ศาตร์ลึกลับแห่งอินเดียว่าด้วยเรื่องการปลูกขนตา

ปลูกขนตา
ขนตา
อินเดีย เป็นแหล่งอารยธรรมโบราณที่ให้กำเนิดศาสตร์ต่างๆ มากมาย ถึงแม้ว่า จะผ่านมานับพันๆปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีการบอกต่อและใช้กันมาจนถึงทุกวันนี้ นั่นก็คือตำรา “อายุรเวท” ที่เป็นศาสตร์
แห่งการ ดูแล รักษา และบำบัด ให้ร่างกายมีสุขภาพดี รวมถึงศาสตร์แห่งความงามที่ถือเป็นแขนงหนึ่งของตำราอายุรเวทด้วย ซึ่งสาวอินเดียทุกคนจะได้รับการอบรมและถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับคุณค่าของสมุนไพร รวมทั้งประโยชน์ของผลไม้นานาชนิด เพื่อนำมาใช้ในการถนอมผิวพรรณ อบร่ำตัวและผมให้มีกลิ่นหอม ระงับกลิ่นปาก อีกทั้งเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากน้ำมันสกัดจากเมล็ดพืชและผลไม้ เพื่อนำมาใช้เสริมความงามอีกด้วย และนี่คือที่มาของความงามของสาวอินเดียนั่นเอง

หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่าผิวพม่า นัยน์ตาแขก กันมาแล้ว ซึ่งประโยคนี้บ่งบอกได้ว่าสาวอินเดียมีดวงตาที่งดงามขนาดไหน แน่นอนว่าต้องมีสูตรดีๆเป็นแน่ สำหรับ “ขนตา” ที่งอนงาม เรียงเส้นอย่างเป็นระเบียบ ความหนาเป็นเผงพองาม ล้วนแล้วเป็นยอดปรารถนาของหญิงสาวทุกคน ซึ่งในตำรับอายุรเวทได้บอกไว้ชัดเจนว่า สมุนไพรที่จะช่วยให้ขนตางอนงาม และหนา นั่นก็คือ “น้ำมันละหุ่ง” ที่สาวอินเดียรู้จักเป็นอย่างดีนั่นเอง สาวอินเดียส่วนใหญ่ก่อนนอนจะใช้น้ำมันละหุ่งแตะบริเวณขอบตาก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน และน้ำมันละหุ่งนี้เองจะช่วยเพิ่มความหนาของขนตา ทำให้ขนตาแข็งแรง จะเห็นได้ว่าคุณแม่ชาวอินเดียทั้งหลายต่าง ก็ใช้วิธีนี้กับลูกสาวและลูกชายของตัวเอง จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเด็กๆอินเดียจึงมีขนตาหนาเป็นแผงและดกดำตั้งแต่เล็กๆ

นอกจากนี้น้ำมันละหุ่งยังสามารถนำมาใช้เกี่ยวกับความงามอื่นๆ ได้แก่
- ช่วยเร่งผมยาว รากผมแข็งแรง โดยใช้ผสมกับแชมพูเด็ก และกลีเซอรีน อย่างละ 1 ช้อนชา แล้วสระผม
- ใช้หมักผมให้รากผมแข็งแรง ผมมีชีวิตชีวา โดยใช้น้ำมันละหุ่งผสมไข่แดงหมักผม
- เป็นน้ำมันนวดหน้า ทำให้ใบหน้าขาว ใส ให้นวดหน้าเบา ๆ และมาส์กทิ้งไว้ โปะทับด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ทิ้งไว้ 10 นาที จึงล้างออก
- บำรุงมือและเท้า ไม่ให้แห้งกร้าน ให้ทามือและเท้าก่อนเข้านอนทุกคืน
- ใช้กันแดด ให้ทาผิวหลังออกแดด จะช่วยไม่ให้ผิวแสบไหม้
- ช่วยลดริ้วรอย ให้ทาบำรุงผิวหน้าก่อนนอน

สำหรับคนที่ต้องการทำตามสูตรนี้ แต่ไม่รู้จักน้ำมันละหุ่งและไม่รู้จะไปหาซื้อได้ที่ไหนสามารถตรงไปซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป ขวดละประมาณ 24 บาทเท่านั้น ถูกและดีจริงๆ...
ศาตร์ลึกลับแห่งอินเดียว่าด้วยเรื่องการปลูกขนตา ศาตร์ลึกลับแห่งอินเดียว่าด้วยเรื่องการปลูกขนตา Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 06, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.