สาวๆ ต้องอ่าน!! เคล็ดลับทำสีผมยังไงไม่ให้ผมเสีย

เคล็ดลับทำสีผมยังไงไม่ให้ผมเสีย

ต้องยอมรับว่าการทำสีผมนั้นเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ มานาน ซึ่งการทำสีผมนั้นจะช่วยให้เราดูเป็นคนละคนเลยก็ได้ ดูเปลี่ยนลุคเลยจากสาวผมดำกลายเป็นสาวสดใส หรือเซ็กซี่เลยก็ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสีผมที่เราทำ และหากทำสีผมที่เข้ากับสีผิวแล้วก็ยิ่งช่วยให้หน้าตาดูสว่างสดใสขึ้นอีกด้วย แต่การทำสีผมนั้นไม่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี อย่างที่หลายคนคงจะรู้กันดีว่า กว่าจะสวยนั้นก็ต้องเจอกับปัญหามากมายของการทำสีผม เช่นผมแห้งเสีย แตกปลาย ผมแข็งกระด้าง ขาดหลุดร่วงได้ง่าย แต่สาว ๆ ก็อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะ ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยเทคนิคง่าย ๆ ก่อนทำสีผม รับรองว่าหมดปัญหาแถมได้สีผมที่สวย พร้อมเปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้เลย ..

1. หมั่นดูแลบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงอยู่เสมอ
แม้สาว ๆ จะทำสีผมหรือไม่ทำก็ตาม ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เพราะหากไม่ทำสีผมก็จะช่วยให้ผมแข็งแรง หนา มีความดกดำ ผมยาว สวย แต่ถ้าคิดจะทำสีผมก็ไม่มีปัญหา เพราะผมที่ได้รับการบำรุงดูแลอยู่ตลอดนั้นจะมีความแข็งแรงทำให้ผมไม่แห้งเสียอย่างแน่นอน การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงอย่าง “T-SER SERUM” ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง รับรองว่าปัญหาที่หลุดร่วง ผมเสียแตกปลายระหว่างทำสีผมจะไม่เกิดขึ้นแน่นอน

2. เลือกนํ้ายาย้อมสีผมที่มีคุณภาพจากธรรมชาติ
ถ้าเป็นไปด้วยก่อนซื้อควรอ่านฉลากสักนิด แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติหรือไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียหรือถ้ามีก็ควรมีในปริมาณตํ่า เพราะถึงแม้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติจะไม่ติดทนเหมือนสีสังเคราะห์ทั่วไป แต่ข้อดีก็คือผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่ค่อยมีสารเคมีเหมือนกันสีสังเคราะห์ จึงช่วยให้เส้นผมนั้นถูกทำลายน้อยลงได้ แต่ราคาของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติก็จะมีราคาที่สูงกว่าสังเคราะห์ แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนดีกว่าผมเสียแล้วกลับมาแก้ไข

3. หลีกเลี่ยงการย้อมสีผมในช่วงเวลาเดียวกันบ่อย ๆ
ในการทำสีผมแต่ละครั้งถือว่าเป็นการสะสมสารเคมีผมจะมีความอ่อนแอประมาณนึง เพราะฉะนั้นควรให้ผมนั้นได้พักบ้าง ไม่ควรทำติดต่อกัน หากทำครั้งแรกสีผมยังไม่ติดก็ควรเว้นระยะไว้ก่อน ฟื้นฟูผมให้แข็งแรงก่อนค่อยกลับมาทำ ถ้าทำเลยติดต่อกันในช่วงเวลาเดียวกัน มีโอกาสที่ผมจะเสียได้ง่าย ๆ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงไม่ให้ผมโดนความร้อนมากเกินไปเช่นจากการไดร์ผม หรือแสงแดด เพราะจะทำให้ผมแห้งกรอบได้ง่าย

4. บำรุงหลังทำสีผมอย่างสมํ่าเสมอ
ก่อนทำบำรุงแล้ว หลังทำก็ยิ่งต้องบำรุงเพราะว่าถึงแม้ผมก่อนทำจะแข็งแรงมากแค่ไหน แต่ถ้ามาเจอการทำสีผมนั้น ผมเราก็อาจจะอ่อนแอลงได้ บางคนอาจจะแห้งเสียอย่างเห็นได้ชัด หรือบางคนอาจจะแค่ผมไม่เงาสวยเหมือนเดิม แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ควรที่จะบำรุงทำทรีตเม้นท์ อาจจะอบไอน้ำบ้าง หาผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผมให้แข็งแรง รวมไปถึงแชมพูที่ใช้ก็ควรที่จะเปลี่ยนด้วย เลือกใช้แชมพูที่เหมาะสำหรับคนทำสีผมโดยเฉพาะจะดีกว่า
เคล็ดลับทำสีผม

เป็นยังไงกันบ้างสาว ๆ สำหรับคำแนะนำวันนี้ไม่ยากเลยใช่มั้ย .. ทั้งนี้ไม่ว่าผมจะมีสีอะไรก็คงไม่สำคัญเท่าผมนั้นต้องสุขภาพดี แข็งแรง สวยเงางาม ไม่ขาดหลุดร่วง เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะใส่ใจดูแลผมให้มาก ๆ รวมไปถึงทุกครั้งที่ทำสีผม ควรอ่านฉลากที่กล่องหรือคู่มือก่อนทุกครั้ง หรือหากไม่มั่นใจในการทำเองก็แนะนำให้ช่างที่เป็นมืออาชีพทำให้ดีกว่า เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีลุคที่สวยงามดูเป็นคนใหม่แล้ว
สาวๆ ต้องอ่าน!! เคล็ดลับทำสีผมยังไงไม่ให้ผมเสีย สาวๆ ต้องอ่าน!! เคล็ดลับทำสีผมยังไงไม่ให้ผมเสีย Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 14, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.