สิ่งต้องห้าม ห้ามทำกับคิ้ว

สิ่งต้องห้าม ห้ามทำกับคิ้ว

แม้ว่าจะมีหลายๆ อย่างที่เราต้องทำกับคิ้ว เพื่อเสริมความสวยงามให้กับใบหน้า แต่บางสิ่งบางอย่างก็ห้ามทำกับคิ้วเช่นเดียวกัน เพราะว่าจะทำให้คิ้วดูไม่สวยและอาจจะเสียหายไปเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งต้องห้าม ที่ห้ามทำกับคิ้ว มีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ถอนคิ้วเยอะเกินความจำเป็น แน่นอนว่าการถอนคิ้ว ที่รกรุงรังให้ดูเรียบร้อยเป็นครั้งคราว ขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่หลายนิยมทำและได้ผลดีเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรที่จะถอนขนคิ้วออกมากเกินไป หรือทำบ่อยครั้งเกินไป เพราะว่าจะทำให้ขนคิ้วดูบางลงและสิ่งที่จะตามมาก็คือทำให้รูปหน้าดูจืดเกินไปอีกด้วยค่ะ

2. ใช้แหนบเดิมๆ ไม่ยอมเปลี่ยนเลย แน่นอนเลยว่าการถอนขนคิ้วนั้นอุปกรณ์ที่จำเป็นก็คือแหนบนั่นเอง อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เหล่านี้ ควรมีการเปลี่ยนเป็นประจำ หรือมีการทำความสะอาดเป็นประจำ ด้วยใช้แอลกอฮอล์เช็ด ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคที่แหนบ และอาจจะก่ออันตรายได้นั่นเองค่ะ

3. สาวๆ มีการถอนขนระหว่างคิ้วมากเกินไป ซึ่งขนคิ้วบริเวณดังกล่าวนี้จะเป็นขนบางๆ ที่เชื่อมต่อระหว่างคิ้วทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ดังนั้นหากสาวๆ เผลอไปถอนขนดังกล่าวออกล่ะก็ สิ่งที่จะตามมาก็คือ มันจะทำให้จมูกของสาวๆ ดูโตขึ้นอย่างน่าเกลียดเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นไม่ควรไปยุ่งกะมันนะคะ

4. การกันคิ้ว ให้มีความโก่งมากเกินไป จะทำให้รูปของหน้าดูไม่ดีได้เช่นกัน เพราะรูปของคิ้ว ที่มีความโก่งมากๆ จะทำให้กรอบของหน้าดูไม่มีความสมดุล ไม่มีความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นเราควรกันคิ้วให้มีความโก่งประมาณ 2 ใน 3 ของคิ้วทั้งหมดก็น่าจะเพียงพอค่ะ

5. เขียนคิ้วให้มีความเข้มมากเกินไป อันนี้ก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนนั้นทำพลาดกัน เพราะว่ามักจะคิดกันว่าคิ้วที่เข้มทำให้ใบหน้าดูน่าสนใจมากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้วการเขียนคิ้วเข้มเกินไป จะทำให้ใบหน้าขรึมและไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นสาวๆ ควรเขียนคิ้วแบบบางๆ อย่างเป็นธรรมชาติ น่าจะดีที่สุดค่ะ

6. ไม่เคยถอนคิ้วด้านบนออกเลย ก็อย่างที่บอกว่าการถอนคิ้วนั้นไม่ควรทำเยอะเกินไป แต่ก็ไม่ใช่ไม่ทำเอาซะเลย เพราะว่าคิ้วนั้นจะเป็นระเบียบเรียบร้อยก็ด้วยการเล็มและการถอนออกบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ ซึ่งบริเวณที่ควรถอนนั้นควรเป็นคิ้วด้านบนที่มักจะรกรุงรังได้ง่าย

7. ไม่เคยเข้าร้านเสริมสวย เพื่อไปพบกับผู้เชี่ยวชาญเลย ทำให้คุณไม่สามารถที่จะออกแบบทรงของคิ้วที่เหมาะสมได้ นอกจากนั้นแล้วการดูแลคิ้วก็อาจจะไม่ตรงจุดเท่ากับผู้เชี่ยวชาญก็ได้ค่ะ
สิ่งต้องห้าม ห้ามทำกับคิ้ว สิ่งต้องห้าม ห้ามทำกับคิ้ว Reviewed by T-Ser on มีนาคม 13, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.