ว่าด้วยทรงผม อันเดอร์คัต และการจัดทรงผม

ผมทรงอันเดอร์คัต

สำหรับทรงผมแนวอันเดอร์คัต หรือที่เรียกกันว่า รองทรงยุคใหม่นั้นบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผม ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับหนุ่มๆ ในยุคนี้เพราะว่า เป็นทรงที่เรียกได้ว่าตัดง่าย และแต่งเป็นทรงต่างๆ ได้ง่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับบทความนี้จะมาแนะนำ สุดยอดผมทรงอันเดอร์คัต ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เพื่อเป็นการนำเอาไปตัดแต่งแนวนี้ได้ตามใจครับ

1. ทรง Classic Undercut สำหรับผมทรงนี้นั้นเป็นทรงที่มีความเรียบง่ายสูงมาก แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าทรงนี้จะช่วยเพิ่มความเนี้ยบให้กับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่ไถผมด้านข้างและห้านหลังแบบไล่เฟดสูง ตัดผมด้านบนให้มีความยาวไม่มากจนเกินไป จากนั้นเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเซ็ทแบบ Side Parted หรือแสกกลาง โดยเน้นที่การไช้โพเมด และหวีเรียบจะช่วยให้ทรงผมดูน่าสนใจมากขึ้นครับ

2. ทรง Layer Undercut สำหรับทรงนี้เป็นทรงที่คล้ายคลึงกับทรงแรกเป็นอันมาก แต่บอกเลยว่าไม่เหมือนกัน เพราะจะเน้นที่การไถด้านข้างและด้านหลังแบบไล่เฟดต่ำ ส่วนผมด้านบนนั้นจะเหลือไว้แล้วหวีไปทางด้านหลัง สำหรับการเซ็ทนั้นจะใช้โพเมด ในการชโลมผมด้านบน แล้วหวีให้มีความอยู่ตัว อาจจะใช้สเปรย์แต่งผมร่วมด้วยเพื่อทำให้ทรงนั้นแข็งแรงได้ตลอดทั้งวันครับ

3. ทรง Slick Back Undercut สำหรับทรงนี้คล้ายกับทรงหวีเสยไปทางด้านหลังทั่วไป แต่จะมีความต่างตรงที่มีการไถด้านข้างและด้านหลังออก (ไม่ไล่เฟด / ไม่เกรียน) ส่วนผมด้านบนเหลือเอาไว้ เวลาเซ็ทนั้นจัดการชโลมผมด้วยโพเมด จากนั้นใช้หวี ปาดผมด้านบนไปทางด้านหลังจนหมด หากต้องการให้ผมออกมาแนวๆ เซอร์ ใช้หวีซี่ห่างๆ แต่ถ้าต้องการให้ออกมาเนี้ยบๆ ใช้หวีที่ซี่ถี่หน่อยครับ

4. ทรง Side Swept Undercut สำหรับทรงนี้บอกเลยว่าเป็นอีกทรงหนึ่ง ที่วัยรุ่นบ้านเรานิยมกันอย่างมาก เพราะว่าดูเฟี้ยวดีเหลือเกิน การตัดผมนั้นก็คล้ายกับทรงที่ (3) อยู่พอสมควร คือไถด้านข้างและด้านหลังจนหมด เหลือไว้แต่ด้านบน แต่เวลาเซ็ทผมนั้นให้โพเมดชโลมผมส่วนบน แล้วหวีไปทางซ้ายหรือขวาแทนปาดไปข้างหลังทั้งหมด จัดการพ่นสเปรย์บางๆ เพื่อเพิ่มความอยู่ตัวให้ทรงผมหน่อยก็ดูไม่เลวเลยทีเดียวครับ

5. ทรง Puffy Undercut สำหรับทรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทรง ที่หนุ่มๆ แนวๆ นั้นชื่นชอบกันมาก การตัดคล้ายทรง (3) และ (4) แต่เวลาเซ็ทนั้นจะใช้มือในการเซ้ทแทน คือจะใช้มือปาดให้ดูตั้งๆ จากนั้นพ่นสเปรย์เพื่อความอยู่ตัวครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ Serum เซรั่มปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ยาปลูกผม เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

กระทู้ Pantip ใช้น้ำยาปลูกหนวด เซรั่มปลูกคิ้ว เครา ครีมปลูกจอน ยี่ห้อไหนได้ผลที่สุด

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด