เลือกใช้อะไรโกนหนวดถึงจะดี มีวิธีง่ายๆ

เลือกใช้อะไรโกนหนวดถึงจะดี

กิจวัตรประจำวันอีกอย่างหนึ่งของหนุ่มๆที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นคือการโกนหนวด ยิ่งหนุ่มคนไหนที่มีหนวดขึ้นเร็ว เพียงแค่หนึ่งอาทิตย์ก็ยาวเฟื้อยแล้ว ยิ่งต้องโกนบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการโกนหนวดก็มีให้เลือกทั้งมีดโกนหนวดหรือเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่คะ ว่าอุปกรณ์สองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกใช้อะไรถึงจะดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันคะ

มีดโกนหนวดแบบธรรมดา : ปัจจุบันมีให้เลือกแบบมี 2 ถึง 5 ใบมีด ซึ่งราคาจะอยู่ในระดับอันละ 30 – 200 บาท ถ้าเป็นอันละ 3 บาท 5 บาท ไม่แนะนำให้เลือกซื้อมา นอกเสียจากว่าคุณจะเป็นมือโปรอันดับหนึ่ง เพราะใบมีดราคาถูกๆมันบาดง่ายมากๆ ถ้าโกนไม่ดีมีได้แผลกลับไปแน่นอนเลยคะ ส่วนถ้ามีราคาหน่อยก็จะมีให้เลือกอีกระหว่างเปลี่ยนใบมีดได้ กับไม่สามารถเปลี่ยนใบมีดได้ ข้อดีของมีดโกนหนวด คือ หาซื้อง่ายมีจำหน่ายร้านค้าทั่วไป แต่คุณอาจจะต้องซื้อบ่อยหน่อยเพราะเฉลี่ยแล้วโกนได้แค่ 3 ครั้งใบมีดก็ไม่คมเสียแล้ว การใช้มีดโกนจะช่วยให้โกนหนวดได้หมดและยังสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ด้วย ทำให้หลังโกนหน้าจะใสขึ้น จนคนรอบข้างทักว่าไปทำอะไรมาหน้าถึงได้ใสปิ๊งขนาดนี้ ที่แท้ก็แค่โกนหนวดเท่านั้นเอง

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า : สามารถปรับได้หลายระดับ บางคนอาจจะไม่ต้องการโกนหนวดให้เกลี้ยงเกลาเจ้าเครื่องโกนหนวดก็จัดระดับให้ได้ แต่ถึงแม้เครื่องจะปรับระดับไม่ได้ เครื่องก็ไม่สามารถโกนหนวดได้ถึงรากถึงโคนแบบมีดอยู่แล้วคะ ขั้นตอนการทำก็แสนง่าย เพียงแค่คุณกลิ้งไปมาตรงหนวดเครื่องก็จัดการให้แล้ว แต่ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นคุณควรโกนตามแนวหนวดจะโกนได้เร็วและไม่บาดอีกด้วย ส่วนเรื่องราคาแน่นอนอยู่แล้วว่าเครื่องโกนหนวดราคาจะค่อนข้างสูง แล้วแต่ออฟชั่นของแต่ละรุ่น บางรุ่นสามารถกันน้ำแถมมาให้อีกด้วยคะ แต่เดี๋ยวนี้ราคาเครื่องก็เริ่มถูกลงเยอะแล้ว ถ้าใครยังไม่เคยลองใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ก็ลองใช้ดูสักครั้งว่าจะติดใจหรือเปล่า

สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ความชอบของคุณด้วยล่ะคะ ว่าจะชอบแบบไหนระหว่างโกนแบบเกลี้ยงเกลา แต่ต้องใช้ฝีมือในการโกน กับโกนแล้วยังพอมีหนวดหลงเหลืออยู่ แต่ง่ายสบาย หรือจะมีทั้ง 2 แบบเพื่อใช้คู่กันก็ไม่ผิดคะ ส่วนยี่ห้อนั้นก็ต้องลองซื้อมาใช้ดูว่ายี่ห้อไหนถึงจะดีที่สุดสำหรับคุณคะ
เลือกใช้อะไรโกนหนวดถึงจะดี มีวิธีง่ายๆ เลือกใช้อะไรโกนหนวดถึงจะดี มีวิธีง่ายๆ Reviewed by T-Ser on พฤษภาคม 02, 2560 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.