เคล็ดลับการโกนหนวดแม้มีสิวก็ไม่ใช่ปัญหา

คุณผู้ชายเคยเป็นไหมคะเวลาโกนหนวดกลับเจอสิวผุดขึ้นตรงที่จะโกน คงหงุดหงิดใจเป็นที่สุดเพราะแค่โกนหนวดอย่างเดียวก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังอยู่แล้ว พอมีเจ้าสิวมาแจมด้วยยิ่งต้องระวังเป็นทวีคูณเพราะพลาดนิดเดียวได้มีน้ำตาเล็ดกันบ้างล่ะคะ ดีไม่ดีได้แผลติดเชื้อซ้ำเข้าไปอีก วันนี้เราได้รวบรวมขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณผู้ชายกำจัดหนวดโดยไม่ต้องกังวลกับสิวอีกต่อไปคะ

โกนหนวดแม้มีสิว

- เตรียมพร้อมรบ : ก่อนอื่นเลยเพื่อเป็นการป้องกันต้นเหตุคุณควรล้างหน้าให้สะอาดอย่างจริงจังเพื่อลดสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียอันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดสิว แต่ถ้ามีสิวเกิดขึ้นมาแล้วก็ให้สังเกตว่าสิวอยู่ในระยะที่สุกพอที่จะกำจัดมันได้ก็ควรกำจัดมันซะ พอคุณกำจัดหัวสิวเรียบร้อยแล้วคุณก็ต้องล้างทำความสะอาดบริเวณนั้นอีกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย พอทำขั้นตอนเหล่านี้เสร็จแล้วก็ถึงเวลาที่จะกำจัดหนวดเคราเสียทีคะ

- โกนผ่านโฟม : ครีมโกนหนวดก็เป็นตัวช่วยสำคัญในการโกนหนวดเวลาเป็นสิว โดยคุณควรเลือกเนื้อครีมหรือโฟมที่เบาบางลงกว่าเดิม เพื่อลดการอุดตันบริเวณผิวหนังที่เกิดสิว ช่วงที่เป็นสิวนี้คุณควรใช้นิ้วมือป้ายเนื้อครีมแทนการใช้แปรงป้ายเนื้อครีม เพราะการใช้แปรงป้ายเนื้อครีมจะเสี่ยงต่อการนำแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในขนแปรงมาทำให้สิวอักเสบมากขึ้นไปอีก

- ใบมีดโกน : ช่วงเป็นสิวคุณควรเลิกใช้ใบมีดโกนที่เป็นประเภทหลายชั้นไปก่อน เพราะใบมีดยิ่งหลายชั้นก็ยิ่งมีความเสี่ยงต่อการทำร้ายพื้นผิวที่ไม่เรียบและยิ่งทำให้เป็นแผลได้ง่าย แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจในฝีมือการโกนหนวดโดยใบมีดเดี่ยวเท่าไหร่นัก ก็แนะนำว่าให้เลือกใบมีดที่ไม่เกิดสองชั้นจะดีที่สุดคะ

- ช่วงระหว่างโกน : เป็นช่วงที่สำคัญที่สุดอย่าลืมว่ามีสิวอยู่จะต้องลดระดับแรงกดที่คุ้นเคยให้เบามือลงเพื่อหลีกเลี่ยงการลากใบมีดผ่านเม็ดสิวโดยตรง เมื่อคุณโกนใกล้ถึงบริเวณเม็ดสิวจังหวะนี้ต้องชะลอลงแล้วค่อยๆโกนเล็มรอบๆบริเวณเม็ดสิวในลักษณะตั้งฉากให้ครบทุกด้าน

- อาฟเตอร์เชฟ : ควรงดเว้นไปก่อนในช่วงที่คุณเป็นสิว กลับไปใช้วิธีโบราณหลังโกนหนวดเสร็จคือล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูสะอาดๆชุบคลีนซิ่งแล้วเช็ดรอบๆบริเวณที่โกนอีกที หลังจากนั้นค่อยตามด้วยน้ำเย็น จะช่วยลดสิ่งแปลกปลอมที่จะทำให้เกิดการอุดตันและเป็นต้นตอของสิวได้คะ
เคล็ดลับการโกนหนวดแม้มีสิวก็ไม่ใช่ปัญหา เคล็ดลับการโกนหนวดแม้มีสิวก็ไม่ใช่ปัญหา Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 08, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.