เทคนิคง่าย ๆ ดูแลหนวดด้วยตัวเองสำหรับหนุ่มหล่อเข้ม

เทคนิคง่าย ๆ ดูแลหนวดด้วยตัวเองสำหรับหนุ่มหล่อเข้ม

การเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มหล่อไว้หนวดคมเข้ม เป็นความปรารถนาของหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ ซึ่งหากหนุ่มคนไหนไว้หนวดเคราหล่อเข้มอยู่แล้ว เรื่องสำคัญต่อมาคือการดูแลหนวดของตนเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลานั่นเอง ดังนั้น ไม่ว่าตอนนี้คุณจะไว้หนวดมานานแค่ไหนแล้ว ต่อไปนี้คือเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถดูแลหนวดให้แข็งแรงและดูดีที่สุดได้ด้วยตัวเอง

เตรียมพร้อมเมื่อต้องมีหนวด
ถ้าใครมีหนวดหรือไว้หนวดมานานแล้ว งานนี้อาจไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมายนัก แต่ถ้าเป็นหนุ่ม ๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดไว้หนวดแล้วล่ะก็ อาจต้องเตรียมพร้อมเมื่อต้องมีหนวดกันสักนิด ไม่ว่าจะในเรื่องของการดูแล การรักษาความสะอาดและการบำรุง ทั้งหมดคือสิ่งที่คนมีหนวดต้องให้ความสำคัญมากขึ้นกว่าตอนไม่มีหนวด

กำหนดสไตล์ของหนวดที่ต้องการ
ข้อนี้สำคัญมาก เพราะหนุ่ม ๆ จะหล่อเข้มหรือไม่ สไตล์และรูปแบบของหนวดมีผลมากที่สุด ดังนั้น ก่อนตัดสินใจไว้หนวดเครา ก็ควรเลือกรูปแบบของหนวดที่หนุ่ม ๆ คิดว่าเหมาะสมกับตนเองมากที่สุดและจะทำให้ตนเองดูดีที่สุดในสายตาของทุกคน

ทำให้หนวดดูเรียบร้อย
เพราะหนวดของแต่ละคนจะสัมพันธ์กับลักษณะของเส้นผมและขน บางคนผมตรง หนวดก็มีลักษณะตรง แต่ถ้าบางคนไม่ใช่ แล้วหนวดพันกันยุ่งเหยิง แบบนี้ดูไม่ดีแน่ ใครเห็นก็ไม่สบายตา เพราะฉะนั้น เมื่อจะไว้หนวดแล้ว ก็ต้องทำให้หนวดดูเรียบร้อยสะอาดตา จะใช้วิธีการเล็มด้วยกรรไกรหรือแบตเตอร์เลี่ยนก็สามารถทำได้ไม่ยาก

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหน้า
หนุ่ม ๆ บางคนอาจไม่รู้ว่า การไว้หนวดจะดูดซับความชิ้นจากน้ำเมื่อคุณล้างหน้าไปจนหมด ส่งผลให้ไม่เหลือน้ำไปถึงชั้นผิวและสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ในบางคนหน้าอาจลอกและมีแผลตกสะเก็ด หากใครกำลังเป็นแบบนี้ต้องเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าโดยด่วน ด้วยการทาเจลที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้แล้ว

ดูแลความสะอาดหนวดและใบหน้าอยู่เสมอ
เพราะในแต่ละวัน หน้าของหนุ่ม ๆ อาจสัมผัสกับอากาศ ลมและฝุ่นละอองมากมาย การทำความสะอาดอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นที่สุด ช่วยให้ใบหน้าดูสะอาด แม้มีหนวดก็ไม่ดูรุงรังน่ารังเกียจ

ใช้ขี้ผึ้งช่วย
การใช้ขี้ผึ้งช่วยเพิ่มความเงางามให้กับหนวดบนใบหน้าได้ และที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้การจัดระเบียบหนวดเป็นเรื่องง่าย จัดทรงได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

ไม่ลืมใช้เจลหรือครีมโกนหนวดก่อนลงมือโกน

เทคนิคการดูแลหนวดข้อสุดท้าย คือการไม่ลืมใช้เจลหรือครีมโกนหนวดก่อนลงมือโกนหรือเล็ม เพราะเจลและครีมโกนหนวดเหล่านี้ช่วยทำให้หนวดมีความอ่อนนิ่มมากขึ้น จะเล็มมากน้อยแค่ไหนก็เป็นเรื่องง่ายในทันที

ไม่ยากเลยใช่หรือไม่สำหรับเทคนิคการดูแลหนวดด้วยตัวเองสำหรับหนุ่มหล่อเข้ม ที่ใครก็สามารถทำได้ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญยังช่วยให้หนุ่ม ๆ หล่อเข้มน่ามองที่สุดอีกด้วย

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)