ปลูกหนวดเคราให้ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อความมีเสน่ห์และเท่ห์ของหนุ่ม ๆ

ปลูกหนวดเคราให้ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

การมีหนวดเคราสำหรับผู้ชายบางคนชื่นชอบเป็นการส่วนตัวแต่ในที่ขณะบางคนนั้นไว้หนวดตั้งนานแล้วก็ยังไม่ขึ้น หรือหนวดเคราขึ้นไม่มาก และมีความกังวลเรื่องปัญหานี้ ซึ่งในวันนี้เรามีเทคนิควิธีในการทำให้หนวดเครายาวและดูดี ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มขั้นตอนแรกกันเลย

ขั้นแรกใบหน้าต้องสะอาด
สำหรับขั้นตอนนี้จะต้องทำความสะอาดใบหน้า เพื่อช่วยให้ใบหน้ามีความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บริเวณผิวหน้า เพราะว่าสิ่งสกปรกเหล่านี้จะสะสมก่อตัวเป็นชั้น ทำให้หนวดเครายากที่จะงอกทะลุขึ้นมาได้ หากว่าผู้ชายคนไหนที่อยากให้หนวดเครางอกขึ้นอย่างรวดเร็ว ควรหมั่นล้างหน้าทำความสะอาดผิว ด้วยวิธีการดังนี้
ล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมที่เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งในระหว่างวัน นั้นใบหน้าของคุณผู้ชายจะมีเหงื่อและความมันรวมถึงสิ่งสกปรกที่ออกจากใบหน้า เป็นจำนวนมากดังนั้น การล้างหน้าให้สะอาดจะช่วยลดสิ่งสกปรกและทำให้หนวดเครางอกขึ้นได้อย่างง่ายดายอีกด้วย
ควรขัดหน้าด้วยการสครับผิว การสครับผิวหน้านั้นจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปและทำให้หนวดเคราขึ้นได้ง่ายกว่า การไม่สครับผิวหน้า
ล้างหน้าเสร็จแล้วควรทาครีมบำรุงผิว หากว่าคุณผู้ชายที่ล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะต้องทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์เพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และหากว่าไม่สครับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จะทำให้รูขุมขนอุดตัน ซึ่งทำให้หนวดเคราขึ้นได้ยากมาก

ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการโกนหนวดเครา
คุณผู้ชายหลายคนมีความเชื่อผิดๆว่า การโกนหนวดเคราบ่อย ๆ จะทำให้หนวดงอกเร็วและยาวหนาขึ้น ดังนั้นจึงไม่โกนหนวดปล่อยให้ขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะการโกนหนวดเคราจะงอกเร็วขึ้น แค่ในช่วงแรกเท่านั้น แต่หลังจากนั้นหนวดจะงอกช้าลง เพราะอย่างนั้น การโกนหนวดเคราบ่อย ๆ ก็ไม่ได้ช่วยทำให้หนวดเครางอกเร็วขึ้น ซึ่งหากว่าคุณต้องการไว้หนวดเคราให้มีจุดเด่นหรือเสริมความเท่ห์ ความหล่อ คุณจะต้องใช้เวลาในการไว้หนวดเคราสักเล็กน้อย เพื่อให้เมื่อเวลาไปออกงานก็ทำให้ดูหล่อเหลา มีเส่นห์มากยิ่งขึ้น

นวดกระตุ้นรูขุมขนเพื่อให้หนวดเครางอกยาวเร็ว
วิธีการนี้เป็นวิธีการที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินหรือบางคนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนด้วยซ้ำ เพราะว่าการนวดเบา ๆ บริเวณหน้าจะเป็นการกระตุ้นให้หนวดเครางอกเร็วแล้วหนาขึ้นได้ โดยวิธีการนวดนั้นจะนวดเป็นวงเล็ก ๆ ต่อเนื่องกันประมาณ 10 ถึง 15 นาทีต่อครั้ง และควรนวดอย่างน้อยสองครั้งต่อวันเพื่อทำให้หนวดเครายาวเร็วขึ้นนั่นเอง

ลดความเครียดผ่อนคลายช่วยให้หนวดเครายาวเร็วขึ้น
คุณทราบหรือไม่ว่าความเครียดนั้น มีผลทำให้หนวดเคราไม่ค่อยขึ้น ดังนั้นอยากให้หนวดเครางอกเร็วยาวขึ้น หนาขึ้น ควรลดความเครียด และหาวิธีผ่อนคลาย เนื่องจากว่าหากสมองและร่างกายที่มีความเครียดนั้น จะทำให้หนวดเคราไม่ค่อยงอก เนื่องจากร่างกายสะสมแต่ความเครียด ไม่ส่งผลให้ร่างกายเจริญเติบโตนั่นเอง อีกทั้งการลดความเครียด สามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การออกกำลังกาย การทำสมาธิ การพูดคุยกับคนอื่น ก็จะช่วยคลายเครียดได้ดีเหมือนกัน เมื่อคุณไม่เกิดความเครียดแล้วหนวดเขาก็จะยาวขึ้นอย่างเป็นปกติ ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เลยว่าหากช่วงไหนที่คุณเกิดความเครียดร่างกายของคุณจะไม่กระปรี้กระเปร่า ส่งผลให้หนวดเคราไม่ค่อยงอกหรือไม่แข็งแรงนั่นเอง

ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอช่วยให้หนวดเคราแข็งแรงและดกดำ
เมื่อร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว การจะเริ่มตบโตของเส้นผมเส้นขน รวมถึงหนวดเคราต่างๆ ก็จะเจริญเติบโตได้ดีขึ้น ซึ่งช่วงที่คุณนอนหลับนั้น ร่างกายจะสร้างเซลล์ใหม่ ๆ ขึ้นมาทดแทนไม่ว่าจะเป็นเส้นผม เส้นขน หนวดเครา ก็จะงอกเร็วขึ้นในช่วงนี้แต่ถ้าคุณนอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน ก็อาจจะทำให้หนวดเคราไม่สามารถงอกขึ้นได้เร็วทันใจ ดังนั้นเราขอแนะนำว่าคุณควรจะนอนหลับพักผ่อนนอนหลับอย่างน้อย 6 ถึง 8 ชั่วโมงต่อวันจะดีที่สุด

ออกกำลังกายเป็นประจำช่วยกระตุ้นให้หนวดเคราแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติ
คุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายนั้น เป็นการทำให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ซึ่งเมื่อเลือดลมไหลเวียนดีแล้ว อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายก็จะสูงไปด้วย หนวดเราก็จะยาวขึ้นด้วย แต่การออกกำลังกายนั้นก็ควรออกกำลังกายให้พอดีเหมาะสมกับสภาพร่างกาย ซึ่งอาจจะออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน ซึ่งหากคุณไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ขอแนะนำให้คุณขยับร่างกายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเมื่อขยับเท่ากับการออกกำลังกายแล้วนะคะ

ไม่ควรสูบบุหรี่ถ้สอยากให้หนวดเครางอกเร็ว
ต้องบอกเลยค่ะว่าการสูบบุหรี่นั้น จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง เส้นผม เส้นขน หนวดเคราไม่ค่อยงอกออกมา เพราะว่าในบุหรี่นั้นจะมีสารนิโคตินทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารไม่ค่อยดี ทำให้เส้นผมเส้นขนและหนวดเคราไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ดังนั้นหากอยากมีหนวดเคราที่สวยงามแล้วล่ะก็ ควรงดสูบบุหรี่นะคะ

ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ช่วยกระตุ้นให้หนวดเครายาวเร็วขึ้น
การทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรตีนและไขมันอิ่มตัว มีความจำเป็นอย่างมากในการบำรุงเส้นผม เส้นขนและหนวดเครา คุณทราบหรือไม่ว่าเส้นผม เส้นขน รวมถึงหนวดเคราส่วนหนึ่งเป็นโปรตีนอยู่แล้ว หากว่าเส้นผมเส้นขนและหนวดเคราที่สุขภาพดี จะมีน้ำมันและไขมันตามธรรมชาติเคลือบไว้รอบนอก ทำให้หนวดเครามีความดกดำเงางาม ดังนั้นคุณควรรับประทานโปรตีน และไขมันโดยเฉพาะไขมันดี ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หนวดเครายาวเร็วขึ้น สำหรับอาหารที่ควรแนะนำก็คือถั่วและปลา ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนมีผลทำให้หนวดเคราดกดำและเงางามเอง 

ไม่ควรรับประทานของหวานมากจนเกินไปเพราะจะทำให้หนวดเคราอ่อนแอ เปราะบาง
ซึ่งของหวานนั้นมีน้ำตาลสูง ซึ่งน้ำตาลมีผลทำให้เส้นผมเส้นขน หนวดเคราเปราะบางลง หากรับประทานของหวานอยู่เป็นประจำ จะทำให้หนวดเขาไม่ค่อยงอก และไม่แข็งแรง แต่ถ้าอยากให้หนวดเครางอก ดกดำอย่างเป็นเงางามนั้นก็ควรงดทานของหวานนะคะ

รับประทานอาหารเสริมและวิตามินเสริมสร้างให้หนวดเครางอกเร็วได้ แข็งแรงด้วย
สำหรับคนที่อยากมีหนวดเครางดงาม ควรรับประทานอาหารเสริม อย่าง วิตามินบีรวม วิตามินบี 7 หรือที่เรียกกันว่าไบโอตินซึ่งไบโอตินนั้นเป็นวิตามินที่มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่อยากมีหนวดเคราดกดำ นอกจากนี้ควรรับประทานวิตามินบี 5 บี 3 แล้วก็บี 9 เพิ่มด้วย สำหรับไบโอตินนั้นพบมากในไข่แดงและถั่วต่างๆ ส่วนวิตามินบี 5 และบี 3 จะช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด พบมากใน ไก่ ปลา อะโวคาโด นม แล้วธัญพืชโฮลเกรน สำหรับวิตามินบี 9 หรือกดโฟลิกนั้น ก็มีความจำเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งตัวที่ทำให้ผมดก หนวดเครา เงางามพบมากใน ถั่วต่างๆ และผักใบเขียว เป็นต้น

นอกจากนี้ควรรับประทานวิตามินเอ ซีและ อี ซึ่งวิตามินทั้งสามชนิดนี้ จะช่วยให้หนวดเคราเจริญเติบโตได้ดี เนื่องจากว่าวิตามินเอช่วยให้รูขุมขนและต่อมไขมันมีความสมดุล พบมากในแครอท บล็อคโครี่ และผักใบเขียว ส่วนวิตามินซี จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง พบใน มันฝรั่ง ผลไม้ รสเปรี้ยว มะเขือเทศ และวิตามินอี จะช่วยในการไหลเวียนของเลือดที่พบในถั่วฝักและถั่วอื่นๆ รวมถึงผักใบเขียว ซึ่งวิตามินที่กล่าวมานี้มีความจำเป็นอย่างมากในการช่วยบำรุงเส้นผมและหนวดเครา

การปลูกหนวดเคราด้วยวิธีธรรมชาติ

ใช้น้ำมันยูคาลิปตัส

ซึ่งน้ำมันยูคาลิปตัส จะช่วยกระตุ้นให้ผมและขนงอกเร็วขึ้น แต่ข้อห้าม คือ ไม่ควรทาน้ำมันยูคาลิปตัสที่ผิวโดยตรง เพราะอาจจะทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ วิธีการปลูกหนวดเคราอย่างธรรมชาติคือ ควรนำน้ำมันยูคาลิปตัสมาผสมน้ำ 4:1 (น้ำ 4 ส่วน น้ำมันยูคาลิปตัส 1 ส่วน) จากนั้นเอาสำลีไปชุบ แล้วทาไปบริเวณที่ต้องการให้หนวดเคราขึ้น แล้วทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออกทันที ซึ่งจะต้องระวัง ไม่เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย เพราะว่าวิธีนี้อาจจะทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง

ใช้น้ำมัน Amla กับผักกาดเขียวปลี
ซึ่งน้ำมัน Amla มีประโยชน์ ซึ่งใช้แล้วทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และทำให้หนวดเครายาวขึ้นอีกด้วย วิธีการใช้งานคือ นำน้ำมัน Amla ¼ ถ้วย มาผสมกับผักกาดเขียวปลี 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาไปบริเวณที่ต้องการให้หนวดเคราขึ้นทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก แต่วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะว่าอาจจะทำให้ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิวได้ ทางที่ดีควรทดสอบการแพ้ก่อนการใช้งาน

ใช้อบเชยผสมกับน้ำมะนาว
วิธีการนี้จะเป็นการกระตุ้นให้หนวดเคราขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่คุณนำ ผสมอบเชยบด 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทาบริเวณที่ต้องการให้หนวดเคราขึ้น ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งวิธีการนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่แพ้น้ำมะนาว และคนที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งอาจจะทำให้ผิวแพ้ หรือระคายเคืองได้นั่นเอง อีกทั้งอบเชยก็หาซื้อได้ค่อนข้างยาก วิธีนี้จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการวิธีที่ยุ่งยาก สำหรับคนที่อยากปลูกหนวดเครา แล้วต้องการวิธีง่ายกว่านี้ เราก็มีมาแนะนำ นั่นก็คือ
การเลือกใช้เซรั่มปลูกหนวดเครา
     ซึ่งหากว่าคุณใช้วิธีแก้ปัญหาในการปลูกหนวดเครา มาทุกวิธีแล้วไม่เห็นผล หรือเห็นผลช้า รวมถึงมีกรรมวิธีที่ยุ่งยาก ซับซ้อน และเสี่ยงต่อการแพ้หรือระคายเคือง คุณสามารถเลือกใช้เซรั่มปลูกหนวดเคราจากแบรนด์ TSER ได้ทันที ซึ่งแบรนด์นี้ ได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และมีความปลอดภัยสูง เห็นผลได้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณสามารถเลือกเซรั่ม TSER ในการปลูกหนวดเคราที่มีคุณภาพ ผ่านมาตรฐานและใช้งานง่าย เห็นผลได้จริงและรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง มีความอ่อนโยนต่อผิว ซึ่งสามาถเข้าไปได้ที่นี่ www.facebook.com/tserthailand/ ซึ่งเป็นแฟนเพจที่คุณสามารถเข้าไป สั่งซื้อหรือสอบถามเกี่ยวกับสินค้าเพิ่มเติมได้จากทางทีมงาน ซึ่งเรามีทีมงานระดับมืออาชีพที่คอยให้คำปรึกษาในเรื่องของการปลูกผม ปลูกขนคิ้ว ปลูกหนวดเครารับรองได้ว่าหนวดเคราของคุณ จะงอกอย่างรวดเร็วและดกดำอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิวหวังอย่างแน่นอน
ปลูกหนวดเคราให้ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อความมีเสน่ห์และเท่ห์ของหนุ่ม ๆ ปลูกหนวดเคราให้ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อความมีเสน่ห์และเท่ห์ของหนุ่ม ๆ Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 29, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.