สปาผมง่ายๆ ทำที่บ้าน ไม่ง้อร้าน ไม่ต้องเสียเงินแพง

ทำสปาผม

การทำสปาผมนั้นก็เหมือนกันการทำทรีทเม้นท์บำรุงหน้านั้นแหละค่ะ เพราะผมก็ต้องการบำรุงดูแลอย่างดีเช่นกันเรียกว่าพอ ๆ กับหน้าเลยก็ว่าได้ แต่สาว ๆ หลายคนก็มักจะมองข้ามแค่คิดว่าสระผมก็เพียงพอแล้ว แต่จริง ๆ ในแต่ละวันที่เราจะต้องเจอกับสภาวะสิ่งแวดล้อมทั้งแดด ฝุ่นละออง มลพิษในอากาศ รวมไปถึงความเครียดเค้าเราก็ส่งผลด้วย นี้ยังไม่รวมไปถึงสาว ๆ ที่ชอบทำสีผม ดัดผม หรือไดร์ผมในทุก ๆ วัน ผมจะต้องทนความร้อนจนบางครั้งเส้นผมนั้นเกิดปัญหาผมแห้งแตกปลาย ผมชี้ฟูไม่มีนํ้าหนัก ซึ่งการดูแลเส้นผมนั้นก็มีด้วยกันหลายวิธี อาทิ บำรุงด้วยทรีทเม้นท์ ครีมนวดผม แต่จริง ๆ แล้วยังมีวิธีบำรุงผมอีกวิธีที่ดีมาก ๆ นั้นก็คือ การทำสปาผม ถ้าพูดถึงคำว่า สปา ก็คงนึกถึงความผ่อนคลาย ซึ่งถูกต้องแล้วค่ะ การทำสปาผมจะช่วยให้เส้นผมนั้นผ่อนคลาย ให้ศรีษะเราโล่งสบาย นอกจากนั้นการทำสปายังช่วยล้างสารเคมีที่อยู่ในเส้นผมอีกด้วย ซึ่งการทำสปาผมนั้นไม่จำเป็นต้องไปร้านเสริมสวยเสียเงินเลย เราสามารถทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน ในราคาที่ไม่แพง

1.สปาผมด้วยนํ้ามันมะกอก
ถึงว่าเป็นทีเด็ดของการทำสปาผมเลยก็ว่าได้ สำหรับนํ้ามันมะกอกที่มีสรรพคุณที่มากมาย อย่างช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมไม่ให้ผมแห้งชี้ฟูแตกปลาย ทำให้ผมนั้นนุ่มสวยแข็งแรงอย่างแน่นอน อีกทั้งนํ้ามันมะกอกนั้นหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ราคาก็ไม่แพง วิธีการใช้ก็คือ ใช้น้ำมันมะกอกนวดไปที่หนังศีรษะเบา ๆ แล้วทิ้งไว้ 15-30 นาที ความรู้สึกที่ได้จะรู้สึกผ่อนคลายศรีษะโล่ง หลังทำเสร็จผมนั้นจะนิ่มและมีนํ้าหนักไม่ชี้ฟูมากยิ่งขึ้น หากทำสมํ่าเสมอจะช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วงได้ด้วย และยังช่วย ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคผิวหนังบนหนังศีรษะอย่างรังแคหรือเชื้อราอีก เรียกได้ว่านํ้ามันมะกอกดีจริง ๆ

2.สปาผมด้วยไข่ไก่
แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว ใช้เพียงไข่แดงเท่านั้นเพราะไข่แดงมีไขมันและโปรตีนซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม จะทำให้ผมที่แห้งเสียกลับมามีนํ้าหนัก จากนั้นให้นำไข่แดงไปผสมกับนํ้าผึ้งและก็นำไปชโลมนวดให้ทัวศรีษะทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง

3.สปาผมด้วยโยเกิร์ต
โยเกิร์ตก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่หาง่ายมาก ๆ ราคาไม่แพง แถมสรรพคุณดีเลิศอีกต่างหาก เพราะสำหรับเส้นผมแล้วโยเกิร์ตถือว่ามีส่วนช่วยให้ผมนั้นไม่แห้งเสีย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย มักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ทั้งนี้สามารถนำโยเกิร์ตไปผสมกับอื่น ๆ ได้อีก อย่าง โยเกิร์ตผสมมะนาว , โยเกิร์ตผสมนํ้าผึ้ง , โยเกิร์ตผสมนํ้ามันมะกอก เป็นต้น ก็จะยิ่งให้เส้นผมนั้นสวยงามแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ทำสปาผมที่บ้าน

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับสามสูตรในการทำสปาผมที่บ้าน ไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะ แถมของแต่ละอย่างที่ใช้มักผมก็หาง่ายอีกตั้งหาก ราคาก็ไม่แพงเลย ลงทุนนิดเดียวได้ผมสวยกลับคืนมายิ่งกว่าคุ้มซะอีก หรือถ้าใครอยากสปาผม ดูแลผมในทุก ๆ วันแบบง่าย ๆ ก็ลองผลิตภัณฑ์ จาก “T-SER SERUM” ได้เลย เป็นผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ช่วยบำรุงดูแลผมในทุก ๆ วันใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย แถมราคาก็ไม่แพง พกพาสะดวกเหมือนได้ทำสปาผมทุก ๆ วัน รู้แบบนี้แล้ววันนี้อย่าลืมกับไปทำสปาผมที่บ้านกันนะคะ
สปาผมง่ายๆ ทำที่บ้าน ไม่ง้อร้าน ไม่ต้องเสียเงินแพง สปาผมง่ายๆ ทำที่บ้าน ไม่ง้อร้าน ไม่ต้องเสียเงินแพง Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 11, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.