ปลูกหนวดด้วยสมุนไพรอย่างง่ายๆที่ใครก็ทำได้

จริงอยู่ว่ายาปลูกหนวดสมัยนี้มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งบางยี่ห้อก็อาจจะได้ผลดีแต่ก็ไม่รับรองว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน บางยี่ห้อก็มีส่วนผสมของสารเคมี เพราะฉะนั้นหนุ่มๆที่อยากบำรุงและเร่งอัตราการเจริญเติบโตของหนวดให้เงางาม สวย น่าสัมผัส ไม่ต้องกังวลใจไปวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการทำยาปลูกหนวดด้วยตนเอง ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงและเร่งการเจริญเติบโตของหนวดแล้ว ยังปลอดภัยอีกด้วยคะ เพราะวัสดุที่เอามาทำล้วนแล้วแต่มาจากธรรมชาติทั้งนั้น สามารถหาได้ง่ายๆใกล้ตัว ชนิดที่เรียกได้ว่าหลายคนคงจะคาดไม่ถึงอย่างแน่นอนคะ

ปลูกหนวดด้วยสมุนไพร
ปลูกหนวดด้วยสมุนไพร

- มะขามป้อม : มีคุณสมบัติพิเศษสุดๆในการช่วยการเจริญเติบโตของหนวดตามธรรมชาติ เนื่องจากในมะขามป้อมอุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายลดการสูญเสียเส้นขน นอกจากนั้นยังช่วยในการต่อต้านอาการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวหนังที่ต้องการปลูกหนวดมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย เพียงแค่คุณนำมะขามป้อมผสมเข้ากับน้ำมะนาวในปริมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ แล้วไปทาไว้ที่บริเวณที่ต้องการปลูกหนวดอย่างทั่วถึง ทิ้งเอาไว้ค้างคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า

- นวดน้ำมัน : เป็นการช่วยลดการสูญเสียหนวดในเบื้องต้น การการนวดน้ำมันอย่างเหมาะสมจะช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขน และปรับสภาพผิวหนัง ส่งผลให้รากหนวดมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นการนวดยังช่วยให้ผิวหนังผ่อนคลายลดอาการเครียด อันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เส้นขนหลุดร่วงออกมาอย่างง่าย สำหรับน้ำมันที่ควรนำมาใช้ก็คือ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง เป็นต้น

- ว่านหางจระเข้ : ในตามธรรมชาตินั้นว่านหางจระเข้จะมีเอนไซม์ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นขน และทำให้เส้นขนมีสุขภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยปรับสภาพเส้นขนให้มีค่า PH ในระดับที่เป็นประโยชน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของเส้นขนให้มากขึ้น ดังนั้นการใช้ว่านหางจระเข้ทุกวันยังช่วยบรรเทาอาการคันของผิวหนัง ลดรอยแดง อาการอักเสบเพิ่มความวาวให้กับเส้นขน สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นำเจลว่านหางจระเข้มาชโลมลงไปบนเส้นขน ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ทำการล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำแบบนี้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณก็จะได้หนวดที่มีสุขภาพดียิ่งขึ้นไปอีกคะ

วิธีต่างๆที่เรานำมาบอกกันนี้เป็นวิธีที่ใช้สมุนไพรธรรมชาติที่หาได้ง่ายตามตลาดซึ่งนอกจากจะได้ผลดีกับหนวดแล้วยังส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรอบอีกด้วยคะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)