สิ่งต้องห้าม สำหรับหนุ่มไว้เครา

แน่นอนว่าสำหรับคนที่ไว้หนวดเครานั้น สิ่งที่คาดหวัง นั้นจะต้องเป็นการมีหนวด หรือเคราที่ดกดำ เงางาม สุขภาพของหนวดเคราดี จัดทรงได้ง่าย อย่างไรก็ตามก็ยังมีข้อห้ามสำหรับคนที่ไว้หนวดไว้เคราอยู่เช่นกัน โดยหากคุณต้องการให้หนวดเครานั้นดูดี มีสไตล์อยู่ตลอดเวลานั้น ควรยกเว้นสิ่งที่ไม่ควรกระทำดังต่อไปนี้ครับ

ไว้เครา

1. เลือกทรงของหนวดเครา ที่ไม่เหมาะกับใบหน้าเอาซะเลย โดยเน้นเอาแค่ความชอบเพียงอย่างเดียวเข้าว่า โดยไม่คำนึงถึงลักษณะและรูปแบบใบหน้าของตนเองเลย ยกตัวอย่างเช่นคนที่มีใบหน้าเล็กเรียว แต่เลือกไว้หนวดเคราซะยาวเฟิ้ม หรือคนที่มีรูปหน้ากลมป้อม แต่กลับไว้หนวดเคราสั้นเพื่อขับเน้นความกลมป้อมของใบหน้า เป็นต้น ดังนั้นสิ่งแรกเลยที่คนไว้หนวดเคราต้องคำนึงถึง นั่นก็คือการเลือกทรงของหนวดเครา ที่เหมาะกับรูปหน้าของตนเองครับ

2. เล็มหนวดเยอะเกินไป จนหนวดนั้นสั้น และดูไม่เท่ ซึ่งสำหรับการเล็มหนวดนั้นเป็นการปรับแต่งทรงของหนวดเครา เพื่อให้เป็นทรงดูดี แต่หนุ่มๆ ส่วนมากมักจะทำพลาดด้วยการเล็มหนวดเคราออกเยอะเกินไป หรือใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมในการเล็ม ส่งผลทำให้รูปทรงของหนวดเครานั้นเสียทรงไป และแก้ไขได้ยาก ซึ่งสิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ หนวดเคราที่ดูหรอมแหรมน่าเกลียด ที่ส่งผลทำให้ใบหน้าดูไม่เท่ ไม่หล่อตามสไตล์ที่ต้องการนั่นเอง

3. ไม่เคยบำรุงหนวดเลย ขอบอกว่าหนวดเครานั้นเป็นเส้นขน ที่มีความคล้ายคลึงกับเส้นผมอย่างมาก มันสามารถที่จะเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็น เส้นขนขาดน้ำหนัก แห้ง แตกเสีย จัดทรงได้ยาก เป็นต้น ดังนั้นหากรักจะไว้หนวดหรือเคราแล้วล่ะก็ เรื่องของการบำรุงหนวดเคราให้มีสุขภาพดี มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว โดการบำรุงนั้นก็เพียงแค่หาครีมบำรุงผมบางๆ มาใช้ทาที่หนวดเคราเป็นประจำเท่านั้น

4. ไม่รู้จักการรักษาความสะอาด ทั้งกับหนวดเครา และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหนวดเครา ไม่ว่าจะเป็นมีดโกนหนวด หวี เป็นต้น ซึ่งหากปล่อยอุปกรณ์เหล่านี้เอาไว้โดยไม่มีการทำความสะอาด หรือเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ จะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค และจะสามารถติดไปยังหนวดเครา ตลอดจนผิวหนังของเราได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก ดังนั้นหากรักจะไว้หนวดเครา ความสะอาดถือเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

5. หลังกินอาหาร ควรตรวจเช็คและทำความสะอาดหนวดเคราเป็นประจำ เพราะว่าอาจจะส่งผลทำให้เกิดการสะผมของความสกปรกได้ครับ
สิ่งต้องห้าม สำหรับหนุ่มไว้เครา สิ่งต้องห้าม สำหรับหนุ่มไว้เครา Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 05, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.