วิธีกำจัดขนขาด้วยวิธีธรรมชาติ

เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ผู้หญิงที่มีเรียวขาสวยงามก็อยากจะอวดเรียวขาด้วยการใส่กระโปรง หรือกางเกงขาสั้น แต่ถ้ามีขนขาเป็นเป็นอุปสรรคทำให้หมดความมั่นใจ ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปฏิวัติในการกำจัดขนขากันเสียที แต่ถ้าใครกลัวว่าต้องเจอกับสารเคมี วันนี้เรามีเคล็ดลับในการกำจัดขนขาแบบธรรมชาติปราศจากสารเคมีมาฝากกันคะ

วิธีกำจัดขนขาด้วยวิธีธรรมชาติ
วิธีกำจัดขนขาด้วยวิธีธรรมชาติ

- เส้นด้ายถอนขน : ต้นตำรับวิธีนี้ก็คือประเทศจีน โดยสาวจีนจะนำเส้นด้ายสองเส้นมาพันรอบนิ้วมือและดึงขนออกทีละเส้น ในตอนแรกอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บแต่เพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ผู้ทำก็ต้องมีความชำนาญพอสมีควร เพื่อที่จะได้ใช้เวลาไม่นานในการดึง

- ใช้น้ำตาลทรายและมะนาว : วิธีนี้คุณสามารถนำวัสดุที่มีอยู่ในครัวมาใช้ได้เลยไม่ต้องไปหาซื้อให้ยุ่งยาก แค่นำน้ำตาลทรายแดงมาเคี่ยวกับน้ำมะนาว 2-3 ลูก จนเหนียวพอสมควรหลังจากนั้นก็นำมาพักให้อุ่นเสียก่อน แล้วก็เอาไปพอกบริเวณที่ขาพร้อมทั้งผ้าขนหนูวางทาบทิ้งไว้ 10-15 นาที เสร็จแล้วก็ลอกออกย้อนตามแนวขน ก็จะทำให้ขนติดกับผ้าขนหนูออกมาซึ่งขนขาที่งอกมาใหม่สีจะจางและขนอ่อนลงกว่าเดิม แต่ถ้าจะให้ดีควรเพิ่มดินสอพองเข้าไปด้วยจะทำให้เนื้อมีความเข้มข้นขึ้น

- ปูนแดง : วิธีนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณฤทธิ์ของปูนแดงจะมีความร้อนและรัดผิว แค่คุณนำปูนแดงที่คุณปู่ คุณย่า นำมาทาสำหรับเคี้ยวหมากนั่นแหล่ะคะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำให้ข้นเล็กน้อยแล้วนำมาทาพอกบริเวณโคนขาจนถึงตาตุ่มทิ้งไว้ให้แห้งแล้วเช็ดออก หลังจากนั้นก็ถอนขนออกมาได้เลย เพราะความร้อนของปูนแดงจะทำให้รูขุมขนเปิด ตอนที่เราถอนจะได้ไม่รู้สึกเจ็บคะ

- โกนขน : วิธีนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด เพราะใช้แค่เพียงใบมีดโกนอันเดียวแล้วก็ไม่ยุ่งยาก แต่อาจจะต้องทำบ่อยเสียหน่อย เฉลี่ยแล้วสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งวิธีนี้ก็มีข้อเสียคือ ถ้าคนที่ไม่ชำนาญอาจจะทำให้ถูกบาดได้ เพราะฉะนั้นคุณต้องระมัดระวังตอนโกนด้วย

ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีการกำจัดขนขาวิธีไหนก็จะทำให้เกิดร่องรอยบนผิวหนัง คุณจึงควรดูแลผิวหลังจากการกำจัดขนซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญเช่นกัน คือหลังจากกำจัดขนเสร็จต้องล้างทำความสะอาดผิวและทาครีมหรือโลชั่นบำรุงทุกครั้ง เพราะครีมบำรุงจะเข้าไปช่วยสมานผิว ช่วยให้เรามีผิวขาที่เนียนสวย ไร้ขน และผิวดูดีมีสุขภาพ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ Serum เซรั่มปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ยาปลูกผม เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)