าแต่ข้อเสียก็คือวิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างแพงรวมถึงเป็นวิธีที่ยากพอสมควร ถ้าเลือกช่างที่ทำไม่ได้ก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของอาการเจ็บ ปวดที่ศรีษะได้

วิธีที่ 4 วิธีสุดท้ายการต่อผมแบบเส้นต่อเส้น หากใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติที่สุด เหมือนที่สุด ก็คงต้องเป็นวิธีนี้ วิธีการต่อผมวิธีนี้จะเป็นการต่อผมแบบเส้นต่อเส้น ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ผมนั้นดูเป็นธรรมชาติมากจริง ๆ แต่วิธีนี้จะใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว และต้องมีความพิถีพิถันในรายละเอียด ช่างต้องละเอียดและชำนาญเป็นอย่างมาก ส่งผลให้วิธีนี้มีราคาค่อนข้างแพง
การต่อผมแบบเส้นต่อเส้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการต่อผมนั้นอาจจะเป็นการแค่ช่วยแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ จริง ๆ แล้วสาว ๆ ควรหาตัวช่วยที่ช่วยบำรุงผมไม่ให้ผมบาง ผมร่วง จะได้ทำทรงผมที่อยากทำได้ อย่างผลิตภัณฑ์ “T-SER SERUM” ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกดี ๆ สำหรับปลูกผม ใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชายเลย ช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ผมนั้นแข็งแรง ไม่หลุดร่วง แถมทำให้ผมหนาขึ้นสวยงามอีกตั้งหาก ถือว่าเป็นวิธีที่มั่นคงและถาวร อีกทั้งราคายังไม่แพงถ้าเทียบกับการต่อผมอีกด้วย….
ปัญหาสาวผมบาง ทำทรงไหนก็ไม่มั่นใจ ปัญหาสาวผมบาง ทำทรงไหนก็ไม่มั่นใจ Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 05, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.