เปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยว ด้วยการเซ็ทผม

เปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยว ด้วยการเซ็ทผม

หนุ่มๆ ที่เบื่อกับการแต่งผมทรงเรียบๆ และอยากจะเปลี่ยนลุคเพิ่มความเฟี้ยวฟ้าว น่าสนใจให้กับทรงผมของตนเองนั้น บอกได้เลยว่าน่าจะชื่นชอบกับทรงผม และวิธีเซ็ทผมที่เราจะเอามาให้อ่านกันวันนี้แน่ครับ เพราะว่าเราเลือกทรงที่ดูเท่ ดูแนว ที่กำลังดังมาพูดถึงกันนั่นเอง สำหรับทรงผมชายแบบสั้น ที่จะช่วยเพิ่มลุค หรือเปลี่ยนลุคให้ดูเท่ และมีมิติมากกว่าเดิมนั้น มีดังต่อไปนี้ครับ

1. ปาดเรียบไปด้านหลัง เพิ่มความเท่และความเนี้ยบไปด้วยในตัว สำหรับทรงนี้นั้นบอกได้เลยว่าเหมาะกับผู้ที่มีผมด้านบนยาวเท่านั้น เพราะการเซ็ทนั้นจะต้องปาดผมด้านบนให้เรียบไปทางด้านหลัง วิธีการเซ็ทก็แค่ใช้ไดร์เป่าผมหลังการสระจนมีความหมาด จาดนั้นชโลมผมด้วยเจล หรือโพเมด แล้วจึงใช้หวีปาดผมด้านบนและด้านข้างไปทางด้านหลัง ก่อนจะพ่นสเปรย์แต่งทรงผมบางๆ เพื่อให้ผมอยู่ตัวตลอดทั้งวันครับ

2. หวีเสยขึ้น เพื่อเพิ่มความเฟี้ยว สำหรับหนุ่มๆ ที่มีสไตล์ซ่าๆ หน่อย อาจจะลองเซ็ทแบบนี้ดูก็ได้ครับ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมปาดผมทางด้านหน้า แล้วหีเสยขึ้น จัดการฉีดสเปรย์บางๆ เพื่อเพิ่มความอยู่ตัว เป็นอันเสร็จครับ

3. ผมแนวเซอร์ๆ ไม่เน้นความเนี้ยบๆ หนุ่มๆ หลายคนอาจจะไม่ถูกกับหวี หรือความเนี้ยบแนะนำให้เซ็ททรงนี้ได้เลย เพียงแค่ชโลมโพเมด (แนะนำให้เป็นโพเมดเท่านั้น) ให้ทั่ว จากนั้นใช้มือสางขึ้น หรือสางไปในทิศทางที่ต้องการ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ

4. ทรงปาดข้าง สไตล์เรโทร สำหรับทรงนี้ก็คล้ายๆ กับทรงปาดไปทางด้านหลัง คือหลังการสระผมให้ใช้เจล หรือโพเมดชโลมที่เส้นผมด้านบนจนทั่ว จากนั้นปาดไปทางซ้ายหรือขวาด้วยหวีแล้วใช้สเปรย์ฉีดพ่นบางๆ เพื่อให้ทรงนั้นอยู่ตัวครับ แค่นี้ก็เสร็จแล้วล่ะ อย่างไรก็ตามทรงนี้เหมาะกับผู้ชายที่ค่อนข้างจะมีสไตล์ ในการแต่งตัวหน่อยนะครับ ไม่งั้นจะกลายเป็นเห่ยแทนนะ

5. ทรงย้อนยุคแบบปอมปาดัวร์ สำหรับทรงนี้เป็นอีกทรงหนึ่ง ที่จะช่วยเพิ่มความเนี้ยบ แต่ในขณะเดียวกันก็จะเสริมลุคเท่ๆ ให้กับหนุ่มๆ ได้ เพียงแค่ชโลมเจล หรือโพเมด หลังการสระผม (ผมหมาด) จนทั่ว จากนั้นก็ให้ใช้หวีทำการหวีผมด้านหน้าขึ้นมาให้ตั้งเป็นกระบัง โดยให้ปลายผมนั้นโน้มไปทางด้านหลัง จากนั้นเก็บผมด้านข้าง และใช้สเปรย์ฉีดบางๆ เพิ่มความอยู่ตัวครับ

6. ทรงผมแนวมัดจุก หรือเกล้ามวย ทรงนี้เซ็ทไม่ยาก เหมาะกับหนุ่มๆ ที่มีสไตล์ศิลปิน เพียงแค่ทำการเป่าผมหลังการสระใมห้มีความหมาด แล้วรวบเอาเส้นผมไปไว้ทางด้านหลัง มัดด้วยยางสำหรับมัดผมเป็นอันเสร็จครับ
เปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยว ด้วยการเซ็ทผม เปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยว ด้วยการเซ็ทผม Reviewed by T-Ser on กุมภาพันธ์ 22, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.