วิธีการดูแลตนเองก่อนและหลังการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE”

สำหรับการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” นั้น หลังจากใครศึกษารูปแบบ วิธีการและตกลงใจว่าจะเลือกปลูกผมด้วยวิธีการนี้แล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือเรื่องต้องรู้และใส่ใจปฏิบัติ ทั้งก่อนและหลังการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” ถ้าใครพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยว่าทั้งก่อนและหลังการปลูกผม เราต้องทำอะไรบ้าง

การปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE”


ข้อควรปฏิบัติก่อนการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE”
การปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” มีเรื่องต้องรู้และข้อควรปฏิบัติที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญหลายเรื่อง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีการปลูกผมที่ไม่ต้องผ่าตัดและเย็บแผลใด ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการปลูกผมด้วยวิธีการนี้จะไม่มีผลข้างเคียงเช่นกัน ดังนั้น หากใครกำลังจะเข้ารับการปลูกผมด้วยวิธีการนี้ต่อไป

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับการปลูกผม
1.งดการตัดผมประมาณ 1-2 อาทิตย์ก่อนการปลูกผม
2.งดการย้อมผมหรือทำสีผมใด ๆ ทั้งสิ้นก่อนการปลูกผม เพราะจะทำให้สีของเส้นผมไม่สม่ำเสมอและเลือกยาก
3.ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร เพราะไม่ใช่การผ่าตัด
4.ก่อนการปลูกผมประมาณ 1 อาทิตย์ ควรงดการกินวิตามินซีหรืออาหารที่มีวิตามินซีสูง
5.งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการปลูกผม

ข้อควรปฏิบัติหลังการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE”
หลังจากเข้ารับการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” แล้ว ต่อจากนี้คือข้อควรปฏิบัติหลังการปลูกผม ที่ผู้เข้ารับการปลูกผมต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ได้แก่
1.อย่าสระผมเองหลังจากปลูกผมประมาณ 24-48 ชั่วโมง เพราะทางแพทย์จะนัดมาล้างแผลและสอนวิธีการสระผมที่ถูกต้องให้ เพื่อให้สามารถกลับไปสระผมเองได้ที่บ้าน
2.ควรนอนหมอนสูงช่วง 2-3 วันแรกหลังจากเข้ารับการปลูกผมแล้ว
3.รัดศีรษะด้วยผ้าประมาณ 1 สัปดาห์ รัดอย่างพอดี ไม่เน้นจนเกินไป
4.งดอาหารและเครื่องดื่มทุกประเภทที่แพทย์สั่ง ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ห้ามฝ่าฝืน
5.งดการแกะเกาบริเวณที่เพิ่งปลูกผมมา

ทั้งหมดนี้คือข้อควรรู้และข้อควรปฏิบัติทั้งก่อนและหลังการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” ซึ่งต้องขอย้ำว่า ข้อควรปฏิบัติเหล่านี้ส่งผลดีอย่างยิ่งต่อประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่จะได้หลังจากการปลูกผมด้วยวิธีนี้แล้ว ดังนั้น ในเมื่อตัดสินใจปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” ทุกคนที่เลือกวิธีนี้ก็ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจปฏิบัติในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การปลูกผมมีประสิทธิภาพที่สุดตามที่ทุกคนตั้งใจไว้ แม้จะเสียเวลาไปบ้าง แต่ก็เป็นเพียงแค่ช่วงแรก ๆ เท่านั้น ซึ่งหลังจากแผลหายสนิทแล้ว คราวนี้จะทำอะไรก็คงไม่มีใครว่า คุณว่าจริงไหม
วิธีการดูแลตนเองก่อนและหลังการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” วิธีการดูแลตนเองก่อนและหลังการปลูกผมด้วย “เทคนิค FUE” Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 24, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.