สาวๆ ควรเตรียมความพร้อมก่อนสักคิ้ว

สาวๆ ควรเตรียมความพร้อมก่อนสักคิ้ว

สาวๆหลายคนคงจะทราบดีอยู่แล้วว่ากระบวนการแต่งหน้าไม่มีส่วนไหนที่ใช้เวลานานเท่ากับการเขียนคิ้วอีกแล้วล่ะคะ เพราะคิ้วจัดได้ว่าเป็นมงกุฎของใบหน้าด้วยอยู่ส่วนบนที่สุด จึงต้องใช้เวลานานกว่าจะให้คิ้วออกมาสวยดั่งใจ ทำให้สาวๆสมัยนี้เริ่มหาตัวช่วยที่ไม่ต้องมานั่งเสียเวลากับการเขียนคิ้ว และยังได้คิ้วที่เสมอกัน การสักคิ้วจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สาวๆให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย แต่ก่อนที่จะตัดสินค้าทำ ควรศึกษาหาข้อมูลก่อนจะดีกว่านะคะ วันนี้เราจึงมีข้อมูลการสักคิ้วมาฝากกันคะ จะได้ไม่พลาดแล้วต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

1. การเลือกร้านสักคิ้ว : ปัจจุบันมีร้านให้เลือกค่อนข้างเยอะ บางร้านก็ได้มาตรฐาน ส่วนร้านที่ไม่ได้มาตรฐานก็มีเยอะเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราจึงต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญคือ ร้านที่สักต้องมีความสะอาด อุปกรณ์ได้มาตรฐาน และเชื่อถือได้ นอกจากนั้นควรตรวจสอบผลงานที่ผ่านมาของช่างสักด้วยว่าทำแล้วถูกใจเรามาแค่ไหน เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าสักออกมาแล้วคุณจะได้คิ้วสวยตามใจปรารถนา

2. ราคาสักคิ้ว : คุณจะต้องหาข้อมูลว่าปัจจุบันราคาสักคิ้วร้านเท่าไปจะอยู่ที่ราคาประมาณเท่าไหร่ ซึ่งราคาของแต่ละร้านจะขึ้นอยู่กับมาตรฐานของร้านและฝีมือของช่างสักด้วยเช่นกัน ทั้งนี้คุณเองก็ต้องตั้งงบประมาณเผื่อไว้ในใจด้วยคะ จำไว้ว่าอย่าไว้ใจร้านสักที่ราคาถูกมากเกินไปเพราะอาจจะเป็นร้านที่มีช่างเป็นมือสมัครเล่นทำแล้วอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้

3. มิติของการสักคิ้ว : เทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมของการสักคิ้วคือ คิ้ว 3 มิติ และ 6 มิติ ซึ่งหลายคนอาจจะมีคำถามว่ามิติของคิ้วมีความแตกต่างกันอย่างไร สำหรับคิ้ว 3 มิติ คือว่าทำออกมาแล้วจะดูคล้ายๆกับการเขียนคิ้ว เป็นการสักคล้ายๆของจริง แต่ทั้งนี้คิ้ว 6 มิติจะมีเทคนิคการสักที่จะซับซ้อนกว่าและใช้เวลาที่นานกว่า ซึ่งผลที่ออกมาจะสวยเหมือนจริงและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าคะ

4. เตรียมตัวก่อนสักคิ้ว : คุณจะต้องเตรียมหน้าให้พร้อม โดยไม่ควรสครับผิวหน้าก่อนสักประมาณ 1 อาทิตย์ เพราะจะทำให้ผิวบอบบางและเกิดระคายเคืองได้ง่าย ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆรวมถึงงดการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนที่จะไปสัก 24 ชั่วโมง

5. หลังสักคิ้ว : เวลาสักคิ้วช่วงจะฉีดยาชา ซึ่งพอยาชาหมดฤทธิ์แล้วจะรู้สึกตึงๆบริเวณรอยสัก ทั้งนี้คุณก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่เวลาล้างหน้าควรระวังอย่าถูแรงๆ และเมื่อแผลเริ่มตกสะเก็ดแล้ว ก็อย่าไปเกามันเด็ดขาด เพราะจะทำให้สีคิ้วไม่สม่ำเสมอกัน
สาวๆ ควรเตรียมความพร้อมก่อนสักคิ้ว สาวๆ ควรเตรียมความพร้อมก่อนสักคิ้ว Reviewed by T-Ser on กุมภาพันธ์ 17, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.