ดูแลเส้นผมอย่างไร ให้แต่งขึ้น

สำหรับการแต่งผมให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการแต่งผมชาย หรือผมผู้หญิงนั้น เรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพของเส้นผม และหนังศีรษะนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะผมของหนุ่มๆ ที่จะมีลักษณะหยาบ และกระด้างกว่าของผู้หญิง ทำให้ต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการดูแลเส้นผมของเหล่าสุภาพบุรุษ ว่าดูแลอย่างไรให้แต่ง หรือเซ็ทเป็นทรงได้สวยกันครับ

ดูแลเส้นผม

- อันดับแรกนั้นเป็นการเลือกผลิตภัณฑ์ ในการดูแล และบำรุงเส้นผม ตลอดจนหนังศีรษะ ให้เหมาะกับสภาพเส้นผม และหนังศีรษะของตนเอง เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมได้ตรงจุดมากที่สุด เช่น สำหรับผมที่แห้งง่าย ขาดความชุ่มชื้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ในการบำรุงเส้นผม ที่ช่วยให้เกิดความชุ่มชื้น เป็นต้น อีกประการหนึ่งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เพราะจะช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างดีที่สุดครับ

- ระหว่างการสระผม ควรงดเว้นการขยี้เส้นผมแรงๆ เพราะจะทำให้เกิดเส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย นอกจากนั้นการขยี้เส้นผมแรงๆ ระหว่างการสระ ยังเป็นการทำให้เส้นผม และหนังศีราะขาดคุณภาพที่ดี ทำให้แต่งหรือเซ็ทเป็นทรงได้ยากมากๆ นั่นเองครับ

- การสระผมที่ถูกวิธีนั้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้การสระผมแบบใช้นิ้ววนเป็นวงกลม กล่าวคือให้กางมือออกทั้งสองข้าง ระหว่างการขยี้แชมพูบนเส้นผม จากนั้นใช้นิ้วมือในการสระแบบนวดวนเบาๆ ที่เส้นผมและหนังศีรษะ วิธีการนี้นอกจากจะเป็นการหลีกเลี่ยง การทำให้เส้นผมเกิดความเสียหายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมบนหนังศีรษะไหลเวียนได้ดีมากขึ้น อันเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมนั้นมีความแข็งแรงมากขึ้น แต่งเป็นทรงได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

- เลือกผลิตภัณฑ์ ในการแต่ง หรือเซ็ททรงผม ที่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะของตนเอง ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายและล้างออกได้ง่ายหลังการใช้งาน นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์เหล่านี้ปัจจุบันยังได้มีการนำเอาสารอาหาร สำหรับบำรุงผมใส่เข้าไปด้วย เพื่อให้การใช้งานนั้นสะดวกมากขึ้น และช่วยบำรุงผมได้อีกทางหนึ่ง เช่น สำหรับผมมัน ควรเลือกใช้งานพวกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมันเยิ้มมากกว่าเดิม เป็นต้น

- อย่าลืมทำการล้างผมให้สะอาด หลังการใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงผม โดยเลือกใช้แชมพูที่ออกแบบมาสำหรับการล้างผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยเฉพาะ ไม่ควรใช้แชมพูทั่วไปล้าง เนื่องจากจะทำให้เกิดสารตกค้าง ซึ่งส่งผลเสียต่อทรงผมและร่างกายในระยะยาวได้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการดูแลผมแบบง่ายๆ ที่ทำให้แต่งผม หรือเซ็ททรงผมได้สวยเป็นทรงยิ่งขึ้นครับ
ดูแลเส้นผมอย่างไร ให้แต่งขึ้น ดูแลเส้นผมอย่างไร ให้แต่งขึ้น Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 13, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.