จัดการผมแห้งเสีย ง่ายๆด้วยปลายนิ้ว

ผมแห้งเสีย

การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะต่างๆที่เกิดให้เกิดปัญหาผมแห้งเสียได้ง่าย ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องปกติ มักจะเป็นสิ่งที่พบเจออยู่เป็นประจำไปเสียแล้ว ยิ่งกับสาวๆที่ชอบสนุกกับเส้นผมของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการดัด การยืด การม้วน เปียและการทำสีผม ผมเสียก็ย่อมมีตามมาแน่นอน แต่สาวๆอย่าลืมว่าผมสวยสุขภาพดี ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ไม่อาจจะมองข้ามไปไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลรักษาเส้นผมให้เงางามอยู่เสมอ นอกจากจะต้องบำรุงกันตามปรกติแล้ว หากแต่สำหรับสาวๆที่เป็นกังวลหรือกำลังพบเจอกับปัญหาสุขภาพเส้นผมที่แล้วล่ะก็ ทำตามนี้ดูสิ ลองทำตามนี้ดู

หลีกเลี่ยงการยีผม เพราะการทำผมลักษณะนี้จะทำให้ผมขาดหลุดล่วงได้ง่าย ถ้าหากหลีกเลี่ยงได้สาวๆก็ควรจะหลีกเลี่ยงการทำผมในลักษณะนี้จะดีกว่า

ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดผมแรงๆ หลายๆคนคิดว่าการเช็คผมแรงๆจะทำให้ผมนั้นแห้งเร็วขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงนั้น กลับไม่เป็นอย่างที่หลายๆคนคิด เพราะการเช็ดผมแรงๆนั้นนอกจากจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงแล้ว ยังทำให้ปลายผมแห้งแตกปลายได้ง่ายอีกด้วย วิธีที่ดีที่สุดๆคือ การปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ หรือ อาจจะใช้พัดลมเบาผมเบาๆ

ไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียก จะทำให้เส้นผมพันกัน เพราะผมที่เปียกนั้นจะอ่อนแอมากกว่า ดังนั้นควรรอให้ผมแห้วสักเล็กน้อย จึงค่อยหวีผม

อย่านอนในขณะที่ผมเปียก ความชื้นเป็นบ่อเกิดทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ผมหัก งอ และขาดหลุดร่วงได้เช่นเดียวกัน

บำรุงผมด้วยการหมักผมด้วยสมุนไพรหรือวัตถุดิบที่หาได้ตามธรรมชาติ การบำรุงเส้นผมด้วยการหมักนั้น ส่วนใหญ่สาวๆมักจะนิยมใช้น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอก เพราะเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย อีกทั้งยังมีวิตามินและสารอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้มีน้ำหนักและคงความสวยงามได้

เล็มปลายผมสักนิดทุกๆ8-10 สัปดาห์ การมีเส้นผมที่ยาวเกินไป จะทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื่นได้ง่าย เพราะการบำรุงที่ไม่ทั่วถึงทำให้บางช่วงเส้นผมเกิดความอ่อนแอได้ง่าย วิธีการดูแลที่ดีสำหรับสาวผมยาวก็คือ การเล็มปลายผมประมาณ 1-2 นิ้ว เพื่อตัดปลายผมที่แห้งเสียแตกปลายออก แต่หากปล่อยทิ้งเอาไว้ผมที่เสียอยู่แล้วอาจจะลามให้แตกปลายเพิ่มขึ้นอีก

หลีกเลี่ยงการรวบหรือการมัดแน่นตึงจนเกินไป เพราะการทำเช่นนั้นเป็นสาเหตุให้ผมแตกปลายและร่วงได้ง่าย และการรวบผมตึงเกินไปยังทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้

การดูแลเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพที่ดีนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ ดังนั้นเราควรหันมาให้ความใส่ใจดูแลสุขภาพเส้นผมกันดีกว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม
จัดการผมแห้งเสีย ง่ายๆด้วยปลายนิ้ว จัดการผมแห้งเสีย ง่ายๆด้วยปลายนิ้ว Reviewed by T-Ser on เมษายน 03, 2560 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.