สักคิ้วดีหรือไม่ดีอย่างไรต้องอ่าน!

สักคิ้วดีหรือไม่ดีอย่างไร

การสักคิ้ว 3 มิติ หรือ 6 มิติ ยังถือเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนที่ไม่มีคิ้ว คิ้วบาง ตัดสินใจที่จะไปสัก เพราะการจะแต่งหน้าแต่ละทีก็จะเป็นปัญหาเนื่องจากในแต่ละวันต้องใช้เวลานาน เสียเวลา ซึ่งการสักคิ้วเนี้ยก็เปรียบได้กับการทำศัลยกรรม เพราะมันคล้ายกันตรงที่ว่า ทำออกมาแล้วดีก็ถือว่าชีวิตเปลี่ยนแต่ถ้าไม่ดีละก็จะแก้ไขก็ยาก หรืออาจจะทำให้เรานั้นแย่จนศูนย์เสียความมั่นใจไปเลยก็ได้ ซึ่งก่อนทำนั้นสาว ๆ ก็ควรที่จะเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเพื่อที่จะได้พลาด ซึ่งวันนี้เราก็ได้สรุปข้อดี ข้อเสีย ให้สาว ๆ นั้นประกอบการตัดสินใจแล้ว ไปดูกันเลย….

ข้อดีของการสักคิ้ว
1. ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ถือเป็นข้อดีที่สำคัญที่สาวๆ หลายคนยอมไปสัก เพราะการเขียนคิ้วถือว่าใช้เวลานานมากที่สุดของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ แถมบางคนอาจจะไม่ได้ชำนาญการเขียนคิ้วก็จะยิ่งใช้เวลานานขึ้นไปอีก ทำให้ในช่วงเวลาที่เร่งรีบนั้นขนคิ้วก็อาจจะไม่สวยไม่เท่ากัน

2.ไม่ต้องห่วงเรื่องการลงนํ้า หลายคนที่ไม่มีคิ้ว คิ้วบาง ไปทะเลก็อยากจะลงเล่นนํ้าแต่ก็ไม่กล้าเล่นเพราะกลัวหน้าโหลนคิ้วหาย ถึงแม้จะมีผลิตภัณฑ์สำหรับกันนํ้าแต่ก็อาจจะไม่ทนเสมอไปมีโอกาสที่จะเลอะได้ แต่ถ้าสักคิ้วก็จะทำให้ไม่ต้องมีความกังวลอีกต่อไป

3.แก้ปัญหาจุดบกพร่องของคิ้วได้ เช่น คิ้วบาง คิ้วแหว่ง หรือคิ้วมีแผลเป็นก็ตาม การสักคิ้วจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ทั้งหมด ให้มีคิ้วที่สวยตามรูปหน้าของเรา ทำให้เรานั้นมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

4.เสริมโหงวเฮ้งของใบหน้า ซึ่งมันไม่ใช่แค่ในเรื่องของดวงแต่มันหมายถึงพอเรามีรูปหน้าที่ดี คิ้วที่รับกับใบหน้า มันก็จะทำให้บุคคลิกดูดีขึ้น หน้าตาดูมีสง่าราศี ก็ช่วยเสริมทั้งความมั่นใจและยังรวมไปถึงเสริมดวงตามความเชื่อได้ด้วย

5. การสักคิ้วไม่เจ็บอย่างที่คิด เพราะก่อนสักนั้นจะมีการทายาชาจึงทำให้เรานั้นไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ แถมดูแลรักษาง่าย หลังสักแล้วนั้นไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมาก สักคิ้วเสร็จ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อควรระวังในการสักคิ้ว
1. อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าการสักคิ้วนั้นเปรียบเหมือนทำศัลยกรรม เพราะว่าหากสักคิ้วมาแล้วไม่พอใจ ไม่ชอบ ไม่สวย หรือพัง จะกลับไปแก้ไขนั้นทำได้ยากมาก ๆ เพราะการสักคิ้วนั้นเป็นการสักลงในผิวหนัง หากต้องการแก้ไขก็ต้องรอหลายปีเพื่อให้สีนั้นจางก่อน ซึ่งความเป็นจริงแค่วันเดียวเราก็ศูนย์เสียความมั่นใจแล้ว ถ้ารอเป็นปีก็อาจจะเกิดความเครียดเลยก็ได้

2.เรามักจะไม่ค่อยเห็นดารานั้นนิยมสักคิ้วเท่าไหร่ เนื่องจากแฟชั่นสไตส์คิ้วนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งดารานักแสดงนั้นมีหลายบทบาทที่ได้รับ มีหลายงานที่ต้องออก ซึ่งโทนการแต่งหน้าก็แตกต่างกันไป การมีคิ้วอยู่ทรงเดียวแบบเดิม ๆ ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ ทำให้เปลี่ยนลุคยาก

3. เรามักจะเห็นข่าวอยู่บ่อย ๆ ในเรื่องของการสักที่ไม่มีมาตรฐาน อุปกรณ์ไม่สะอาดไม่มีความปลอดภัย หรือช่างที่สักอาจจะไม่ได้มีความชำนาญมากพอ ซึ่งก็อาจเสี่ยงทำให้เกิดการอักเสบ การติดเชื้อต่าง ๆ ได้ ส่งผลให้อาจจะทำให้หมดสวยเลยก็ได้

4. คิ้วไม่เป็นธรรมชาติ ถึงแม้จะสัก 3 หรือ 6 มิติก็ตาม ไม่ว่าจะกี่มิติสุดท้ายแล้วการสักคิ้วนั้นก็ไม่ได้เป็นธรรมชาติแน่นอน ทุกคนมองออกว่าสักคิ้วมา หากสาวคนไหนที่แต่งหน้าเป็นก็อาจจะแต่งคิ้วให้ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้ แต่ถ้าสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าเข้มหรือไม่แต่งหน้าเลย ก็อาจจะดูแปลกไปเลย เพราะคิ้วนั้นจะดูเด่นเข้มขึ้นมามาก

และทั้งหมดนี้ก็คือบทสรุปสั้น ๆ ให้กับคนที่กำลังตัดสินใจจะไปสักคิ้ว ซึ่งก็ต้องชั่งใจเปรียบเทียบให้ดีระหว่างข้อดีและข้อเสีย ว่าทั้งหมดนี้เรายอมรับได้มั้ย แต่ทั้งนี้หากคุณเป็นคนที่ประสบปัญหาคิ้วบาง หรือ คิ้วไม่มี แล้วไม่อยากสักคิ้ว ยังตัดสินใจไม่ถูก ยังติดสินใจไม่ได้ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงสำหรับคิ้ว “T-SER SERUM” ก่อน เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่จะช่วยให้คิ้วนั้นหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากสาวคิ้วบางก็จะกลายเป็นสาวคิ้วสวย ในราคาไม่กี่บาท อาจจะทำให้เปลี่ยนใจจากการสักคิ้วหันมาบำรุงด้วยเซรั่มตัวเดียวจบ แถมยังมีคิ้วที่ขึ้นสวยงามแบบธรรมชาติอีกด้วย
สักคิ้วดีหรือไม่ดีอย่างไรต้องอ่าน! สักคิ้วดีหรือไม่ดีอย่างไรต้องอ่าน! Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 16, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.