ปลูกคิ้วให้สวยเลี้ยงคิ้วให้เก๋ด้วย 8 วิธี

ปลูกคิ้ว
ปลูกคิ้ว
หนุ่มสาวสมัยนี้ใครๆก็อยากมีคิ้วจริงที่ หนา คม และเรียงเส้นสวย แต่หากถามต่อว่า “แล้วจะให้ทำอย่างไรล่ะ” อย่าถามเลยค่ะ เพราะเราได้นำคำตอบดีๆมาเสิร์ฟถึงที่แล้ว โดยมีสเต็ปการปลูกคิ้วและการเลี้ยงขนคิ้ว ตามนี้ค่ะ

1. ปลูกขนคิ้ว
สำหรับคนไหนที่คิ้วออกจะบางควรมีการปลูกคิ้วก่อน ซึ่งก็มีหลายวิธีการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทาด้วยน้ำอัญชัน น้ำนม น้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะพร้าว หรือทาวาสลีน สำหรับระยะเวลาก็ช้าเร็วแตกต่างกันแต่ก็ล้วนแล้วได้ผลทั้งสิ้น

2. อย่ายุ่งกับขนคิ้วมาก
คิ้วก็ต้องการระยะเวลาในการงอกเหมือนกันนะ หนุ่มๆหรือสาวๆทั้งหลายอย่าพึ่งรีบใจร้อน ไปดึงไปทึ้ง โกน ถอน แว๊กซ์ใดๆทั้งสิ้น

3. ขัดเบาๆ
หลังอาบน้ำตอนเช้าหรือตอนเย็นลองใช้แปรงสีฟันขนนุ่มค่อยๆขัดบริเวณคิ้วเบาๆ ซึ่งวิธีนี้จะไปช่วยเร่งการงอกของขนคิ้วได้

4. บำรุงด้วยเซรั่มหรือวิตามินอี
เดี๋ยวนี้มีเซรั่มบำรุงคิ้วเร่งการงอกของคิ้ววางขายมากมาย ลองเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือมาใช้ดู หรืออาจจะเป็นวิตามินอีก็ได้ ลองป้ายดูแต่อย่าให้เยิ้มมากจนเกินไป

5. จัดคิ้วให้เข้ารูปเข้าทรง
การเลี้ยงคิ้วอาจมีส่วนเกินที่เราไม่ต้องการ เช่นยาวเกินไป หรือวางเส้นไม่สวย หากเจอแบบนี้อย่าไปถอนเขาวิธีที่ดีที่สุดคือใช้เจลเก็บขนส่วนเกินนั้นให้เข้าที่เข้าทางก็จะดีที่สุด

6. ให้ช่างกันคิ้วให้
เมื่อเลี้ยงได้สักระยะหนึ่งแล้ว หากเป็นหนุ่มๆคงไม่มีปัญหาอะไรแต่สาวๆอาจคิดว่ายังไม่เข้ารูปเข้ารอยตามที่ต้องการ และต้องการกันคิ้วให้เป็นทรงสวยๆอย่างที่ตั้งใจ ซึ่งแนะนำเลยว่าควรให้ช่างเสริมสวยที่ชำนาญกันคิ้วให้จะดีกว่า เพราะหากเรากันเองฝีมือไม่ฉมังจริงทีนี้อาจต้องเสียเวลารอขนคิ้วงอกใหม่อีก มันนานมากนะ

7. เติมเต็มคิ้วส่วนที่หายไป
เมื่อช่างกันคิ้วให้สวยงามแล้ว หากจะไปทำงานหรือไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีสีเดียวกันหรือใกล้เคียงมาเขียนเบาๆเติมส่วนที่ยังแหว่งๆเวลาแต่งหน้าได้ แค่นี้ก็ดูดีแล้ว

8. ปดปิดคิ้วส่วนเกิน
สำหรับหนุ่มๆหากมีคิ้วส่วนเกินมาก ควรใช้คอนซีลเลอร์แตะเบาๆ แต่ห้ามป้ายปื๊ดๆไปให้แตะเพียงเบาๆเท่านั้น

หากทำครบทั้ง 8 ข้อนี้รับรองว่าจะต้องมีคิ้วที่หนา ดกดำ และเรียงเส้นสวยอย่างที่ต้องการแน่นอน เพียงแต่อาจต้องใช้ระยะเวลาบ้าง ดังนั้นก็ต้องมีการอดทนกันหน่อย แต่ก็คงไม่เกินความพยายามของสาวๆหนุ่มๆกันนะคะ
ปลูกคิ้วให้สวยเลี้ยงคิ้วให้เก๋ด้วย 8 วิธี ปลูกคิ้วให้สวยเลี้ยงคิ้วให้เก๋ด้วย 8 วิธี Reviewed by T-Ser on ธันวาคม 03, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.