ปลูกคิ้วให้สวยได้รูปดกดำ ด้วยการปลูกคิ้วถาวร

ปลูกคิ้ว

สำหรับคนคิ้วบางแล้ว การเพิ่มจำนวนขนคิ้วมีหลายวิธี โดยเฉพาะการปลูกคิ้วแบบธรรมชาติ ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะประหยัดและมีความปลอดภัยสูง แต่ถึงแม้จะกล่าวอย่างนั้น หลายคนก็ยังพบว่าการปลูกคิ้วแบบธรรมชาติไม่สามารถแก้ไขปัญหาคิ้วบางกรณีได้ อย่างเช่น การฝ่าตัดเอาไฝออกหรือคิ้วบางส่วนหายไปจากอุบัติเหตุ เพราะการหายไปของคิ้วในกรณีเหล่านี้ การปลูกคิ้วแบบธรรมชาติอาจทำให้คิ้วขึ้นไม่สม่ำเสมอ หรือในบางคนคิ้วใหม่อาจไม่ขึ้นเลย ดังนั้น วิธีการเดียวที่สามารถแก้ไขได้ คือการ “ปลูกคิ้วถาวร

รู้จักการปลูกคิ้วถาวร
การปลูกคิ้วถาวร มีรูปแบบและวิธีการปลูกที่จำกัดเฉพาะคนที่มีเส้นผมบนหนังศีรษะเป็นปกติเท่านั้น ส่วนคนหัวล้านงานนี้หมดสิทธิ์ เพราะการปลูกคิ้วถาวรจำเป็นต้องนำเซลล์รากผมบริเวณท้ายทอยมาปลูกอีกครั้งบริเวณคิ้วที่ขาดหายไป เพื่อให้คิ้วที่มีอยู่เดิมและคิ้วที่ปลูกใหม่มีความใกล้เคียงกันมากที่สุดและไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งบ่อย

ขั้นตอนการเตรียมตัวผ่าตัดและเรื่องต้องรู้สำหรับการปลูกคิ้ว
สำหรับการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดปลูกคิ้วนั้น มีหลายสิ่งที่ผู้เข้ารับการปลูกคิ้วต้องรู้และปฏิบัติ ได้แก่
1.ละเว้นการตัดผมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด เพื่อให้ผมยาวเพียงพอที่จะช่วยปกปิดรอยเย็บบริเวณท้ายทอย
2.การปลูกผมถาวรจำเป็นต้องตัดหนังศีรษะพร้อมเซลล์รากผม ประมาณ 0.50 x 5.00 ซม. เพื่อนำเซลล์รากผมมาปลูกที่คิ้ว
3.การปลูกคิ้วจะใช้เครื่องปลูกคิ้วช่วย เพื่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วและใช้เวลาไม่นาน เพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น
4.รูปแบบการปลูกคิ้วถาวร จะทำการปลูกให้ใกล้เคียงกับคิ้วจริงมากที่สุด

ข้อควรปฏิบัติหลังการผ่าตัดปลูกคิ้ว
นอกจากจะต้องเตรียมตัวก่อนการปลูกคิ้วแล้ว หลังจากผ่าตัดปลูกคิ้ว ผู้ที่ทำการปลูกคิ้วจำเป็นต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ด้วย และข้อควรปฏิบัติหลังการปลูกคิ้ว ได้แก่
1.ไม่ควรให้คิ้วโดนน้ำภายใน 48 ชั่วโมงแรกหลังการผ่าตัด
2.งดการสระผมหลังการผ่าตัด สามารถสระผมได้หลังจากวันที่ 3 ไปแล้ว และแชมพูที่ใช้ควรเป็นแชมพูแบบอ่อน ๆ หรือชมพูเด็กเท่านั้น
3.งดการใช้เครื่องสำอางทุกชนิด ภายใน 7 วันหลังจากผ่าตัด
4.งดการออกกำลังกายทุกรูปแบบ อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด
5.งดสูบบุหรี่หรือทานยาทุกประเภท นอกเหนือจากที่แพทย์สั่ง
6.ไม่ควรใช้แอลกอฮอล์เช็ดคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วใหม่ไม่ขึ้น

ทั้ง 6 ข้อนี้คือข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับการผ่าตัดปลูกคิ้ว ที่ผู้เข้ารับการผ่าตัดทุกคนต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดที่จะเกิดขึ้นหลังจากเข้ารับการผ่าตัดนั่นเอง

อาการข้างเคียงที่อาจได้รับเมื่อปลูกคิ้วถาวร
การผ่าตัดทุกรูปแบบย่อมมีผลข้างเคียงตามมาเสมอ ซึ่งผลข้างที่ร่างกายอาจได้รับหลังจากการปลูกคิ้วถาวร ได้แก่ หนังตาบวม และมีรอยจุดแดง ๆ เกิดขึ้น ซึ่งอาการต่าง ๆ เหล่านี้ เกิดขึ้นจากการนำรากเซลล์ใหม่มาปลูกที่บริเวณคิ้ว โดยในส่วนของคิ้วใหม่จะเริ่มขึ้นหลังจาก 12 สัปดาห์ผ่านไปแล้ว

สำหรับการดูแลตนเองกลังการปลูกคิ้วถาวรนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่รักษาความสะอาดบริเวณที่ปลูกคิ้วอยู่เสมอ คอยตัดเล็มขนคิ้วที่งอกขึ้นมาใหม่ประมาณเดือนละ 1 – 2 ครั้ง เพื่อความสวยงามและเป็นธรรมชาติและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เท่านี้คุณก็มีคิ้วใหม่ที่สวยงามได้รูปอย่างที่ใจปรารถนาแล้ว
ปลูกคิ้วให้สวยได้รูปดกดำ ด้วยการปลูกคิ้วถาวร ปลูกคิ้วให้สวยได้รูปดกดำ ด้วยการปลูกคิ้วถาวร Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 15, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.