การดูแลเส้นผมให้มีความงดงาม นุ่มสลวย อย่างเป็นธรรมชาติ

การดูแลเส้นผมให้มีความงดงาม
เส้นผม ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะบนร่างกาย ที่ต้องการการดูแลอย่างเป็นพิเศษ ซึ่งการมีเส้นผมที่นุ่มสลวย แข็งแรงไม่แห้งเสียหรือชี้ฟู จะทำให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย อีกทั้งเส้นผมที่ไม่มีรังแคเป็นเส้นผมที่สะอาดปราศจากสิ่งสกปรก มีเสน่ห์ที่หลายคนอยากอยู่ใกล้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูวิธีการดูแลเส้นผมกันเลยดีกว่าค่ะ

ควรใส่ใจในการทานอาหารเพื่อบำรุงเส้นผม
คุณทราบหรือไม่คะว่าเส้นผมก็ต้องการการดูแล และได้รับสารอาหารที่ดีเพื่อเข้าไปฟื้นฟูและบำรุงเหมือนกับอวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกาย ซึ่งการทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมนั้น จะช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรง โดยควรเลือกทานอาหารที่มีไอโอดีนสูงและโปรตีนสูงเพื่อช่วยในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ เช่น ผักใบเขียวเนื้อสัตว์ ไข่ไก่ เป็นต้น

ไม่ควรสระผมทุกวัน
หากว่าใครที่สระผมทุกวันนั้นเป็นพฤติกรรมที่เป็นการทำลายเส้นผมอย่างมาก เพราะว่าหากสระผมทุกวันจะทำให้เส้นผมอ่อนแอ ไขมันที่เคลือบอยู่บริเวณเส้นผมจะถูกชำระล้าง ออกไปทำให้หนังศีรษะแห้งและการสระผมทุกวันนั้นอาจจะทำให้เกิดรังแคได้ง่าย ดังนั้นควรสระผมวันเว้นวันจะดีที่สุด

บำรุงเส้นผมด้วยการใช้ทรีทเม้น
การบำรุงเส้นผมด้วยการใช้ทรีทเม้นเป็นการทำให้เส้นผมดูเงางาม นุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ และนอกจากนี้ยังสามารถป้องกันผมที่แห้งเสียจากความร้อนได้อีกด้วย ซึ่งความร้อนส่วนใหญ่เป็นความร้อนที่มาจากไดร์เป่าผมซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่ง ในการทำร้ายเส้นผม ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ดังนั้นการใช้ทรีทเม้นที่มีคุณภาพจึงเป็นการบำรุงเส้นผมได้อีกวิธีหนึ่ง

ไม่ควรทำสีผมบ่อยจนเกินไป
ซึ่งปัญหาของผมแห้งเสียนั้น เกิดจากการทำสีผมบ่อยจนเกินไป ซึ่งจะทำให้เส้นผมอ่อนแอและการทำสีผมเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง เนื่องจากว่าในน้ำยาย้อมผมนั้น จะมีสารเคมีที่ไปกัดเส้นผม ทำให้สีผมเป็นสีอื่นๆนอกจากสีดำ ซึ่งเป็นสีผมเฉพาะของชาวเอเชียและการทำสีผมบ่อยจนเกินไป จะทำให้ผมแห้งเสียชี้ฟู ดังนั้นไม่ควรทำสีผมบ่อยและควรบำรุงเส้นผมอยู่เป็นประจำอีกด้วย

ควรหมักผมบ่อยๆ
การหมักผมบ่อย ๆ นั้นเป็นวิธีในการดูแลเส้นผมที่ดี เพื่อทำให้เส้นผมได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึก ทำให้ผมที่แห้งเสียกลับมาสุขภาพดี และเรายังสามารถหมักผมด้วยการใช้ไข่ไก่กับน้ำมันมะกอกหมักผมเข้าด้วยกันแล้ว ทิ้งไว้ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูให้ผมกลับมานุ่มสลวยและเงางาม

*เคล็ดลับน่ารู้ที่ช่วยในการฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมานุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ
เส้นผมนั้นเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายที่ต้องการดูแลอย่างมาก ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับน่ารู้ ที่ช่วยในการฟื้นฟูบำรุงเส้นผมมาฝากกันค่ะ

หลังสระผมแล้วควรทำอย่างไร
เมื่อหลังสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้วควรเช็ดผมให้แห้ง โดยค่อยๆเช็ดเส้นผมด้วย ผ้าขนหนูสะอาด ซึ่งอาจจะใช้ไดร์เป่าผมร่วมกับแปรงหวีผมซี่ห่าง ๆ เพื่อไม่ให้แปรงไปเสียดสีหรือถูกเส้นผม ซึ่งจะทำให้เกาะที่ช่วยป้องกันเส้นผมชั้นนอกเสียไปได้ การใช้แปรงในการแปรงผมควรใช้ขนแปรงที่มีคุณภาพดี ไม่ควรใช้ขนแปรงที่มีขนแหลมหรือแข็งจนเกินไป นอกจากนี้การแปรงผมจะช่วยกระจายน้ำมันหล่อเลี้ยงผมให้ทั่วถึงและนุ่มสลวยเป็นเงางาม

ไม่ควรการเป่าผมด้วยความร้อนสูง
เพราะว่าการเป่าผมด้วยความร้อนสูงจนเกินไป จะทำให้เป็นสาเหตุของผมแห้งเสียอย่างรุนแรงได้

ไม่ควรดัดผมและกัดสีผมบ่อยจนเกินไป
ซึ่งจะทำให้เส้นผมแห้งเสียชี้ฟูและผมไม่นุ่มลื่นแข็งกระด้าง

ความร้อนจากแสงแดดจะทำให้ผมร่วงได้
ซึ่งความร้อนจากแสงแดดนั้น จะทำให้ผมแห้งเสียและผมร่วงได้ ดังนั้นไม่ควรรวบผมหรือทำผมที่ตึงรั้งรากผมจนเกินไป และหากต้องว่ายน้ำควรใส่หมวกว่ายน้ำเพื่อป้องกันเส้นผมจากคลอรีนหรือจากแสงแดด

ไม่ควรสางผมขณะที่ผมเปียก
เพราะว่าหากสางผม ขณะที่ผมเปียกนั้นจะทำให้ผมแห้งแตกปลายแล้วเปราะบาง ขาดหลุดล่วงได้ง่ายนั่นเอง

*วิธีการเลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของแต่ละคน
การเลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผมนั้น จะช่วยลดปัญหาการเกิดรังแค ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ช่วยบำรุงเส้นผมได้นอกจากนี้แชมพูยังประกอบด้วยสารชำระล้าง detergent ซึ่งมีส่วนผสมที่เป็นสารตึงผิวของน้ำ และช่วยขจัดความมัน นอกจากนี้ แชมพูที่ทำความสะอาดเส้นผมนั้นยังมีส่วนผสมของสี น้ำหอม วิตามิน สารที่ทำให้เกิดฟอง และสารขจัดรังแค ซึ่งการผลิตแชมพูออกมานั้นจะมีส่วนผสมที่ต่างกันดังนั้นคุณควรเลือกแชมพูให้เหมาะกับตัวเองที่ใช้แล้วไม่แพ้หรือไม่เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนี้แชมพูไม่ควรมีความเป็นกรดหรือด่างมากเกินไปควรมีค่าPHอยู่ระหว่าง5ถึง8และนอกจากนี้ ในระหว่างการสระผมนั้น ไม่ควรให้แชมพูเข้าตาเพราะอาจจะเกิดการระคายเคืองนัยน์ตาได้ดังนั้นเราไปดูวิธีการเลือกแชมพูสำหรับสภาพเส้นผมของแต่ละบุคคลกันเลย

แชมพูสำหรับผมแห้ง
สำหรับการเลือกแชมพูที่เหมาะกับผมแห้งนั้นควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของ surfactant และต้องมีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผมอื่น ๆ หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ควรใช้ครีมนวดเพื่อบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยนั่นเอง

แชมพูสำหรับผมมัน
ควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ aikylsulphate ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดี ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองและยังช่วยขจัดรังแคได้อีกด้วย

แชมพูสำหรับนักว่ายน้ำ
แชมพูที่ใช้สำหรับนักว่ายน้ำคือแชมพูที่มีสารประกอบของสาร amphoteric surfactant, non ionic surfactantเพื่อชำระล้างให้คลอรีนหลุดออกจากเส้นผมนั่นเอง

แชมพูสำหรับเด็ก
เป็นแชมพูที่มีสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคืองผิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด

แชมพูขจัดรังแค
เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของซิงก์ไพริไทออน น้ำมันดิน เซเลเนียมซัลไฟด์ คีโตโคนาโซล และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดรังแค นอกจากนี้ควรมีส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมเพื่อให้ผมนุ่มสลวยอีกด้วย

*สูตรลับในหมักเส้นผมด้วยวิธีธรรมชาติ
สำหรับใครที่ประสบปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู ผมร่วง จัดทรงลำบาก ซึ่งหากเกิดปัญหาเหล่านี้อย่าปล่อยทิ้งไว้ จะต้องรีบบำรุงสุขภาพเส้นผมเป็นการด่วน ซึ่งเรามีวิธีในการดูแลสุขภาพเส้นผมด้วยสูตรลับจากธรรมชาติ รับรองได้ว่าจะช่วยดูแลเส้นผมให้กลับมาสวยนุ่มสุขภาพดีอย่างแน่นอนถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

สูตรที่ 1 ใช้ไข่ไก่บำรุงผม
คุณทราบหรือไม่คะว่า ไข่ไก่เป็นโปรตีนและไขมันที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมนอกจากนี้ไข่ขาวยังมีเอนไซม์ที่ช่วยขจัดแบคทีเรียและไขมันที่ไม่ต้องการได้ สำหรับคนที่มีเส้นผมแบบธรรมดาสามารถจะใช้ได้ทั้งไข่แดงและไข่ขาว แต่หากว่าเป็นคนผมมันควรเลือกเฉพาะไข่ขาว ส่วนคนผมแห้งควรเลือกใช้เฉพาะไข่แดง

วิธีการบำรุงผม ควรเลือกใช้ไข่ไก่ที่มีคุณภาพดีตามสภาพเส้นผมของคุณประมาณครึ่งถ้วยจากนั้นชโลมไข่ลงบนเส้นผมที่เปียกหมาด ๆ แล้วทาให้ทั่วหนัง ศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จากนั้นสามารถสระผมด้วยแชมพูตามปกติได้เลยสูตรนี้สามารถทำได้เดือนละครั้ง แต่หากว่าใช้เฉพาะไข่ขาวสามารถทำได้ทุกๆสองอาทิตย์

สูตรที่ 2 ใช้โยเกิร์ตช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม
ในปัจจุบันนี้เส้นผมถูกทำร้ายจากมลพิษทางอากาศแสงแดด และผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผมต่างๆ ซึ่งการเลือกใช้โยเกิร์ตนั้นจะมีกรดแลคติก ที่ช่วยในการล้างความสกปรกออกจากเส้นผมและนอกจากนี้ไขมันที่อยู่ในโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้

วิธีการบำรุงผม ควรชโลมโยเกิร์ตครึ่งถ้วยลงบนเส้นผมที่เปียกหมาด ๆ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นล้างตามด้วยน้ำเย็นอีกครั้งแล้วจึงสระผมด้วยแชมพูได้ตามปกติสูตรนี้สามารถทำได้ทุกสัปดาห์

สูตรที่ 3 แก้อาการคันหนังศีรษะด้วยน้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก
บางคนอาจจะมีปัญหาหนังศีรษะหลุดลอกและมีอาการคันหนังศีรษะกันใช่ไหมคะ ซึ่งเรามีวิธีแนะนำโดยการใช้น้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก ช่วยในการขจัดปัญหาเหล่านี้

วิธีการบำรุงผม ผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะและน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำเปล่า อีก2 ช้อนโต๊ะนำทุกอย่างมาผสมเข้าด้วยกันแล้วนำมานวดบนหนังศีรษะทิ้งไว้ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นจึงสระผมด้วยแชมพูตามปกติ สูตรนี้จะช่วยลดอาการคันบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สูตรที่ 4 เบียร์ช่วยลดปัญหาผมลีบแบนไม่มีน้ำหนัก
สูตรนี้จะใช้เบียร์ในการหมักผม ซึ่งเบียร์นั้นผลิตมาจากการหมักของยีสต์ ซึ่งยีสต์ในเบียร์สามารถช่วยให้เส้นผมดูหนานุ่มและไม่ชี้ฟูได้

วิธีการบำรุงผม ผสมเบียร์ครึ่งถ้วยน้ำมันดอกทานตะวันหรือน้ำมันคาร์โนล่า 1 ช้อนชาและไข่ดิบหนึ่งฟอง จากนั้นผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วนำไปแช่ลงบนหนังศีรษะที่เปียกหมาด ๆ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จากนั้นจึงทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูที่ใช้อยู่เป็นประจำได้เลยค่ะ สูตรนี้จะทำให้ผมมีน้ำหนักและดูหนาขึ้นได้

สูตรที่ 5 น้ำผึ้งช่วยบำรุงผมแห้งเสียหรือผมที่ถูกแสงแดดทำร้าย
น้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้านซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้วยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผมที่ขาดน้ำหรือถูกทำร้ายจากแสงแดดหรือโดนความร้อนมาอย่างหนักหน่วงซึ่งในน้ำผึ้งนั้นจะมีสารดูดความชื้น ช่วยเก็บกักและรักษาความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผมของเราได้

วิธีบำรุงผม ใช้น้ำผึ้งประมาณครึ่งถ้วยนวดลงไปบนหนังศีรษะที่เปียกหมาด ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นล้างทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูตามปกติ แต่วิธีนี้ควรทำเดือนละครั้งเท่านั้นไม่ควรทำบ่อยนะคะ

สูตรที่ 6 อะโวคาโด้ช่วยบำรุงผมที่หยิกฟู
อะโวคาโด้นั้นเป็นสารอาหารที่ดีที่สุดที่ทำให้ผมชี้ฟู กลับมามีน้ำหนักและนุ่มลื่นขึ้น ซึ่งอะโวคาโด้นั้นเป็นสารอาหารที่ดีที่สุดที่ทำให้ผมชี้ฟูกลับมามีน้ำหนักและนุ่มลื่นได้

วิธีบำรุงผม บดอะโวคาโดครึ่งผลให้ละเอียดแล้วนำมานวดลงบนเส้นผมที่เปียกหมาด ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นทำการสระผมด้วยแชมพูปกติได้เลย ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ทุกสัปดาห์

ซึ่งหากว่าคุณไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลเส้นผมสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงอย่างเร่งด่วนและเป็นเซรั่มที่เห็นผลและมีคุณภาพดีมีสารสกัดจากธรรมชาติพร้อมทั้งบำรุงผมอย่างล้ำลึกโดยการใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมจากแบรนด์ TSER น้ำยาเซรั่มปลูกผม รับรองได้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเส้นผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ได้มากมายหลายแบบเลยทีเดียวค่ะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีผิวหวัง
การดูแลเส้นผมให้มีความงดงาม นุ่มสลวย อย่างเป็นธรรมชาติ การดูแลเส้นผมให้มีความงดงาม นุ่มสลวย อย่างเป็นธรรมชาติ Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 05, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.