แต่งผมให้เท่ สไตล์นักร้องเกาหลี

แต่งผมให้เท่ สไตล์นักร้องเกาหลี

ต้องบอกเลยว่านักร้อง ดาราเกาหลีนั้นถือได้ว่าเป็นผู้นำแฟชั่น ที่หนุ่มๆ สาวๆ ในเมืองไทยนั้นนิยมนำเอามาเป็นตัวอย่างในการตัดผม แต่งผม หรือเซ็ทผมกันซะเหลือเกินครับ ด้วยความที่มีความเป็นเอเชียเหมือนกันทำให้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทรงผม และลักษณะของผมคนไทยนั้นแต่งได้ง่าย มีความเหมือนแฟชั่นเหมือนกับไอดอลเกาหลีที่เป็นฉบับสูง ซึ่งสำหรับการแต่งผมให้ออกแนววดารา นักร้องเกาหลีนั้น สามารถทำได้ดังนี้ครับ

ก่อนอื่นให้หาพวกผลิตภัณฑ์ในการเซ็ทแต่งผมมาใช้งาน (แนะนำให้เป็นแว็กซ์) โดยอย่าลืมเตรียมสเปรย์แต่งผม สำหรับการฉีดพ่นให้ทรงผมที่เซ็ทได้นั้นอยู่ทรง แข็งแรงได้ตลอดทั้งวันครับ

1. ขั้นตอนแรกนั้นเป็นการชโลมแว็กซ์ให้ทั่วหนังศรีษะ ด้วยการปาดแว็กซ์ใส่ฝ่ามือจากนั้นก็ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างลูบเนื้อแว็กซ์ไปมา เพื่อเป็นการวอร์มเนื้อแว็กซ์ให้พร้อมสำหรับการใช้งาน นอกจากนั้นยังเป็นการเกลี่ยเนื้อแว็กซ์ให้ทั่ว เพื่อที่จะได้ชโลมเส้นผมได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

2. ทำการชโลมแว็กซ์ ที่ได้วอร์มเอาไว้แล้ว ให้ทั่วเส้นผม โดยไล่จากโคนผมไปสู่ปลายผม โดยพยายามลูบให้เส้นผมนั้นสัมผัสกับเนื้อแว็กซ์ จากนั้นเมื่อทำการชโลมจนทั่วเส้นผมแล้ว ให้ใช้มือปาดเซ้ทเป็นทรงแนวที่ต้องการ ทรงผมที่ได้รับความนิยมก็เช่น แสกกลาง โดยปัดให้ปลายผมส่วนใหญ่หันไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ทรงเปิดหน้าผากและ ทรงผัดขึ้น โดยเน้นให้ผมด้านหน้านั้นตกลงมาเล็กน้อย เป็นต้น

3. เมื่อได้ผมทรงที่ต้องการแล้ว ควรเพิ่มความอยู่ตัวของทรงผม ด้วยการใช้สเปรย์สำหรับแต่งทรงผม ทำการฉีดพ่นบางๆ ให้ทั่วเส้นผม เพื่อทำให้ทรงผมนั้นอยู่ตัวเป็นทรงได้นานตลอดทั้งวัน

เคล็ดลับก่อนการแต่งผม
1. ควรรักษาความสะอาดของเส้นผมอยู่เสมอ นอกจากนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ ในการบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอนดิชันเนอร์ ครีมบำรุงผม ตลอดจนการทำทรีตเมนต์ผมด้วยสูตรต่างๆ ทั้งนี้เส้นผมและหนังศีรษะที่มีลุขภาพดีจะทำให้สามารถเซ็ท หรือแต่งเป็นทรงต่างๆ ตามแฟชั่นได้เป็นอย่างดี

2. เลือกผลิตภัณฑ์ ในการแต่งทรงผมที่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะ ซึ่งก็มีหลายประเภทให้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น แว็กซ์ โพเมด เจล เป็นต้น

3. สำหรับการแต่งผมแต่ละทรง ที่ต้องการความเนี้ยบ เรื่องของอุปกรณ์ ในการเก็บรายละเอียดเช่นหวี เครื่องเป่าผม กรรไกรขนาดเล็กนั้นไม่ควรให้ห่างตัวครับ พกไว้ใช้งานอยู่เสมอจะทำให้การแต่งผมในแต่ละทรงนั้นมีความเนี้ยบและสวยงามมากกว่าการใช้มือเซ็ทเพียงอย่างเดียว
แต่งผมให้เท่ สไตล์นักร้องเกาหลี แต่งผมให้เท่ สไตล์นักร้องเกาหลี Reviewed by T-Ser on มีนาคม 02, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.