ผมสั้นเท่ๆ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่

ผมสั้นเท่ๆ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่

ทรงผมของผู้ชายนั้นไม่จำเป็นจะต้องการความเท่ หรือเฟี้ยวเสมอไปนะครับ เพราะว่าในบางสถานการณ์นั้นเราจำเป็นจะต้องทำผมให้เป็นทรงที่ดูเรียบร้อยหน่อย อย่างเช่นอาชีพนักธุรกิจ ที่ต้องพบปะกับลูกค้าอยู่เสมอนั่นเอง ซึ่งสำหรับบทความนี้จะมาแนะนำทรงสำหรับนักธุรกิจ ให้ลองไปเซ็ท หรือแต่งผมกันดูครับ

(อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ อย่างเช่น โพเมด หวี แว็กซ์ และสเปรย์จัดแต่งทรงผม สำหรับให้ทรงผมนั้นอยู่ตัวได้ด้วยครับ)

1. Classic Haircut สำหรับทรงนี้บอกเลยว่าเบสิกมากๆ เหมาะกับหนุ่มๆ ที่ต้องการความเรียบง่าย และเรียบหรูแต่ดูดี การตัดทรงนี้เพียงแค่ไถด้านข้างและด้เนออกให้เกรียน แต่ปล่อยด้านบนเอาไว้ให้เป็นทรง วิธีการเซ็ทเพียงแค่ใช้โพเมดทำการชโลมเส้นผมด้านบนเอาไว้ จากนั้นใช้หวีเสยไปทางด้านหลัง (หรือเฉียงไปทางซ้าย/ขวา) ใช้สเปรย์ฉีดพ่นบางๆ ที่ทรงผมที่เซ็ทไว้แล้ว เป็นอันเสร็จครับ

2. Nice Shot Spike สำหรับทรงนี้เป็นอีกทรงหนึ่ง ที่ช่วยทำให้ทรงผมของคุณนั้นมีความเรียบหรู และดูดีได้ไม่ยาก การตัดนั้นก็จะคล้ายกับทรงแรก นั่นก็คือไถหัวรอบข้างให้เกรียน ส่วนผมด้านบนนั้นใช้กรรไกรซอย วิธีการเซ็ทผมนั้นให้ใช้โพเมดทำการชโลมเส้นผมด้านบน จากนั้นหวีเสยให้ตั้งขึ้น (ปัดปลายไปทางด้านใดด้านหนึ่ง) เป็นอันเสร็จครับ

3. Side Parted สำหรับทรงนี้รู้จักกันดีในชื่อของ ทรงแสกกลางนั่นแหละครับ แต่เราสามารถเซ้ทให้ดูดีเข้ากับสไตล์ของนักธุรกิจได้ไม่ยาก เพียงแค่แบ่งผมออกเป็นส่วน แล้วชโลมโพเมดที่ผมทั้งสองด้าน แล้วใช้หวีนั้นทำการหวีปาดผมให้แยกกันออก อาจจะเล่นผมด้านบนให้ดูมีวอลลุ่มหน่อยด้วยการใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดพ่นบางๆ ครับ

4. Slick Back สำหรับทรงนี้บอกเลยว่าเหมาะกับนักธุรกิจยุคใหม่อย่างมาก เพราะว่าคนดัง ดารา ต่างๆ นั้นก็ชื่นชอบในการทำทรงนี้กันเหลือเกิน ทำให้มันกลายเป็นแฟชั่นไปโดยปริยาย การเซ็ทผมทรงนี้เพียงแค่ใช้โพเมดนั้นทำการชโลมเส้นผมให้ทั่ว จากนั้นใช้หวีหวีผมด้านบนและด้านข้างเสยไปทางด้านหลัง แล้วจึงใช้พวกสเปรย์จัดแต่งทรงผมทำการฉีดพ่นบางๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของทรงผม ทรงนี้เหมาะกับแว่นกันแดด กับสูทเท่ๆ เป็นอย่างมากครับ

5. Short Business สำหรับทรงนี้ก็ไม่มีอะไรยากและซับซ้อน เพียงแค่ตัดผมสั้นคล้ายๆ ทรง Short Spike แต่ไม่ต้องให้ผมด้านบนมีความยาวมากนัก จากนั้นใช้โพเมดชโลมแล้วหวีผมตั้งขึ้นมาเป็นอันเสร็จครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ Serum เซรั่มปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ยาปลูกผม เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)