เหตุผลที่ปลูกเคราไม่ขึ้น

ปัจจุบันนอกจากเทรนด์ออกกำลังกายจนหุ่นเป็นมัดมีซิกแพคสมส่วนดูดีแล้ว อีกกระแสยอดนิยมของผู้ชายก็คือการไว้หนวดเคราบ่งบอกถึงความเป็นชายและยังดูมีเสน่ห์ น่าค้นหาอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่หนุ่มเอเชียมักเจอก็คือพันธุกรรมในเรื่องของเส้นขนที่ไม่ดกดำหรือมีมากเหมือนกับฝรั่ง จึงเป็นสาเหตุให้หลายคนต่างหาวิธีทำให้หนวดเคราขึ้น ซึ่งก็มีทั้งวิธีธรรมชาติ น้ำมัน หรือเซรั่มสำเร็จรูปที่มีวางขายกันอย่างเกลื่อนเน็ต ซึ่งก็ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง แต่อยากรู้ไหมว่าส่วนใหญ่ที่ยาใช้ไม่ได้ผลมีสาเหตุจากอะไร เรารวบรวมสาเหตุและวิธีการแก้ไขมาเล่าให้ฟังแล้วค่ะ

เหตุผลที่ปลูกเคราไม่ขึ้น

สาเหตุที่ทำให้การใช้ยาปลูกเคราไม่ได้ผล
1. การทำความสะอาดผิวส่วนที่ต้องการปลูกเคราไม่ดีพอ จึงอาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน เคราจึงไม่สามารถแทรกขึ้นมาได้
2. นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือเครียด จนเคราไม่สามารถเจริญเติบโตได้ดี เพราะระบบต่างๆในร่างกายทำงานไม่สมดุล เกิดอาการรวนเหมือนกับเครื่องจักรที่ทำงานนานจนไม่ได้พัก เป็นต้น
3. กินแต่อาหารไม่มีประโยชน์ เคราจึงไม่สามารถเจริญเติบโตหากปราศจากสารอาหารที่เหมาะสมในร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีน ผักผลไม้และมีวิตามินแร่ธาตุต่างๆ
4. ผลิตภัณฑ์ปลูกเคราเป็นแบบครีมหรือขี้ผึ้ง ทำให้สารบำรุงต่างๆไม่สามารถแทรกซึมลงสู่ผิวหนังได้ จึงอาจทำให้เห็นผลช้า หรือบางทีก็ไม่เห็นผลเลย
5. น้ำยาแต่ละชนิดอาจมีการใช้งานไม่เหมือนกัน หากไม่ศึกษาให้ละเอียดและใช้อย่างไม่ต่อเนื่องก็อาจไม่เป็นผล

วิธีการแก้ไข
1. หมั่นดูแลผิวหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลาสะอาดหมดจดอยู่เสมอ อีกทั้งควรทาด้วยครีมทาผิวให้ใบหน้าชุ่มชื้น เพื่อที่จะได้ไม่เกิดการอุดตันที่รูขุมขน เคราก็จะได้งอกออกมาได้ง่ายๆ
2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามไม่เครียด มองโลกในแง่ดี อีกทั้งควรออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรง แค่นี้ก็จะช่วยทำให้ระบบการทำงานภายในของร่างกายทำงานสมดุลขึ้น
3. กินอาหารที่มีประโยชน์ เน้น โปรตีน วิตามินบี 1 บี 6 บี 12 เป็นต้น เคราจะได้เจริญเติบโตออกมาได้ดี
4. การใช้ผลิตภัณฑ์ปลูกหนวดเคราควรเลือกแบบน้ำหรือแบบเซรั่มเพราะจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นในได้ดีและกระตุ้นให้เส้นขนเจริญเติบโตได้เร็วๆอีกด้วย
5. ควรศึกษาน้ำยาปลูกเคราแต่ละยี่ห้อให้ดีก่อน เลือกก่อนซื้อจากนั้นศึกษารายละเอียดให้ดีแล้วปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด คอยสังเกตปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นดูว่ามีอาการแพ้หรือไม่ หากเป็นไปได้ควรเลือกสูตรสมุนไพรได้ก็จะดี

ใช้ยาปลูกหนวดเคราให้ถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ตามที่ต้องการนะคะ...
เหตุผลที่ปลูกเคราไม่ขึ้น เหตุผลที่ปลูกเคราไม่ขึ้น Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.