กันคิ้วอย่างไร ให้สวยเหมาะกับรูปหน้า

กันคิ้วให้สวย

ผู้หญิงเกือบทุกคนกว่าจะแต่งเติมหน้าให้สวยงามได้ถูกใจไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ไหนจะต้องทามาสคาร่า, ปัดบลัช ออน,กรีดอายไลน์เนอร์ เขียนตาให้เท่ากันก็ว่ายุ่งยากแล้ว แต่ยังไม่เท่ากับการกันคิ้วหรือการเขียนคิ้ว ยิ่งถ้ามีคิ้วรกรุงรังด้วยแล้วแต่งเท่าไหร่ก็ไม่สวยเข้ากับใบหน้าเสียที บางคนอาจจะคิดว่าการกันคิ้วไม่ค่อยจำเป็นเสียเท่าไหร่ แต่เชื่อไหมว่า คิ้วเนี่ยล่ะที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณเป็นผู้หญิงสวย หรือ ผู้หญิงธรรมดา และยังสามารถทำให้สาวสุดฮอตอาจจะกลายเป็นป้าแก่ไปได้โดยไม่รู้ตัวก็ได้คะ แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เราจะนำวิธีกันคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของสาวๆมาฝากกันคะ

- ใบหน้ารูปไข่ : จัดเป็นคนที่มีรูปหน้าสวยมากๆ เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงไหน หรือว่าเขียนคิ้วก็ดูเข้ากันไปหมดไม่ต้องพยายามแต่งให้เหมือนคนที่มีรูปหน้าแบบอื่นๆ ถ้าจำเป็นต้องกันคิ้วก็กันโค้งพอดีๆ แล้วไม่ต้องเขียนคิ้วให้หนาเกินไป

- ใบหน้ายาว : คนที่มีใบหน้าลักษณะนี้ไม่ควรกันคิ้วให้โก่งเลยนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ดูหน้ายาวยิ่งกว่าเดิม แลดูไม่ค่อยสมส่วนกับใบหน้า และเลือกแบบคิ้วให้เป็นเส้นค่อนข้างตรง แต่ไม่ต้องตรงขนาดไม้บรรทัด แค่ขอให้มีความชันน้อยกว่ารูปหน้าแบบอื่นๆเพื่อหลอกสายตาก็พอคะ

- ใบหน้ากลม : คนที่หน้ากลมจะต้องกันคิ้วให้ได้ทรงเหลี่ยมซักนิด โดยกันคิ้วให้โก่งขึ้นเป็นมุมหน่อยๆ ทำให้ดูหน้าสมดุล อย่ากันให้โค้ง เพราะมันจะยิ่งดูรับกับใบหน้ามากจนเกินไป ทำให้ยิ่งไปเน้นใบหน้าให้ดูบาน ใหญ่เข้าไปอีก

- ใบหน้าคนหน้าเหลี่ยม : ก็คือคนที่มีกรามที่เด่นชัด เพราะฉะนั้นควรกันคิ้วให้ดูเหลี่ยมเหมือนกัน เพราะถ้าใบหน้าส่วนล่างบริเวณกรามมีความเหลี่ยมอยู่แล้ว ก็ต้องเพิ่มความสมดุลให้ใบหน้าด้านบน เพื่อจะได้หลบสายตาไปสังเกตมุมเหลี่ยมของกรามมากเกินไป

- ใบหน้ารูปหัวใจ : หรือที่เรียกกันว่ารูปสามเหลี่ยม คือ คางเล็กๆที่แหลมลงมา ดังนั้นจึงต้องกันคิ้วให้ดูโค้งขึ้น เพื่อลดความแหลมของช่วงคาง เมื่อด้านล่างแหลม ด้านบนก็ควรดูโค้งมนซะหน่อย จะได้ไม่ดูแปลกเกินไป

- ใบหน้ารูปเพชร : มีจุดเด่นอยู่ที่หน้าผากที่มีความกว้างกว่าใบหน้าส่วนอื่น ทำให้ค่อนข้างได้เปรียบเพราะมีพื้นที่วาดคิ้วได้มากกว่าใบหน้าแบบอื่น ก็จัดไปเลยคะ คิ้วโก้ง เพราะสามารถใช้พื้นที่บนใบหน้าได้อย่างเหมาะสมลงตัวมากที่สุดเลยล่ะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)