5 เทคนิคเร่งหนวดให้ยาวขึ้นหลังจากการปลูกหนวด

ปลูกหนวด

หลังจากการปลูกหนวดแล้ว หนุ่ม ๆ หลายคนอาจรู้สึกอึกอัดขัดใจ ว่าทำไมหนวดที่ปลูกใหม่ถึงยาวช้าจริง ๆ เพราะบางคนยาวเร็วช้าไม่เท่ากัน ใครยาวเร็วก็ถือว่าโชคดีไป ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้การปลูกหนวดยาวเร็วไม่เท่ากัน มาจากฮอร์โมนในร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกันนั่นเอง ดังนั้น หากใครเพิ่งไปปลูกหนวดมา แล้วรู้สึกว่าหนวดยาวช้า อยากให้หนวดยาวเร็ว ๆ แล้วละก็ ต้องใช้ 5 เทคนิคเหล่านี้ช่วย

ใช้สครับขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง
เพราะการขัดผิวด้วยสครับจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เมื่อเซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไปแล้ว การงอกใหม่ของหนวดจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น หนวดขึ้นเร็วจนเห็นได้อย่างชัดเจนและดกดำแข็งแรง

บำรุงด้วยครีมผสมยูคาริปตัส
เนื่องจากในครีมที่มีส่วนผสมของยูคาริปตัสช่วยขจัดผิวที่แห้งเสียและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนัง จึงส่งผลดีต่อการกระตุ้นให้หนวดยาวเร็วขึ้น ได้ในเวลาไม่นาน หนวดที่ขึ้นใหม่จะดกดำสวยงาม ส่วนหนวดเก่าก็จะแข็งแรงและไม่หยุดร่วงง่าย

ทานวิตามินเสริม
วิตามินเสริมที่ช่วยกระตุ้นและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ขนและหนวดได้ดีนั้น ได้แก่ ไบโอติน เนื่องจากในไบโอตินจะรวมไว้ซึ่งวิตามินชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 บี 6 และวิตามินบี 12 ที่เป็นประโยชน์ต่อการกระตุ้นและเร่งการงอกของหนวด ช่วยให้หนวดยาวเร็วขึ้นในเวลาไม่นาน

อย่าดูแลหนวดด้วยความเชื่อผิด ๆ
วิธีการเร่งหนวดให้ยาวขึ้นวิธีนี้ คือการงดการตัดเล็มหนวด แม้หนวดจะยังขึ้นไม่เต็มสม่ำเสมอ หนุ่ม ๆ ก็ไม่ควรตัดเล็มโดยเด็ดขาด เพราะแทนที่จะเร่งให้หนวดยาวขึ้น ขอบอกเลยว่าวิธีนี้กลับทำให้หนวดยาวช้าลง ถือว่าเป็นความเชื่อผิด ๆ ที่ไม่ส่งผลดีต่อการยาวเร็วของหนวดเลยสักนิด

ดูแลตัวเองให้มีสุขอนามัยที่ดี
การดูแลสุขอนามัยที่ดีในที่นี้ คือการรักษาความสะอาดอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำและไม่เครียด เพราะภาวะที่ดีของสุขภาพ ย่อมส่งผลให้ร่างกายทุกส่วนทำอย่างเต็มประสิทธิภาพ หนวดและเส้นผมจึงยาวเร็ว ดกดำและแข็งแรงกว่าผู้ที่ไม่ค่อยสนใจดูแลสุขภาพของตนเอง

เป็นอย่างไร้บาง กับ 5 วิธีเร่งหนวดให้ยาวขึ้นหลังจากการปลูกหนวด ใครสะดวกวิธีไหน ก็ลองนำไปใช้เร่งหนวดของตนเองดู รับรองว่าคุณจะเห็นความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังใช้วิธีเหล่านี้เร่งหนวด อย่างแน่นอน
5 เทคนิคเร่งหนวดให้ยาวขึ้นหลังจากการปลูกหนวด 5 เทคนิคเร่งหนวดให้ยาวขึ้นหลังจากการปลูกหนวด Reviewed by T-Ser on กุมภาพันธ์ 15, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.