อันตรายที่ต้องรู้จากการปลูกผมเทียม BIOFIBER

การปลูกผมเทียม BIOFIBER

การปลูกผมเทียม BIOFIBER
เป็นอีกหนึ่งวิธีการปลูกผมที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากมีความใกล้เคียงกับเส้นผมจริง สามารถเปรียบเทียบสีผมให้เป็นสีเดียวกับผมของผู้ที่จะทำการปลูกผมได้ ทำให้หลายคนอยากปลูกผมด้วยวิธีการนี้ ซึ่งหากใครมีความคิดว่าจะปลูกผมเทียม BIOFIBER อยู่ล่ะก็ ขอให้ใจเย็นสักนิด แล้วลองศึกษาถึงอันตรายที่ต้องรู้จากการปลูกผมเทียม BIOFIBER เสียก่อน หากศึกษาแล้ว ยอมรับผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้ คุณจะปลูกผมด้วยวิธีนี้ก็คงไม่มีใครว่า

ปลูกผมเทียม BIOFIBER คืออะไร

การปลูกผมเทียม BIOFIBER เป็นการปลูกผมโดยการนำเอาวัสดุสังเคราะห์ประเภท polyester, monacrylic, และ polyacrylic ที่มีความอ่อนนุ่ม แม้เป็นพลาสติก แต่มีความคล้ายและเหมือนกับเส้นผมมาก สำหรับวิธีการ จะนำเอาพลาสติกเหล่านี้ฝังลงไปในชั้นลึกของหนังศีรษะ เพื่อให้มีความเป็นธรรมชาติราวกับเส้นผมจริง ๆ โดยก่อนการปลูกผม BIOFIBER นั้น จะมีการทดสอบอาการแพ้และตรวจสอบขนาดของเส้นผมจริงเสียก่อน เพื่อลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นตามมา ปัจจุบันการปลูกผมเทียม BIOFIBER ยังไม่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของสหรัฐอเมริกาและไทย เนื่องจากเป็นกระบวนการที่เป็นอันตราย มีผลเสียและผลข้างเคียงสูงมากนั่นเอง

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้านำวัสดุสังเคราะห์ที่ย่อยสลายไม่ได้ใส่เข้าไปในผิวหนัง
แน่นอนว่า ผลข้างเคียงที่ร่างกายอาจได้รับมีสูงมาก เพราะเส้นใยผมเทียม BIOFIBER ไม่ใช่เส้นผมแท้ ร่างกายจึงอาจปฏิเสธสิ่งแปลกปลอมได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการอักเสบ การติดเชื้อต่าง ๆ และสารพัดปัญหาที่ร่างกายของแต่ละคนตอบสนองไม่เหมือนกัน และเมื่อทำการฝังเส้นใยผมเทียม BIOFIBER ไปแล้ว การแก้ไขจะเป็นเรื่องที่ยากมาก ส่งผลให้ผู้ที่เลือกวิธีการนี้ปลูกผม ต้องทรมานกับอาการและผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

เสี่ยงต่อการติดเชื้อและการอักเสบในชั้นใต้ผิวหนัง
เพราะสิ่งแปลกปลอมที่ฝังในหนังศีรษะนั้น ถูกฝังลึกเข้าไป ที่สำคัญเส้นใยนั้นยังผูกปมอีกด้วย จึงมีโอกาสสูงมากที่จะเกิดอาการติดเชื้อและการอักเสบในชั้นใต้ผิวหนัง โดยระดับความรุนแรงไม่สามารถประเมินได้ เพราะมีสุขภาพร่างกายของแต่ละคนเป็นองค์ประกอบร่วมด้วย ดังนั้น หากจะปลูกผมเทียม BIOFIBER จริง ๆ ต้องไม่ลืมพิจารณาผลข้างเคียงข้อนี้ด้วย

เส้นใยผมเทียม BIOFIBER มีการแตกหักตลอดเวลา
ข้อนี้ลักษณะจะคล้ายกับการหลุดร่วงของเส้นผม แต่แตกต่างกันที่เส้นใยผมเทียม BIOFIBER ไม่สามารถงอกใหม่ได้เหมือนกับรากผมจริง ๆ ซึ่งหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว การแตกหักจะอยู่ที่ 10 – 30% ต่อปีเลยทีเดียว ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการใส่ผมเทียมเพิ่มใหม่ และที่แย่ไปกว่านั้น คือสิ่งแปลกปลอมที่ยังคงฝังอยู่และไม่สามารถเอาออกได้หมดนี่แหละ ที่เป็นอันตรายที่สุด

ทั้งหมดนี้คือของเสียของการปลูกผมเทียม BIOFIBER แม้จะมีข้อดีกับผู้ที่มีรากผมน้อยและไม่สามารถปลูกผมแบบธรรมชาติให้กลับขึ้นมาแบบเดิมได้ แต่ข้อเสียมีมากมายและเป็นอันตรายที่น่ากลัวมากที่สุด ดังนั้น หากมีวิธีอื่นในการปลูกผมที่ดีกว่านี้ ก็อย่าเลือกปลูกผมเทียม BIOFIBER และต่อให้มีวิธีนี้วิธีเดียวจริง ๆ อันตรายที่มีมากมายเหล่านี้ก็เตือนให้เรารู้ว่าเราไม่ควรปลูกผมเทียม BIOFIBER เลยจะดีที่สุด
อันตรายที่ต้องรู้จากการปลูกผมเทียม BIOFIBER อันตรายที่ต้องรู้จากการปลูกผมเทียม BIOFIBER Reviewed by T-Ser on มีนาคม 17, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.