รู้หรือไม่? ทำไมจอนไม่ดกดำ

คนไว้จอน

จอนเป็นเส้นผมบริเวณข้างใบหู ที่ช่วยปรับหรือเสริมบุคลิกบนใบหน้าของหนุ่มๆ นั้นให้มีความเข้มมากขึ้น โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่มีการไว้หนวดหรือเคราอยู่แล้ว การเพิ่มจอนเข้ามาบนใบหน้าจะช่วยทำให้ใบหน้านั้นมีความเข้มสง่ามากขึ้น นอกจากนั้นแล้วสำหรับจอนยังเป็นตัวการเสริมโหงวเฮ้งหรือเปลี่ยนรูปหน้าได้อีกด้วย ดังนั้นหนุ่มๆ หลายคนจึงต้องการที่จะไว้จอนบนใบหน้ากัน แต่หลายๆ คนก็คงจะสงสัยว่า ทำไมจอนนั้นไม่งอกขึ้นมา หรือที่มีอยู่ก็ไม่ดกดำเอาซะเลย วันนี้เรามีคำตอบครับ

1. เพราะคุณละเลยการรักษาความสะอาดของผิวหน้า บริเวณที่เกิดจอน โดยอย่าลืมว่าผิวหน้านั้นสำคัญต่อการเกิดของจอนมากๆ แต่เท่าที่เห็นหลายคนไม่ค่อยจะให้ความสำคัญกับผิวหนังบริเวณจอนมากนัก ทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวนั้นมีปัญหาสารพัด สิ่งที่จะตามมานอกเหนือจากการที่จอนไม่ค่อยขึ้นแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาเรื่องของสิวอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมดูแลผิวหน้าบริเวณที่เกิดจอนอย่างดีด้วย จะทำให้จอนนั้นงอกขึ้นได้ดี และดกดำมากขึ้นครับ

2. เพราะคุณ ไม่ได้ทำการสระจอนและใช้ครีมนวดบริเวณจอนอย่างเพียงพอ จงอย่าลืมไปว่าจอนนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของเส้นผม ที่ต้องได้รับการดูแลไม่ต่างอะไรไปจากเส้นผมเลย ดังนั้นเราต้องทำการสระจอนเป็นประจำ เพื่อทำความสะอาด จากนั้นอย่าลืมใช้ครีมนวดในการบำรุงเส้นผมบริเวณจอน จะช่วยทำให้จอนนั้นดกดำและเงางามได้ดีมากขึ้นอีกทั้งยังจัดแต่งจัดทรง หรือที่เรียกกันว่า กันจอนได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

3. เพราะคุณไม่ได้ทำการบำรุงจากภายใน ด้วยการดื่มน้ำและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ โดยคิดแต่ว่า บำรุงแค่ภายนอกก็จะสามารถทำให้จอนนั้นดกดำเงางามได้แล้ว แต่บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ผิดนะครับ เพราะระบบขน หรือเส้นผมต่างๆ ในร่างกายของเรานั้นจะนำเอาสารอาหารจากร่างกาย มาเป็นตัวหล่อเลี้ยงทำให้เส้นจอนนั้นงอกงามได้ดีและเร็วขึ้น ตลอดจนช่วยบำรุงความแข็งแรงของเส้นจอน ทำให้จัดทรงได้ง่าย ดังนั้นหากเราไม่มีการบำรุงจากภายในด้วยการดื่มน้ำอย่างเพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว จะทำให้จอนนั้นมีสุขภาพที่ดี งอกงามดกดำอย่างดีด้วยครับ

4. เพราะคุณไม่ได้ใช่ตัวช่วย เป็นต้นว่าการทำสครับผิวหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์เร่งกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขน ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ปัจจุบันมีขายทั่วไป ในรูปแบบของยาปลูกหนวด ซึ่งก็มีให้ใช้งานหลายี่ห้อ หลายแบบครับ ลองไปหาซื้อมาใช้กันได้ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)