มาทำความรู้จักการปลูกคิ้วถาวรกันเถอะ

สาวๆหนุ่มๆทั้งหลายที่ประสบปัญหาคิ้วบาง คิ้วไม่สวย อาจกำลังมองหาการปลูกคิ้วถาวรกันอยู่ ซึ่งบอกได้เลยว่าทำได้ อีกทั้งยังอยู่ได้อย่างถาวรและมีความสวยงามอีกด้วย คล้ายๆกับการปลูกผมถาวรนั่นเอง แต่อย่าพึ่งเคลิบเคลิ้มและตกลงใจไปทำเลยทีเดียว ลองศึกษาข้อมูลที่เรานำมาให้ดูก่อน แล้วลองเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ก่อนที่จะตัดสินใจทำดังนี้

ปลูกคิ้วถาวร

การปลูกคิ้วคืออะไร
การปลูกคิ้วถาวรวิธีทำก็คล้ายๆกับกับการปลูกผมถาวร ใช้เวลาในการทำประมาณ 2-3 ชั่วโมง โดยเลือกเส้นผมบริเวณท้ายทอยมาเพียงเล็กน้อยเพื่อทำการปลูกที่คิ้ว ด้วยเทคนิคการย้ายเซลผมมาปลูกโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ ผลที่ได้ออกมาจึงดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีแผลเป็น ซึ่งความสวยงามก็ขึ้นอยู่กับคุณหมอผู้ทำการปลูกว่าจะมีความชำนาญเพียงใด เนื่องจากการปลูกคิ้วถาวรต้องใช้ศิลปะอย่างมากเพราะคิ้วแต่ละคนแตกต่างกัน จำเป็นต้องดูเค้าโครงรูปหน้าและบุคลิกลักษณะของคนนั้น ๆ ประกอบด้วย

ราคาปลูกคิ้ว
สำหรับราคาเหมาปลูกคิ้วจะประมาณ 50,000 บาท/ 500-700 กราฟท์ ซึ่งโดยปกติสำหรับคิ้ว 2 ข้าง จะอยู่ที่ 500-1,000 กราฟท์/คน แต่ก็ต้องดูด้วยว่าจะให้หนาหรือบางขนาดไหน

ข้อดีของการปลูกคิ้ว
1. หมดปัญหาคิ้วบาง คิ้วไม่สวยไปเลยเพราะเป็นเส้นขนของเราจริงๆ ไม่ดูหลอกตา
2. ไม่เสียเวลา ทำวันนี้พรุ่งนี้ก็ไปทำงานได้เลย

ข้อเสียของการปลูกคิ้ว
1. ต้องตัดแต่งอยู่บ่อยๆเพราะเส้นขนที่นำมาทำคิ้วเป็นเส้นผม จึงจะต้องยาวอยู่เรื่อยๆตามธรรมชาติอยู่แล้ว
2. เราไม่รู้ว่าทำแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร และถ้าออกมาไม่เป็นอย่างที่เราตั้งใจไว้การแก้ไขค่อนข้างยาก
3. ต้องดูแลขนที่ปลูกไว้เป็นอย่างดี หากดูแลไม่ถึงกราฟนั้นๆจะตาย ย้ายเซลล์ไม่สำเร็จ
4. ใช้เวลานานกว่าจะเข้าที่ประมาณ 6 เดือนขึ้นไป
5. หากหมอที่ทำไม่มีความชำนาญจะดูรู้เลยว่าไปทำคิ้วมา เพราะคิ้วจะดูเรียงไม่เป็นธรรมชาติ เพราะมันจะชี้ไปคนละทางกัน
6. การทำคิ้วราคาค่อนข้างแพงหากเลือกหมอไม่ชำนาญจะเสียทั้งเงินเสียทั้งใจ

จะเห็นได้ว่าการปลูกคิ้วถาวรก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียโดยเฉพาะหากเลือกหมอที่ไม่ชำนาญมาทำจะเสียเงินและความรู้สึกมาก ทางที่ดีหากคิดจะทำควรศึกษาให้ดีก่อนเพราะราคาค่อนข้างใกล้เคียงกันทุกที่ ช้าๆไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆดูผลงานของคุณหมอแต่ละท่าน และเมื่อเจอที่ดีที่สุดจึงค่อยทำแต่หากยังไม่มั่นใจก็อาจลองวิธีการปลูกคิ้วแบบอื่นไปก่อน อย่างเซรั่มหรือยาปลูกคิ้ว ก็ดีเหมือนกัน
มาทำความรู้จักการปลูกคิ้วถาวรกันเถอะ มาทำความรู้จักการปลูกคิ้วถาวรกันเถอะ Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 21, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.