วิธีการใช้โพเมดเซ็ทผมอย่างง่ายๆ สไตล์วินเทจ

วิธีการใช้โพเมดเซ็ทผม

เรียกได้ว่ากำลังเริ่มที่จะกลับมาฮิตกันอีกครั้ง สำหรับผมทรงวินเทจหลากหลายแนว ที่เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นแนวๆ เพราะผมทรงนี้นั้นให้ความเรียบง่าย แต่ก็ยังช่วยเพิ่มความแนวให้กับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับทรงผมแนววินเทจนั้นเราสามารถเซ็ทได้ไม่ยาก สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเซ็ทผมแนววินเทจง่ายๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมยอดฮิตอย่างโพเมดกันครับ

1. ขั้นตอนแรกเป็นการใช้มือค่อยๆ ตักโพเมดขึ้นมาเบาๆ ด้วยการประกบนิ้วชี้และนิ้วกลาง ก่อนจิ้มลงไปในกระปุกโพเมด จากนั้นใช้มืออีกข้างหนึ่งหมุนก้นด้วยเบาๆ เพื่อให้เนื้อโพเมดนั้นติดที่นิ้วชี้และนิ้วกลางที่ได้จิ้มเอาไว้แล้ว (ไม่ควรใช้นิ้วปาดเนื้อโพเมดโดยตรงครับ เพราะจะทำให้เลอะมือมากกว่าวิธีนี้)

2. วอร์มเนื้อโพเมดที่ตักออกมา โดยการปาดเนื้อโพเมดดังกล่าวใส่ฝ่ามือจากนั้นก็ก้ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างลูบเนื้อโพเมด จนทั่วฝ่ามือ โดยการลูบนั้นวนไปมาให้รู้สึกได้ว่าเนื้อโพเมดนั้นมีความร้อนนิดๆ เป็นอันใช้ได้ครับ (ไม่ควรวนมากจนเนื้อครีมเลอะครับ ลูบเท่าที่อยู่ในฝ่ามือก็พอ)

3. เมื่อเนื้อโพเมดนั้นมีความอุ่นจนได้ที่แล้ว ให้นำเอาเนื้อโพเมดจากทั้งสองฝ่ามือ มาลูบที่เส้นผมจนทั่ว โดยเคล็ดลับในการลูบเส้นผม นั่นก็คือใช้หลังการสระผม และเช็ดผมจนมีความหมาดแล้ว เพราะว่าเนื้อโพเมดนั้นจะมีการติดที่เส้นผมได้ดีกว่าผมแห้ง หรือหากไม่สะดวกกับการสระผมควรใช้สเปรย์น้ำพรมบางๆ ที่เส้นผมเพื่อให้เนื้อผมนั้นมีความเปียกชื้นมากพอสำหรับการใช้โพเมดนั่นเองครับ

4. เป็นขั้นตอนของการเซ็ทผม ด้วยการหวีผมไปด้านหลังทั้งหมด (ควรใช้หวีไม้ หรือหวีเหล็กที่มีซี่ห่างๆ หน่อย ไม่ควรใช้หวีพลาสติก ที่มีซี่ถี่มากเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมนั้นขาดหลุดร่วงได้ง่ายครับ เพราะต้องหวีค่อนข้างแรงเลยทีเดียว) เน้นยกผมด้านหน้าให้เป็นทรงปอม คือให้ยกๆ ตั้งๆ ขึ้นมาหน่อยนั่นเอง

5. เก็บรายละเอียด ด้วยการแบ่งเส้นผมออกเป็นสองข้าง ให้หวีเก็บรายละเอียดโดยหวีเป็นแสกอย่างชัดเจน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของทรงผม โดยการใช้ส่วนของด้ามหวีทำการจิ้มที่ไรผมตามธรรมชาติ แล้วเสยขึ้นไปทางห้านหลังของทรงผม จะได้ร่องแสก สำหรับการหวีแล้วครับ

6. ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการใช้หวีที่มีซี่ละเอียดหน่อย ทำการหวีผมด้านหน้าให้เป็นทรงปอมมากยิ่งขึ้น เท่านี้ก็เป็นเสร็จกระบวนการแต่งผมแนววินเทจ โดยใช้โพเมดกันแล้วครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ Serum เซรั่มปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ยาปลูกผม เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)