สูตรน้ำยาปลูกจอน ทำเองได้ไม่ต้องง้อใคร


หากพูดถึงความเข้มของหนุ่ม ๆ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น การไว้จอนผม แน่นอน ซึ่งจอนผมนี้สามารถเพิ่มความมาดมั่นให้กับผู้ชายได้อย่างดีทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะเดวิด เบ็คแฮม แบรตพิตต์ จอห์นนี่ เด็ปป์หรือดาราไทยอย่าง ศรราม เทพพิทักษ์ พีท ทองเจือ ก็ล้วนแล้วพกมาดอบอุ่นดูดีด้วยกันทั้งนั้น และสำหรับหนุ่มคนไหนที่อยากมีจอนเข้มๆบ้าง วันนี้เรามีสูตรทำเองได้ง่ายๆมาฝากกันข้างล่างนี้แล้ว

สูตรที่ 1 สูตรนี้ดูๆแล้วก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแต่ต้องหาของให้ครบเท่านั้นเอง ได้แก่ ดอกอัญชัน,บอระเพ็ด,น้ำมันมะพร้าว,น้ำมันงา,น้ำมันมะกอก จากนั้นนำดอกอัญชันสดกับบอระเพ็ดตามจำนวนที่ต้องการมาโขลกให้พอแหลก แล้วเอาน้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา น้ำมันมะกอก (จะใส่น้ำมันงาหรือน้ำมันมะกอกก็ได้อย่างใดอย่างหนึ่ง)นำมาผสมให้เข้ากัน นำดอกอัญชันและบอระเพ็ดที่โขลกไว้มาแช่ในน้ำมันที่ผสมแล้วแช่ทิ้งไว้ 1 คืน เป็นการทำให้ส่วนผสมเข้ากันดีแค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย จะกรองเอาบอระเพ็ดและดอกอัญชันออกก็สะดวกในการใช้ดี

สำหรับวิธีใช้ให้นำน้ำมันมาทาบริเวณที่ต้องการ เช่น จอน หนวด คิ้ว เครา ช่วงเช้า และก่อนนอนเป็นประจำทุกๆ วัน ด้วยคุณสมบัติของน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันงา จะช่วยในเรื่องของการสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง อีกทั้งยังสร้างโปรตีนให้กับรากขน ช่วยไปกระตุ้นการเจริญเติบโตให้กับเส้นขน ส่วนดอกอัญชันจะช่วยเร่งรากขน สร้างความดกดำให้กับเส้นขน บอระเพ็ดจะช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นขน เมื่อมารวมกันแล้วจะสามารถทำให้จอนขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ด้วยเป็นสมุนไพรจึงอาจต้องใช้ระยะเวลานานหน่อย แต่เมื่อเทียบเรื่องความปลอดภัยจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็น่าจะรอคอยได้ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

สูตรที่ 2 ส่วนผสมได้แก่ ดอกอัญชัญ ถั่วดำจีน แอลกอฮอล์ 95 % (แบบเดียวกับที่ผสมน้ำหอม) นำดอกอัญชัญสดมาแกะเอาแต่กลีบดอก ทิ้งส่วนที่เป็นโคนและเกสรไป แล้วใส่ถาดผึ่งลมพอหมาดๆ แล้วใส่ขวดโหล จากนั้นทุบถั่วดำให้พอแตกใส่ตามลงไป ขั้นตอนสุดท้ายเทแอลกอฮอล์ให้พอท่วม ปิดฝาให้สนิทหมักไว้อย่างน้อย 1 อาทิตย์ เมื่อครบกำหนดก็สามารถนำมาใช้ได้โดยนำสลิ้งดูดเอาแต่น้ำใสๆขึ้นมาแล้วทาบริเวณจอน หนวด คิ้ว ที่ต้องการปลูก รับประกันขึ้นแน่นอน
สูตรน้ำยาปลูกจอน ทำเองได้ไม่ต้องง้อใคร สูตรน้ำยาปลูกจอน ทำเองได้ไม่ต้องง้อใคร Reviewed by T-Ser on มีนาคม 04, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.