แก้ปัญหาขนคิ้วบางด้วยวิธีง่ายๆ จากธรรมชาติ

ขนคิ้วบาง
หลายคนคงที่จะประสบปัญหาในเรื่องของคิ้วบาง คิ้วไม่ดกดำ ซึ่งเป็นปัญหาทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจ ดังนั้นวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาทำให้ขนคิ้วดกดำเป็นเงางามมีหลายวิธี ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีที่ช่วยให้คิ้วสวยดกดำเป็นธรรมชาติด้วยวิธีง่าย ๆ ที่รับรองได้ว่าคุณสามารถทำเองถ้าพร้อมแล้วเราไปดูวิธีแก้ปัญหาคิ้วบางกันเลย

ใช้ดอกอัญชัญช่วยให้คิวดกดำหนาขึ้น
     ซึ่งคุณอาจจะเคยได้ยินวิธีโบราณ ที่นำดอกอัญชัญมาทาขนคิ้วโดยเฉพาะเด็กทารก ซึ่งจะทำให้ขนคิ้วดกดำอย่างเป็นธรรมชาติแต่ผู้ใหญ่ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้โดยการนำดอกอัญชัญประมาณ 6 ดอกที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว นำมาบดและคั้นเอาแต่น้ำดอกอัญชัญ จากนั้นนำไปทาบริเวณคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้ว รอจนแห้งสนิท ซึ่งสามารถทาดอกอัญชัญที่บริเวณคิ้ว ก่อนเข้านอนก็ได้หรือจะทานในช่วงเวลาว่างก็ได้ทั้งนี้ ซึ่งในดอกอัญชัญนั้นจะมีสารแอนโธไซยานินที่จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและกระตุ้นให้ขนคิ้วดกดำอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น หากว่าทำวิธีนี้เป็นประจำแล้ว จะเริ่มเห็นผลประมาณ 1 เดือนและเห็นผลชัดเจนที่สุดเมื่อ 3 เดือนไปแล้ว

ใช้น้ำมันมะกอก
     คุณสามารถใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ โดยการใช้คัตตอนบัตจุ่มลงในน้ำมันมะกอก แล้วนำมาทาที่บริเวณคิ้วทั้งสองข้างแบบบาง ๆ พร้อมนวดกระตุ้นไปด้วย จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งวิตามินบีและวิตามินอีที่อยู่ในน้ำมันมะกอกนั้น จะช่วยบำรุงขนคิ้วให้ยาวและแข็งแรงขึ้นได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง

น้ำมันมะพร้าวทำให้ขนคิ้วดกดำ
     คุณสามารถนำน้ำมันมะพร้าวโดยการนำคัตตอนบัตไปจุ่มแล้วทาบริเวณหัวคิ้ว เพียงวันละ 1 ครั้งก่อนนอน แล้วล้างออกในตอนเช้า จะทำให้ขนคิ้วของคุณหนาขึ้นมาได้เช่นกัน เพราะว่าน้ำมันมะพร้าวนั้น มีคุณสมบัติที่ช่วยให้มีความชุ่มชื้นและช่วยให้เส้นขนบริเวณคิ้วงอกขึ้นมาได้อีกด้วย

น้ำมันมะรุมใช้ทาคิ้ว
     คุณทราบหรือไม่ว่าน้ำมันมะรุมนั้น สามารถนำมาทาคิ้วได้ ซึ่งจะทำให้คิ้วหนาขึ้น โดยการใช้คัตตอนบัตจุ่มน้ำมันมะรุมแล้ว ทาบริเวณหัวคิ้ว กลางคิ้ว และหางคิ้ว ซึ่งจะเห็นผลประมาณ 1 เดือนหลังจากใช้เป็นประจำ

น้ำมันละหุ่งทาขนคิ้วได้
     หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อน้ำมันละหุ่งกันมาบ้าง แต่บางคนก็อาจจะไม่เคยได้ยินเลย ซึ่งซึ่งน้ำมันละหุ่งนั้นมาจากสมุนไพรที่มีชื่อว่า ละหุ่ง จากนั้นนำมาสกัดเป็นน้ำมัน ซึ่งจะสกัดจากเมล็ดของละหุ่ง ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลว ข้น เหนียวใส ไม่มีสี หรือมีสีเหลืองอ่อน ๆ และน้ำมันละหุ่งนี่เองสามารถนำมาทาบริเวณขนคิ้ว ครั้งละประมาณ 10 นาที สามารถทำได้ทุกวัน อย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง ซึ่งหากทำเป็นประจำจะช่วยให้ขนคิ้วดกและเข้มมากขึ้น

นมสดช่วยให้คิ้วดกดำ
     คุณทราบหรือไม่ว่านมสดนั้นประกอบไปด้วยโปรตีนและวิตามินต่างๆที่ช่วยกระตุ้นให้ขนคิ้ว ดกดำขึ้นและยังเพิ่มความแข็งแรงและความยาวให้กับขนคิ้วอีกด้วย วิธีการคือ ใช้ให้นำสำลีจุ่มน้ำนมสดจากนั้นนำมาทาบริเวณแนวคิ้วทั้งสองข้างทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ขนคิ้วดกอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว

ปิโตรเลียมเจลช่วยให้คนคิ้วดกดำ เป็นเงางาม
     คุณสามารถนำปิโตรเลียมเจลมาทาบริเวณขนคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วดกดำอยากเป็นเงางามได้ เนื่องจากว่าปิโตรเลียมเจลนั้นมีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้น ซึ่งคุณสามารถนำคัตตอนบัตมาจุ่มที่ปิโตรเลียมเจลแล้วนำมาทาบนคิ้วก่อนเข้านอนเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ขนคิ้วก็จะดกดำอย่างเป็นเงางามแล้ว แต่ต้องระวังไม่ควรใช้กับคนที่แพ้ปิโตรเลียมเจลนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวหรือความมันส่วนเกินบนขนคิ้วได้

เบบี้ออยล์
     คุณสามารถใช้สำลีชุบเบบี้ออยล์ แล้วนำมาทาบริเวณขนคิ้วเป็นประจำทุกวัน ก่อนเข้านอนเพียงประมาณ 1 สัปดาห์ขนคิ้วก็จะเริ่มยาวขึ้น แต่ทั้งนี้ควรเลือกใช้เบบี้ออยล์ที่มีคุณภาพดี แต่วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่แพ้เบบี้ออยล์เพราะอาจจะทำให้ขนคิ้วมันแล้วก็สิวอุดตันได้

การรับประทานวิตามินบำรุงขนคิ้ว
     สำหรับการรับประทานวิตามินเป็นประจำ เช่น วิตามินอี วิตามินบี ซึ่งจะช่วยให้ขนคิ้วดกดำอย่างเป็นธรรมชาติได้

ตัดเล็มขนคิ้วบ่อยๆ
     นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีในการกระตุ้นการทำงานของคิ้ว ทำให้ขนคิ้วของคุณยาวขึ้น ซึ่งหากใครที่กลัวว่าการเล็มขนคิ้ว จะทำให้คิ้วแหว่งหรือไม่เป็นทรงวิธีแก้ไขง่าย ๆ เพียงให้คุณวาดโครงคิ้วไว้ก่อน จากนั้นค่อย ๆ ใช้กรรไกรเล่มขนคิ้วที่เหลือ ซึ่งวิธีจะทำให้ขนคิ้วยาวขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

กันขนคิ้วเป็นประจำ
     หากคุณกันคิ้วเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้ขนคิ้วขึ้นใหม่ดูหนาและเข้มกว่าเดิม ดังนั้นการกันขนคิ้วจะช่วยให้คิ้วมีความแข็งแรงขึ้น ดูยาวขึ้น หนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

เขียนคิ้ว
     วิธีนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาขนคิ้วยาวขึ้น หนาขึ้นได้อย่างถาวร แต่เป็นเพียงแค่การทำให้ดูมีขนคิ้วมากขึ้น ซึ่งการเขียนคิ้วและแต่งหน้าซึ่งควรเลือกใช้ที่เขียนคิ้วที่กันน้ำและมีสารบำรุงจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวน้ำมันมะกอก หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่สามารถเขียนคิ้ว และไม่ทำให้คิ้วมันหรือเยิ้มในระหว่างวัน นอกจากนี้ยังทำให้คุณดูมีคิ้วที่สวยขึ้นอีกด้วย แต่วิธีนี้ไม่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการมีขนคิ้วขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและถาวร เพราะการเขียนคิ้วนั้นช่วยแก้ไขปัญหาในระยะสั้นเท่านั้น

การสักคิ้วสามมิติ
     คุณอาจจะเคยเห็นมาบ้างว่าการสักคิ้ว 3 มิตินั้นทำให้ดูมีคิ้วขึ้นแต่นั่นไม่ใช่การปลูกขนคิ้วโดยวิธีธรรมชาติ ซึ่งหากว่าคุณเลือกร้านสักคิ้วสามมิติที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่มีช่างผู้ชำนาญการเพียงพอ จะทำให้การสักคิ้วสามมิติของคุณ ดูใหญ่ ดูหนา ดูไม่สวย ซึ่งวิธีการแก้ไขการสักคิ้วนั้นก็จะต้องใช้เลเซอร์หรือน้ำยากรด ที่ช่วยลบการสักคิ้วสามมิติออก ซึ่งมีราคาสูง และแก้ไขได้ยากดังนั้นคุณควรเลือกการสักคิ้วจากการที่มีคุณภาพ ซึ่งทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสักคิ้ว แต่วิธีนี้ไม่ได้ช่วยให้ขนคิ้วเพิ่มขึ้น แต่ช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่สำหรับคนที่สักคิ้วสามมิติก็ต้องยอมรับว่า วิธีนี้ไม่ได้เป็นการปลูกขนคิ้วแต่อย่างใด ดังนั้นผู้ที่ต้องการมีขนคิ้วที่ดกดำอย่างเป็นธรรมธรรมชาติ ดูมีเสน่ห์ หรือมีความเท่ ก็ควรเลือกใช้วิธีอื่นในการปลูกขนคิ้วแอทนการสักคิ้ว3 มิตินั่นเอง

สครับขนคิ้ว
     ซึ่งคุณอาจจะเคยได้ยินเดียวกับการสครับผิว สครับปาก แต่น้อยคนนักจะรู้จักการสครับคิ้ว ซึ่งการสครับคิ้วนั้นเป็นการกระตุ้นให้คิ้วขนขึ้นใหม่ โดยการนำแปรงสีฟันอันใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน ที่มีขนแปรงนุ่ม ๆ มาถูบริเวณคิ้วประมาณ 1-2 นาทีเท่านั้น เพื่อเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังกระตุ้นให้ขนคิ้วมีการงอกใหม่ด้วย วิธีนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ

จะต้องนวดน้ำมันที่คิ้ว
     การนวดน้ำมันที่คิ้วนั้น ควรนวดด้วยน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ซึ่งน้ำมันเหล่านี้จะมีส่วนผสมของวิตามิน ที่ทำให้ขนคิ้วยาวขึ้น และแข็งแรงขึ้นนั่นเอง ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ทุกวัน

ใช้กะทิในการบำรุงขนคิ้ว
     วิธีการนี้จะใช้กะทิในการบำรุงขนคิ้ว ซึ่งมีส่วนช่วยให้เส้นขนคิ้ว แข็งแรง และยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีทำนั้น เพียงแค่นำกะทิเทลงบนสำลี จากนั้นเช็ดขนคิ้วให้ทั่วทั้งซ้ายและขวา ควรทำก่อนนอน และสามารถทำวิธีนี้ได้ทุกวันเลยทีเดียว

มาร์คคิ้วด้วยน้ำหัวหอม
     ซึ่งคุณทราบหรือไม่คะว่า น้ำหัวหอมนั้นมีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งในน้ำหัวหอมนั้นจะมีธาตุซัลเฟอร์ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขนคิ้ว และยังช่วยให้เส้นขนคิ้วยาวขึ้น เงางาม วิธีทำเพียงแค่นำหัวหอมมาหั่น แล้วคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นนำมาสำลีจุ่มน้ำหัวหอมแล้วนำมามาร์คไว้บริเวณขนคิ้ว ล้างออกด้วยน้ำเปล่า โดยใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

มาส์คขนคิ้วด้วยไข่แดง
     ซึ่งไข่แดงนอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของการทำอาหารและทำขนมแล้ว การนำไข่แดงมาหมักผม หรือมาร์คหน้าก็ทำได้เช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้น แต่ก็ยังสามารถนำไข่แดงมามาร์คขนคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วยาวขึ้น หรือแข็งแรงขึ้นก็ได้ ซึงวิธีการใช้ไข่แดงในการมาร์คขนคิ้วนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำไข่แดงมาตีจนแตก แล้วนำสำลีมาชุมไข่แดงแล้วมาร์คบริเวณขนคิ้ว ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งวิธีนี้สามารถทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นคาวของไข่แดงนะคะ

เซรั่มบำรุงขนคิ้ว
     ถ้าคุณรู้สึกเบื่อหรือไม่ค่อยพอใจในผลลัพธ์ของการใช้น้ำมันมะพร้าว เบบี้ออยล์ ปิโตรเลียมเจล รวมถึงอื่นๆ คุณสามารถเลือกใช้เซรั่มบำรุงขนคิ้วได้เพียง แค่นำเซรั่มมาปัดบริเวณขนคิ้ววันละ 1-2ครั้ง ก็ช่วยให้ขนคิ้ว ดูหนาดกดำได้แล้ว แต่ทั้งนี้การเลือกเซรั่มบำรุงขนคิ้วที่ดีมีคุณภาพจะต้องเลือกจากแบรนด์ "ทีเซอร์" ซึ่งแบรนด์นี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นขนคิ้ว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เพียงแค่ใช้อย่างต่อเนื่อง ก็จะเริ่มเห็นผลว่าขนคิ้วของคุณดกดำเงาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หลังจากใช้ไปเรื่อยเรื่อยก็จะทำให้ขนคิ้วมีความเข้มขึ้น แข็งแรงขึ้นและดกดำอย่างเห็นผลได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

     ซึ่งหากว่าคุณมีความสนใจที่อยากจะปลูกคิ้ว ให้ขนคิ้วยาว และหนาขึ้น ดกดำ เงางาม อย่างเป็นธรรมชาติล่ะก็ ไม่ต้องใช้วิธีและขั้นตอนที่ยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงแค่คุณเลือกใช้เซรั่มปลูกคิ้วจากทางแบรนด์ TSER ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนาด้วยกรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า เป็นเซรั่มที่ช่วยปลูกขนคิ้วได้จริง ทำให้ขนคิ้วเงางามได้โดยใช้เป็นประจำและต่อเนื่อง โดยไม่คุณไม่ต้องไปจ่ายเงินในราคาแพงเพื่อไปสักคิ้วสามมิติ หรือต้องไปเข้าคอร์สราคาแสนแพงกับการปลูกขนคิ้วตามคลิกนิกเสริมความงาม เพียงแค่ใช้เซรั่ม TSER ในการปลูกขนคิ้วเท่านั้นเอง ง่ายและสะดวกต่อการใชข้ง่ายอย่างมาก และเห็นผลอย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งรับรองว่าคุณใช้แล้วจะหลงรัก และติดใจอย่างแน่นอน 
แก้ปัญหาขนคิ้วบางด้วยวิธีง่ายๆ จากธรรมชาติ แก้ปัญหาขนคิ้วบางด้วยวิธีง่ายๆ จากธรรมชาติ Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 17, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.