รู้ไว้...หัวล้านไม่ใช่เรื่องตลก!!

หัวล้าน

หัวล้านแค่ได้ยินชื่อก็สยองแล้ว ลองนึกเล่น ๆ ว่าถ้าเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีอยู่ดี ๆ แต่วันนึงหัวก็ค่อย ๆ เริ่มล้านขึ้นเรื่อย ๆ จากหนุ่มหล่อก็คงจะหมดหล่อได้เหมือนกัน ก็แหม..ผมผู้ชายนั้นมันคือหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ผู้ชายดูดีได้มากทีเดียว ถ้ามาหัวล้านแบบนี้ก็คงไม่ดีแน่ วันนี้เรามาดูกันว่าอะไรกันคือสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหัวล้าน และเราจะมีวิธีการป้องกันยังไงไม่ให้หัวล้าน

1.กรรมพันธ์
ลองสังเกตุ หรือถามพ่อกับแม่ดูว่ามีผมร่วงเยอะมั้ย ถ้าผมร่วงเยอะ หรือพ่อที่เป็นผู้ชายนั้นเริ่มมีอาการหัวล้าน ก็แปลว่าเรามีสิทธิ์จะหัวล้านได้เหมือนกัน การหัวล้านจากกรรมพันธ์คือสาเหตุที่พบบ่อยมากที่สุด ซึ่งจะหัวล้านมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ของแต่ละครอบครัว

2.อายุ
อายุที่เพิ่มมากขึ้นส่วนใหญ่จะเห็นว่าจะผมที่ดกดำก็จะเริ่มกลายเป็นผมหงอกสีขาว ด้วยอายุ การเสื่อมถอยของร่างกาย แต่ในปัจจุบันพบว่าผู้ชายไทยแม้จะอายุยังไม่มาก ก็มีปัญหาหัวล้านได้ เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง อาทิ ความเครียด เป็นต้น

3.ความเครียด
อย่างที่บอกไปในข้อที่ 2. แล้วว่า ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการหัวล้าน แม้ว่าจะไม่มีกรรมพันธ์ของหัวล้าน ไม่ได้มีอายุที่เยอะ แต่ความเครียดจากสภาวะต่าง ๆ ก็ทำให้ผู้ชายหัวล้านกันได้ โดยเฉพาะผู้ชายวัยทำงาน ที่อาจจะต้องใช้ความคิดเยอะ

4.เชื้อราบนหนังศรีษะ
เกิดจากการที่ไม่รักษาความสะอาด แดดที่ร้อน เหงื่อไคลของผู้ชายที่มีมากกว่าผู้หญิง หากไม่รักษาความสะอาดให้ดีก็อาจจะเกิดสภาวะหัวล้านได้

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอีกหลายปัจจัยมากมายเลย ซึ่งเรายกตัวอย่างมาให้คร่าว ๆ แต่ถึงแม้ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุอะไร วิธีการป้องกันเบื้องต้นนั้นง่ายมาก ๆ เลย เพียงแค่ทุกวันต้องหมั่นรักษาความสะอาดผมเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อราบนหนังศรีษะ บำรุงดูแลผมอยู่เสมอ ถึงแม้ผมผู้ชายจะสั้นไม่ได้ยาวเหมือนผมผู้หญิงแต่เส้นผมนั้นก็ต้องได้รับการบำรุงเหมือนกัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สระผมที่ดีมีคุณภาพ เลือกใช้สูตรที่ทำให้ผมแข็งแรง สามารถป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผม รวมไปถึงหาตัวช่วยอย่างเซรั่มบำรุงเส้นผม ที่จะช่วยดูแลปกป้องลํ้าลึกเหนือชั้นเข้าไปอีก อย่างผลิตภัณฑ์ “T-SER SERUM” ผลิตภัณฑ์เซรั่ม สำหรับปลูกผม ช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขนได้เป็นอย่างดี บำรุงเส้นขนแข็งแรงหนาดกดำในขวดเดียว เพียงเท่านี้ปัญหาหัวล้านที่น่ากลัวและทำให้ผู้ชายเป็นตัวตลกก็จะหมดไป
รู้ไว้...หัวล้านไม่ใช่เรื่องตลก!! รู้ไว้...หัวล้านไม่ใช่เรื่องตลก!! Reviewed by T-Ser on กันยายน 03, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.