ไอเทมสำหรับคิ้ว มงกุฏของใบหน้า

คิ้ว มงกุฏของใบหน้า

เป็นผู้หญิงก็ต้องรู้จักดูแลตัวเองรักสวยรักงาม การแต่งหน้า ก็เป็นหนึ่งในการดูแลตัวเองที่จะทำให้ผู้หญิงนั้นสวยขึ้นได้ ซึ่งสิ่งที่ดูจะเป็นเรื่องยากที่สุดในการแต่งหน้าก็คงจะเป็นในเรื่องของการเขียนคิ้ว เขียนยังไงให้สวยเข้ากับรูปหน้า ต้องใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหนในการเขียน เพราะมีหลากหลายแบบให้เลือกมากมาย ทำเอามือใหม่ที่หัดแต่งหน้าถึงกับ งง เลยทีเดียว แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับไอเทมแต่ละตัวที่จะใช้เนรมิตรคิ้วให้มีความสวยงามและเป๊ะที่สุด

1.ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ เป็นแบบที่นิยมมากที่สุดในหมู่สาว ๆ ลักษณะก็ตามชื่อเลยคือจะเป็นแท่งคล้ายดินสอ เวลาใช้เมื่อใกล้จะหมดแล้วก็สามารถเหลาและนำมาเขียนได้ใหม่ ที่เขียนคิ้วแบบดินสอถือเป็นที่เขียนคิ้วที่ใช้งานง่าย ตัวแท่งทำให้เราจับถนัดมือและเขียนได้อย่างง่าย ๆ สำหรับคนที่เพิ่งหัดแต่งหน้าเขียนคิ้วแค่ใช้วิธีการจับที่แท่งดินสอแล้ววาดตามโครงรูปคิ้วก็ทำให้สาว ๆ นั้น มีคิ้วที่สวยงามแล้ว

2.ที่เขียนคิ้วแบบเมจิก ลักษณะของที่เขียนคิ้วประเภทนี้จะเป็นรูปแบบเหมือนปากกาเมจิก ปลายจะเป็นหัวเรียวแหลม ตัวที่เขียนคิ้วแบบเมจิกใช้งานง่ายและจับถนัดมือเหมือนกับที่เขียนคิ้วแบบดินสอเลย วิธีใช้ก็เหมือนกันคือวาดตามโครงรูปคิ้ว ข้อแตกต่างระหว่างที่เขียนคิ้วแบบเมจิกกับที่เขียนคิ้วแบบดินสอก็คือ สีของแบบเมจิกจะชัดเจนกว่าดินสอ และมีความติดทนกว่า ความนิยมของที่เขียนคิ้วแบบเมจิกก็นิยมไม่แพ้แบบดินสอ

3.ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น รูปแบบของที่เขียนคิ้วแบบนี้มีลักษณะเป็นแบบตลับพร้อมแปรงเขียนคิ้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแต่งหน้าแล้วลุคดูเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มจนเกินไป เหมาะกับลุคประจำวัน ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างบางเบา ที่เขียนคิ้วแบบนี้เหมาะกับการเติมระหว่างวันได้ ไม่เลอะ ปัดง่าย แต่ถึงแม้จะดูบางเบาแต่รับรองว่าสวยปังแน่นอน

4.ที่เขียนคิ้วแบบเจล รูปแบบจะเป็นในลักษณะกระปุกหรือหลอดบีบ มาพร้อมกับแปรงเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วแบบเจลถือว่าเป็นที่เขียนคิ้วที่มีความติดทนตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยทีเดียว ไม่ต้องกลัวว่าแต่งหน้าแล้วเหงื่อออกระหว่างวันแล้วคิ้วจะหาย เพราะที่เขียนคิ้วชนิดเจลไม่หายแน่นอน แต่ที่เขียนคิ้วชนิดนี้อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งหัดแต่งหน้า เนื่องจากวิธีการเขียนตอนเขียนนั้นมือต้องนิ่งมาก ๆ เพราะจะต้องใช้แปรงเขียนคิ้วเป็นตัวเขียน ถ้าเขียนแล้วพลาดหรือเลอะก็จะเสียเวลาเพราะสีเจลนั้นเข้มมาก ๆ

5.ที่เขียนคิ้วแบบครีม รูปแบบจะเป็นกระปุกเล็ก ๆ เนื้อครีมจะมีลักษณะที่เป็นเนื้อแมตต์และมีความหนืด ซึ่งวิธีใช้ก็คือใช้แปรงเขียนคิ้วในการเขียน ลักษณะคล้าย ๆ กับที่เขียนคิ้วแบบเจล ความติดทนนานก็ไม่แพ้แบบเจลเลย มีความติดทน มีความแห้ง เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะโดนฝนโดนเหงื่อ ก็รับรองว่าไม่มีหลุด คิ้วยังเป๊ะปังเหมือนเดิม

6.ที่เขียนคิ้วแบบลอก ลักษณะของที่เขียนคิ้วแบบนี้เป็นแบบจิ้มจุ่ม วิธีใช้ก็คือจุ่มไปที่ขวด แล้วนำมาทาที่คิ้วตามรูปโครงคิ้ว จากนั้นทิ้งไว้สักพักแล้วค่อย ๆ ลอกออกมา แต่วิธีนี้ก็ต้องใช้ความชำนาญเช่นกันเพราะหากพลาดแล้วก็จะเช็ดออกได้ยาก แต่หากใช้จนชำนาญแล้วรับรองว่าจะอยู่ได้นานถึง 2-3 วัน เลยทีเดียว ลดระยะเวลาการแต่งหน้าไปได้หลายวันเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังสับสนเรื่องการเขียนคิ้วอยู่ คงจะหายสงสัยกันแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาลงมือวาดคิ้วให้สวยเป๊ะปังด้วยไอเทมแต่ละตัวตามความชอบได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากสาวคนไหนอยากมีคิ้วที่เป๊ะปังสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก ก็ต้องหมั่นดูแลบำรุงคิ้วให้ขนคิ้วนั้นแข็งแรง หนา สวย ไม่บาง อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงขนคิ้ว “T-SER SERUM” เพียงเท่านี้การเขียนคิ้วก็จะยิ่งง่ายขึ้นเยอะ สมกับเป็นมงกุฏของหน้าแล้วค่ะ
ไอเทมสำหรับคิ้ว มงกุฏของใบหน้า ไอเทมสำหรับคิ้ว มงกุฏของใบหน้า Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 20, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.