ปลูกผมด้วย 5 สมุนไพรในครัว ผมสวยเงางาม ทรงประสิทธิภาพ


ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ต้องพบกับปัญหาผมร่วง ผมบางและผมไม่แข็งแรงดกดำเงางามแล้ว ต่างก็ต้องหนักใจกับปัญหาที่ทำให้ทุกคนหมดความมั่นใจในตนเองกันทั้งนั้น แม้ในปัจจุบันจะมีหลายวิธีที่ช่วยปลูกผมให้ดกดำขึ้น หนาขึ้นและแข็งแรง แต่บางคนก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจ ว่าวิธีการปลูกผมต่าง ๆ จะปลอดภัยจริงหรือไม่ ดังนั้น หากใครอยากมีผมดกดำแข็งแรง แต่ก็อยากปลอดภัย 100 % ด้วย ลองปลูกผมด้วย 5 สมุนไพรในครัวเหล่านี้ รับรองทรงประสิทธิภาพจริง ๆ ช่วยให้ผมสวยเงางาม ดกดำและแข็งแรงแบบที่ทุกคนต้องการ

ปลูกผมด้วยขิงแก่
นอกจากจะเป็นสมุนไพรในครัวเรือนที่ขาดไม่ได้แล้ว ขิงแก่ยังมีสรรพคุณในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ช่วยให้รากผมที่เคยมีปัญหาแข็งแรงขึ้น ทำให้ผมใหม่ค่อย ๆ ยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังลดปัญหาผมขาดและผมร่วงได้ดีมาก ๆ สำหรับวิธีการปลูกผมด้วยขิงแก่ เพียงแค่นำขิงแก่ห่อทำลูกประคบ นำลูกประคบไปวางบนผ้าขาวบางที่ปิดปากหม้อเดือด ไอน้ำจะทำให้ลูกประคบร้อน จากนั้นนำลูกประคบมาประคบบนศีรษะสลับกับวางบนผ้าขาวบาง ทำอย่างนี้ 5 วันต่อสัปดาห์ ทำครั้งละ 30 นาที เท่านี้ก็เรียบร้อย

ปลูกผมด้วยกระเทียม
กระเทียมเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรในครัวที่มีดีมากมายจนหลายคนไม่อยากเชื่อ ซึ่งหนึ่งในสรรพคุณของกระเทียมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ คือช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของรากผมและช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น ดกดำ แก้ไขปัญหาผมบาง ผมหลุดร่วง ไปจนถึงปัญหาต่าง ๆ บนหนังศีรษะ เพียงนำน้ำที่คั้นได้จากกลีบกระเทียมมาถูบนหนังศีรษะแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ทำเป็นประจำต่อเนื่อง รับรองว่าไม่นานผมจะดกดำ ยาวขึ้นและแข็งแรง

ปลูกผมด้วยมะกรูด
ในเรื่องของการดูแลเส้นผม มะกรูดเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะช่วยให้ผมแข็งแรงดกดำ ซึ่งนอกจากนี้แล้ว การหมักผมด้วยน้ำมะกรูดที่คั้นจากมะกรูดย่างไฟ ยังช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น ผมดกดำและแข็งแรงมาก ๆ อีกด้วย

ปลูกผมด้วยผักบุ้ง
ผักบุ้งนอกจากจะช่วยบำรุงสายตาได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ใครจะรู้ว่าส่วนใบของผักบุ้งเมื่อนำมาคั้นเอาแต่น้ำแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้เพียงแค่ 3 นาที จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้ ช่วยกระตุ้นการงอกไหม้ของเส้นผม ทำให้ผมขึ้นดกดำและแข็งแรง

ปลูกผมด้วยหอมแดง
สมุนไพรในครัวชนิดสุดท้ายที่สามารถนำมาปลูกผมได้ คือหอมแดง เนื่องจากในหอมแดงมีแคลเซียม แมกนีเซียม กำมะถัน ฟอสฟอรัสและอื่น ๆ อีกหลายชนิดที่ส่งผลดีต่อการกระตุ้นการงอกใหม่ของรากผม ช่วยให้ผมเจริญเติบโตดีขึ้น ผมจึงยาวเร็ว ซึ่งวิธีการปลูกผมด้วยหอมแดง เพียงแค่นำน้ำหอมแดงทางลงบนศีรษะ ให้น้ำซึมลง ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วสระผม

เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรใกล้ตัวที่หาได้ไม่ยากและทุกคนสามารถนำมาปลูกผมได้ด้วยตนเอง ถือเป็นน้ำยาปลูกผมทรงประสิทธิภาพที่ช่วยให้ผมบางค่อย ๆ ดกดำ แข็งแรงและเงางาม ที่สำคัญประหยัดและปลอดภัยที่สุดอีกด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)