วิธีดูแลเส้นผม สำหรับผู้ชายเซ็ตผม

ผู้ชายเซ็ตผม

ผู้ชายที่เซ็ตผม มักจะทำให้บุคลิกหน้าตานั้นดูหล่อดูดีขึ้นมาทันที สังเกตจากดารานักแสดง คนมีชื่อเสียงส่วนใหญ่มักจะต้องมีการเซ็ตผมก่อนออกงานเสมอ ไม่มีใครมาปล่อยผมยุ่ง ๆ หรือไม่เป็นทรง แต่การที่เซ็ตผมทุกวันนั้นก็ต้องหมั่นดูแลสภาพผมด้วย เพราะหากเซ็ตผมทุกวันแต่ไม่มีการบำรุงหรือดูแลผมก็อาจจะขาดร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของหัวล้าน รู้แบบนี้แล้ว รีบไปดูวิธีการดูแลผมกันเลย….

1.สระผมให้สะอาดทุกครั้ง
การสระผมให้สะอาดหลังจากเซ็ตผมเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก และไม่ควรนอนโดยที่ไม่สระผม เพราะที่แวกซ์นั้นมีสารเคมี ไม่ควรปล่อยไว้ข้ามคืนเพราะจะทำให้เส้นผมนั้นอ่อนแอ รวมถึงหากจะทำให้แว็กซ์ล้างออกได้ง่าย ๆ ควรชโลมแชมพูสระผมตอนที่ผมแห้งสักหนึ่งรอบ ก่อนที่จะสระตอนผมเปียก วิธีนี้จะช่วยให้แว็กซ์ออกง่ายขึ้น

2.ไม่สระผม หรือ เซ็ตผม โดยการขยี้ผมแรง
การสระผมควรใช้วิธีการนวดมากกว่าขยี้ ซึ่งการนวดถือว่าเป็นการกระตุ้นเส้นผมให้ผมแข็งแรง แต่ถ้าหากขยี้มีโอกาสที่ผมจะหลุดร่วงได้ง่าย และหากสระผมเสร็จเรียบร้อยควรค่อย ๆ ซับผมอย่างเบา ๆ เพราะช่วงที่เส้นผมเปียกมีโอกาสที่จะหลุดร่วงได้ง่ายมาก ๆ

3.ใช้เซรั่มบำรุงเส้นผม
นอกจากแชมพูสระผมแล้ว การใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมก็จะช่วยให้สุขภาพผมดี ผมแข็งแรง หรือหากผู้ชายคนไหนที่มีผมบางมาก ๆ การใช้เซรั่มจะช่วยให้ผมมีการเกิดใหม่มากยิ่งขึ้น อย่างผลิตภัณฑ์ “T-SER SERUM” เซรั่มที่จะช่วยสำหรับการปลูกผม เสริมสร้างเส้นขนให้เกิดขึ้นใหม่ เร่งยาว เมื่อผมหนาก็จะเซ็ตผมได้ง่าย

4.ทานอาหารที่บำรุงผม
การทานอาหารที่บำรุงผมจะให้สุขภาพผมนั้นแข็งแรงมากขึ้น เมื่อผมแข็งแรงไม่ว่าจะเซ็ตผมแบบไหนทรงไหน ก็จะเป็นเรื่องที่ง่าย อาหารที่บำรุงเส้นผมที่หาทานได้ง่าย ๆ นั้นก็คือผักใบเขียวเช่น คะน้า หรือจะเป็นไข่ นม ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการการเจริญเติบโตชองเส้นผม บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง
วิธีดูแลเส้นผม สำหรับผู้ชายเซ็ตผม วิธีดูแลเส้นผม สำหรับผู้ชายเซ็ตผม Reviewed by T-Ser on กันยายน 07, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.