แต่งหน้าเขียนคิ้วแบบสาย ฝ.

แต่งหน้าเขียนคิ้วแบบสาย ฝ.

ช่วงหลัง ๆ เราจะได้เห็นเทรนการแต่งหน้าแบบสาย ฝ. กันมากขึ้น มากกว่าเมื่อก่อนที่นิยมแต่งหน้าแต่ในลุคที่เป็นสาวเกาหลี เพราะบางคนนั้นก็อาจจะไม่ได้ถนัดหรือมีลุคที่ดูเป็นสาวคิ้วน่ารัก เมื่อโตขึ้นในระดับหนึ่งแล้วก็อยากดูเฉี่ยวดูคมเซ็กซี่หน่อย ๆ แบบสาย ฝ. มากกว่า วันนี้เราจึงมีเทคนิคการแต่งหน้าเขียนคิ้วแบบสาวสาย ฝ. มาให้มือใหม่ทุกคนได้แต่งตามกัน รับรองว่าปังระดับฮอลลีวูดแน่นอน

1.รองพื้นเนื้อแมตต์เท่านั้น
หากสาว ๆ คนไหนที่หันมาเอาดีทางด้านสายฝ. แล้วละก็ ขอให้ทุกคนลืมหน้าฉํ่าวาวแบบสาวเกาหลีได้เลย เพราะสายฝ. จะใช้รองพื้นที่เป็นเนื้อแมตต์ การเลือกรองพื้นนั้นก็ควรเลือกที่ช่วยในเรื่องของการปกปิดที่เรียบเนียน ดูแน่นติดทนนาน ไม่เยิ้มไม่มันระหว่างวัน ที่สำคัญลองเฉดสีของรองพื้นที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง

2.คัดเบ้าตาให้เด่น
จะสังเกตุได้ว่าเหล่าสาย ฝ. ทั้งหลายนั้น จะมีตาที่ดูสวยโตคมเฉี่ยวมาก นั้นก็เกิดจากการคัดเบ้าตานั้นเอง อายแชโดว์ส่วนใหญ่ที่สายฝ. นิยมก็คือโทนสีเบท สีน้ำตาล นอกจากนั้นการคัดเบ้าตา นอกจากช่วยให้ดูมิติ ดูคมขึ้น ยังทำให้บริเวณคิ้วดูโหนกสวยขึ้นอีกด้วย

3.เขียนอายไลเนอร์ให้คมกริบ
สาว ๆ สามารถใช้อายไลเนอร์ได้ทุกแบบ แต่การเขียนนั้นต้องเป็นเส้นที่ชัด สังเกตุว่าสายฝ.จะเขียนเส้นที่หนามากกว่าสายเกาหลี หางจะชี้ขึ้นแบบปีกนกเพื่อให้หางตาดูยกขึ้น ดูตาโต ตาเฉี่ยว ในส่วนของมาสคาร่านั้นสายฝ.ส่วนใหญ่มักจะนิยมปัดมาสคาร่าเพื่อให้ขนตายาวเป็นธรรมชาติ ไม่นิยมที่จะติดขนตาปลอม

4.คิ้วโก่งคมชัด
การแต่งหน้าแบบสายฝ. ตอนแต่งตาคัดเบ้าตา จะช่วยให้โหนกคิ้วเรานั้นสูงขึ้น เพราะฉะนั้นเวลาเขียนคิ้วให้เขียนคิ้วโดยให้โครงคิ้วยกสูงขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย ยํ้าว่านิดหน่อยพอนะคะ และการเขียนคิ้วต้องเขียนคิ้วให้ชัดจะมาฟุ้ง ๆ นัว ๆ แบบสาวเกาหลีไม่ได้นะคะ

5.ปัดบรัชออนให้หน้าพุ่ง
สำหรับการปัดแก้มนั้น ถ้าเป็นสาวเกาหลีก็จะนิยมปัดแก้มเบา ๆ ดูมีความน่ารักโทนสีใสละมุมชมพู แถมยังมีความวิ้งวับในชิมเมอร์ แต่ถ้ามาทางสายฝ. นั้น จะปัดแก้มโดยให้แก้มนั้นมีความพุ่งชัด ปัดเฉียงจากหน้าแก้มไปโหนกแก้ม สีบรัสออนส่วนใหญ่จะนิยมใช้สีนู้ดออมน้ำตาล หรือสีพีช

6.สายฝ. ต้องห้ามลืมคอนทัวร์หน้า
เป็นขั้นตอนที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งหากต้องการเปลี่ยนลุคเป็นสายฝ. นั้นก็คือการคอนทัวร์ เพราะการคอนทัวร์นั้นจะทำให้หน้าดูชัดมีมิติมากขึ้น สร้างกรอบหน้าบริเวณ หน้าผาก ใต้โหนกแก้ม และสันกราม

5.ลิปสติกสุดแซ่บ
สุดท้ายลิปสติกก็ควรจะเป็นเนื้อแมตต์เช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่สายฝ. มักจะนิยมสีลิปสติก โทนสีน้ำตาล สีชมพูแบบนู้ด หรือถ้าอยากได้ลุคเซ็กซี่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นสีน้ำตาลอมแดง

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับลุคสวยอินเตอร์แบบสายฝ. สวยไฮโซดูแพงมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ยังไงอ่านแล้วอยากลองเปลี่ยนลุคหรือแต่งตามก็อย่ารอช้าค่ะ รีบแต่งตามได้เลย รับรองว่าแซ่บเฉี่ยวไกลถึงฮอลลีวูดแน่ ๆ ทั้งนี้หากอยากดูสวยดูแพง ก็อย่าลืมดูแลตัวเองก่อนแต่งหน้าด้วยนะคะ ด้วยผลิตภัณฑ์จาก “T-SER SERUM” ผลิตภัณฑ์บำรุงผม บำรุงคิ้ว ให้แข็งแรงหนาดกดำ สมกับเป็นสายฝ.
แต่งหน้าเขียนคิ้วแบบสาย ฝ. แต่งหน้าเขียนคิ้วแบบสาย ฝ. Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 24, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.