ประโยชน์ของขนหน้าแข้ง

ประโยชน์ของขนหน้าแข้ง
ประโยชน์ของขนหน้าแข้ง
จริงอยู่ว่าการมีขนหน้าแข้งโดยเฉพาะผู้หญิงด้วยแล้วเป็นสิ่งที่ไม่สวยงาม เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอดใส่กางเกงขาสั้นอวดเรียวขาอันสวยงามของเรา หรือแม้กระทั่งกับผู้ชายก็ด้วยเช่นกัน ยิ่งไม่น่าโสภาเท่าไหร่นัก แถมบางคนก็อาจจะรู้สึกรำคาญเวลาขนหน้าแข้งร่วงเต็มบ้าน กวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียทีจนอยากจะโกนทิ้งให้เกลี้ยง จะได้ตัดปัญหากวนใจนี้ให้หมดไป แต่หยุดก่อนคะ คุณทราบหรือไม่ว่าขนหน้าแข้งก็มีประโยชน์ไม่แพ้ส่วนอื่นๆบนร่างกายเช่นกัน ไม่เช่นนั้นแล้วธรรมชาติจะสร้างขนขึ้นมาให้มนุษย์ทำไม เรามาดูประโยชน์ของขนหน้าแข้งกันดีกว่าคะ

โดยนักวิทยาศาสตร์มีความสงสัยว่าขนหน้าแข้งมีประโยชน์เช่นไหร่กับมนุษย์ ในเมื่อมนุษย์สมัยโบราณมีขนดกขึ้นทุกส่วนของร่างกาย แต่เมื่อมีการวิวัฒนาการมาเรื่อยๆจะพบว่าขนเริ่มหดหายไปแทบไม่มีเหลือเมื่อเทียบกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่น แล้วทำไมจึงยังมีขนหน้าแข้งหลงเหลืออยู่อีก จึงได้มาสู่การทดลองด้วยการนำอาสาสมัครออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่โกนขนหน้าแข้ง กับ อีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่โกนขนหน้าแข้ง หลังจากนั้นก็เอาตัวเรือดมาวางไว้ และเฝ้าศึกษาจนพบว่าขนหน้าแข้งช่วยลดความน่าจะเป็นที่เราจะถูกกัดโดยปรสิตกระหายเลือดพวกนี้ โดยปรสิตพวกนี้จะต้องเพิ่มเวลาในการเดินฝ่าขนไปเพื่อไปยังผิวหนังที่มันจะทำการเจาะแล้วดูดเลือด ในขณะเดียวกันที่เส้นขนเองก็จะมีปลายประสาทที่ช่วยรับสัมผัสที่ทำให้เรารู้สึกตัวว่ามีตัวอะไรอยู่บริเวณขาของเรา ทำให้เราสามารถกำจัดมันได้ก่อนที่เราจะถูกปรสิตเหล่านี้ดูดเลือด นั่นจึงเป็นคำตอบที่ว่าทำไม่ขนส่วนอื่นของเราถึงได้ลดน้อยลงแต่ยังคงเหลือขนหน้าแข้งไว้เช่นนี้ ในขณะที่ขนบริเวณอื่นแทบไม่มีเหลือเพราะร่างกายจะถูกปกคลุมไปด้วยเสื้อผ้าทำให้ลดการถูกกัดโดยปรสิตไปโดยปริยายคะ

เห็นไหมล่ะคะว่าขนหน้าแข้งของเราก็มีประโยชน์เหมือนกัน ทางที่ดีถ้าใครมีขนหน้าแข้งที่ไม่ดูเยอะจนน่าเกลียดเกินไปก็ปล่อยเอาไว้เถอะคะ ไม่ต้องไปกำจัดหรือโกนมันทิ้ง แต่ถ้าสาวคนไหนมีขนหน้าแข้งเยอะเกินไปจนแยกไม่ออกว่าขาผู้หญิงหรือขาผู้ชายก็กำจัดทิ้งเสียบ้างก็ดีคะ แต่อย่าลืมว่าการกำจัดขนหน้าแข้งก็มีวิธีการของมันเหมือนกัน คุณควรศึกษาวิธีกำจัดควบคู่ไปด้วย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วแทนที่จะเป็นการกำจัดขนหน้าแข้งอาจจะกลายเป็นการเพิ่มขนหน้าแข้งให้ดก และหนาขึ้นเสียอีกล่ะคะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)