เขียวคิ้วอย่างไรให้สวยใส สไตล์สาวเกาหลี


ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง คำพังเพยนี้ยังสามารถใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัยเพราะสิ่งที่ผู้หญิงใฝ่ฝันก็คืออยากมีใบหน้าที่สวยงาม ดังนั้นการเขียนคิ้วจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้รูปหน้าของเราเปลี่ยนไปได้ สร้างความมั่นใจในการออกไปพบปะผู้คน ปัจจุบันจึงมีวิธีการเขียนคิ้วหลากหลายสไตล์ให้สาวๆได้เลือกซึ่งเราก็นำวิธีการเขียนคิ้วสไตล์ K-Pop มาฝากกันคะ

ข้อแนะนำ : ถ้าสาวๆเขียนคิ้วยิ่งเรียวเล็กและโก่งจะทำให้ดูเหมือนคนมีอายุ แต่ถ้าเขียนคิ้วหนาเป็นธรรมชาติจะทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กลงทันทีเลยคะ

1. ตัดขนคิ้วที่ยาวทิ้ง : คือคุณต้องหวีขนคิ้วแล้วตัดออกด้วยกรรไกรสำหรับตัดคิ้ว ส่วนช่วงหัวคิ้วให้หวีขึ้นตามแนวขนคิ้ว ส่วนที่เหลือก็ให้หวีลงตามรูป การตัดขนคิ้วควรเล็มเฉพาะขนคิ้วที่ยื่นออกมาเท่านั้น ห้ามตัดเข้าไปลึก เพราะอาจจะทำให้คิ้วแหว่งเป็นหย่อมๆหมดสวยกันพอดีคะ

2. ใช้มีดกันคิ้ว : หลังจากตัดขนคิ้วออกก็ให้เริ่มกันบริเวณรอบคิ้วออกจนหมดทั้งขนคิ้วงอกไม่เป็นระเบียบทั้งด้านล่างและบนคิ้ว ขั้นตอนนี้สำคัญเพราะเราต้องกันช่วงหัวคิ้วด้านบนและล้างเพื่อให้คิ้วสมดุลกัน แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่หัดกันห้ามใช้ใบมีดโกนเป็นอันขาด มีแนวโน้มที่จะได้เลือดแทนคิ้วคะ ให้ใช้เป็นมีดกันคิ้วที่เป็นซี่ๆแบบฟันปลาแทนจะดีกว่า

3. ใช้ดินสอเขียนคิ้ว : ถ้าเราวางรูปคิ้วไว้ดีแล้วก็จะทำให้เขียนได้ไม่ยาก แค่ระบายไปตามแนวคิ้วถมส่วนที่เป็นช่องว่างให้หมด ส่วนสีของดินสอควรเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมจากนั้นก็ค่อยๆระบายทีละเล็กทีละน้อยจนกว่าจะได้คิ้วเข้มตามที่คุณต้องการและใช้แปรงปัดคิ้วเบลนด์สีให้สม่ำเสมอ แต่ระวังอย่าให้หัวคิ้วมีสีที่ชัดเกินไปพยายามปัดออกให้ดูเบลอๆจะได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าคะ

4. ปัดมาสคาร่าคิ้ว : คุณอ่านไม่ผิดหรอกคะ เดี๋ยวนี้มีมาสคาร่าสำหรับขนคิ้วด้วยเหมือนกัน เหมาะสำหรับคนที่ขนคิ้วชี้โด่เด่ ไม่เป็นทิศเป็นทางจะได้เข้าทรงมากขึ้น แต่ขอแนะนำว่าไม่ให้ใช้มาสคาร่าปัดขนตาเด็ดขาด เพราะจะทำให้สีออกมาเข้มจนเกินไปจนดูน่ากลัว ส่วนสีของมาสคาร่าควรเลือกสีที่เข้ากับสีผม เวลาปัดก็ให้ปัดไปตามแนวขนคิ้วธรรมชาติ ถ้าคุณทำตามขั้นเหล่านี้ได้คุณก็จะมีคิ้วสวยใสสไตล์สาวเกาหลีแล้วล่ะคะ
เขียวคิ้วอย่างไรให้สวยใส สไตล์สาวเกาหลี เขียวคิ้วอย่างไรให้สวยใส สไตล์สาวเกาหลี Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 20, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.