ปลูกจอนแล้วทำน้ำมันบำรุง แบบ DIY กันดีกว่า

ปลูกจอน

หนุ่มที่ชอบความคมเข้มต้องการมี จอนสวยๆ หากคุณกำลังปลูกอยู่และเริ่มมีจอนขึ้นบ้างแล้ว วันนี้เรามีสูตรบำรุงดีๆมาฝาก สามารถใช้ได้ทั้งหนวด เครา จอน คิ้ว และผม เรียกว่าทำทีเดียวใช้ได้ทุกอย่างแถมสาวๆก็ใช้ได้ ดีไหมล่ะ

สรรพคุณ
น้ำมันตัวนี้มีสรรพคุณช่วยบำรุงและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขนทุกชนิด จึงเหมาะสำหรับสาวคิ้วบางหรือสีคิ้วอ่อน รวมถึงหนุ่มที่ต้องการให้หนวด จอน หรือเครา หนาดกดำขึ้น แต่เนื่องจากเป็นสมุนไพรก็อาจต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็คงไม่นานมากจนรอไม่ได้แน่นอน สำหรับวิธีทำให้เตรียม

1. ดอกอัญชันสด หรือแห้ง ประมาณ 10–15 ดอก
2. มะกรูดผ่าเป็นซีก 1 ลูก
3. ใบบัวบก ประมาณ 10-15 ใบ
4 .น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 100 มล.
5.น้ำมันงา หรือน้ำมันเมล็ดทานตะวัน 20 มล.

เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้ว ให้นำน้ำมันงา หรือน้ำมันเมล็ดเมล็ดทานตะวัน ใส่ลงในหม้อกะปริมาณตามต้องการเปิดไฟอ่อนๆ พอน้ำมันเริ่มร้อนเอามะกรูดผ่าซีก ดอกอัญชัน และใบบัวบกใส่ลงไป ตั้งไฟต่อประมาณ 10 นาที หมั่นคนบ่อยๆ พอสังเกตเห็นน้ำมันเริ่มเปลี่ยนสี ก็ยกลงได้ จากนั้นเอาน้ำมันมะพร้าวใส่ คนให้เข้ากัน ปล่อยไว้ให้เย็น ขั้นตอนสุดท้ายพอน้ำมันเย็นดีแล้วจึงนำมากรอง ดอกอัญชัน ใบบัวบกและมะกรูดออก แค่นี้เราก็ได้นำมันบำรุงคิ้ว หนวด จอน เครา สีออกเข้มๆ แล้ว หากใครต้องการกลิ่นเพิ่มอาจเติมน้ำมันหอมระเหย หรือหัวน้ำหอมกลิ่นต่างๆ ลงไปได้อีกตามชอบ

สำหรับวิธีใช้กับ จอน หนวด เครา และคิ้ว ให้ทาจากโคนไปทางปลายแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆบริเวณที่ทาอีกครั้ง เพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่รากขนและเป็นการกระตุ้นในชั้นผิวหนัง จะให้ได้ผลดีควรใช้อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น แต่หากต้องการใช้กับเส้นผมให้เทน้ำมันที่ฝ่ามือแล้วลูบไล้ให้ทั่วหนังศีรษะ นวดเบาๆ สัก 5 นาที เพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่รากผม และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่อยู่บริเวณใต้หนังศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสระออก สำหรับระยะเห็นผลจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 เดือน

น้ำมันนี้หากไม่ได้ใช้จะเก็บได้ประมาณ 1 ปี ในอุณหภูมิปกติ หากใช้ทุกวันเช้า-เย็น จะใช้ได้ประมาณ 2 เดือน จึงนับว่าคุ้มค่าอย่างมาก ลงทุนยังไงก็ไม่เกิน 150 บาท จึงเป็นสิ่งดีๆที่น่าทำหากต้องการให้มีจอนงามๆอยู่บนใบหน้าตลอดๆ แต่ย้ำไว้ก่อนว่าสูตรนี้ไม่ใช้น้ำยาปลูก ยังไงต้องหาเซรั่มหรือยาปลูกจอนดีๆทาให้ขึ้นก่อนแล้วจึงค่อยบำรุง เพราะหากใช้เดี่ยวๆจอนไม่ขึ้นจะมาว่ากันไม่ได้นะ
ปลูกจอนแล้วทำน้ำมันบำรุง แบบ DIY กันดีกว่า ปลูกจอนแล้วทำน้ำมันบำรุง แบบ DIY กันดีกว่า Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.