เคล็ดลับให้ผมยาวเร็ว สวยทันใจ

ผมยาวสวยเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนปรารถนา แถมหนุ่มๆเกินครึ่งต่างก็บอกชื่นชอบสาวผมยาวเพราะดูมีเสน่ห์กว่าสาวผมสั้น ด้วยเหตุนี้สาวๆจึงต้องรีบหาวิธีที่จะทำให้ผมยาวได้เร็วทันใจ แต่คุณทำใจส่วนหนึ่งด้วยว่าผมคนเราจะยาวราวครึ่งนิ้วในหนึ่งเดือน ซึ่งบางคนอาจจะโชคดียาวเร็วกว่านั้นหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงสำหรับคนผมยาวช้า เพราะเรามีเคล็ด(ไม่ลับ)มาให้สาวๆได้ลองทำตามกันดูคะ

ผมยาว

1. ออกกำลังกายให้เส้นผม : ก็คือการนวดศีรษะ เพราะเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดที่หนังศีรษะ ส่งผลให้สารอาหารถูกหล่อเลี้ยงไปยังรากผมได้สะดวกขึ้น ผมก็จะงอกออกมาเจริญเติบโตได้ดีขึ้นนั่นเอง และการแปรงผมด้วยแปรงที่มีขนอ่อนนุ่ม ให้ขนแปรงได้สัมผัสกับหนังศีรษะ จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดที่หนังศีรษะได้ดีเช่นกัน

2. ดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี : ควรสระผมที่หนังศีรษะและใช้ครีมนวดผมแค่เฉพาะส่วนปลายผม เพราะแชมพูจะมีสารล้างความมันโดยเน้นทำงานที่หนังศีรษะและโคนผม เนื่องจากเป็นส่วนที่จะได้รับสารอาหารจากรากผมได้ง่ายกว่า ส่วนครีมนวดผมจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมโดยเฉพาะปลายผมซึ่งแห้งง่าย หากสระผมและบำรุงอย่างถูกวิธี หนังศีรษะและเส้นผมก็จะเจริญเติบโตได้ดีขึ้น

3. หันมาใช้แชมพูสูตรออร์แกนิก : เพราะเป็นแชมพูที่ไม่มีสารปรุงแต่ง จึงทำให้ไม่เกิดสารเคมีตกค้างอยู่กับเส้นผม รวมทั้งหนังศีรษะ ทำให้ได้รับสารบำรุงจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ ส่วนแชมพูทั่วไปที่ไม่ใช่สูตรออร์แกนิกถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน และล้างไม่ออกไม่หมด จะก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างที่เส้นผม เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมยาวช้าลงได้

4. สระผมด้วยน้ำสะอาด : น้ำควรมีสภาพความเป็นกรด-ด่างที่เหมาะสม หากคุณอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำที่ไม่สะอาดเช่นน้ำบาดาล ก็ควรที่จะต้มน้ำเพื่อใช้อาบและสระผมโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันแร่ธาตุบางประเภทในน้ำมาเกาะเส้นผม ทำให้เส้นผมเติบโตได้ช้า

5. เล็มผมออกบ้าง : สาวบางคนอาจคิดว่าการตัดปลายผมทิ้งจะทำให้ผมยาวช้าลง แต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าเราเล็มปลายผมที่เสียออกบ้างเป็นประจำ จะช่วยทำให้สารอาหารสามารถไปบำรุงผมที่เหลือได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งเส้น ผมจึงยาวได้ดีขึ้น และส่งผลให้สุขภาพผมดีขึ้นอีกด้วยคะ
เคล็ดลับให้ผมยาวเร็ว สวยทันใจ เคล็ดลับให้ผมยาวเร็ว สวยทันใจ Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 06, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.