สูตรลับปลูกผม ด้วยน้ำมันงากับขิง

ปัญหาผมบาง ผมร่วง นับว่าเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะคุณสาวๆหรือหนุ่มๆไม่น่าเชื่อบางคนอายุเพียง 40 ต้นๆผมก็โบกมือลาไปครึ่งศีรษะแล้วจนทำให้ความมั่นใจหายไปหมดสิ้น จะออกไปไหนแต่ละครั้งต้องใส่หมวกเพื่อปิดบังผมของตัวเองอยู่ตลอดเวลา จะทำทรงผมสวยๆเท่ห์เหมือนคนอื่นก็ไม่ได้ จะหันไปปลูกผมก็ราคาแสนแพงแถมกลัวเจ็บอีก แต่วันนี้เลิกกังวลใจได้แล้ว เพราะเรามีวิธีการง่ายๆในการปลูกผมจากสมุนไพรก้นครัวมาฝาก ซึ่งก็คือ “ขิง” และ “น้ำมันงา” นั่นเอง

ปลูกผม ด้วยน้ำมันงากับขิง

ขิง เป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์และมีสรรพคุณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลดอาการท้องอืด บรรเทา
ไมเกรน ป้องกันโรคมะเร็ง หรือช่วยลดน้ำตาลในเลือด เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ขิงยังมีประโยชน์ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ ช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมตลอดจนช่วยกระตุ้นให้ผมงอกขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วย และเมื่อมีสรรพคุณดีๆแบบดีคนโบราณจึงนำมาปลูกผม

น้ำมันงา เป็นน้ำมันที่บริสุทธิ์ไม่มีสารเคมีเจือปนใดๆ จึงมีประโยชน์มากมาย ทั้ง โปรตีน ไธโอนีน ทริพโทแฟ็น แคลเซี่ยม โปรแตสเซี่ยม ฟอสฟอรัส วิตามินบี และเหล็ก คนโบราณจึงนิยมใช้น้ำมันงาในการรักษาตัวเองมานานหลายพันปี ทั้งในประเทศอินเดียและจีน ไม่ว่าจะเป็น ต้านแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ลดการอักเสบ ในโรคเรื้อรัง เช่น ตับอักเสบ เบาหวาน ปวดศีรษะเรื้อรัง และที่สำคัญเมื่อนำมาใส่ศีรษะจะทำให้หนังศีรษะไม่แห้งได้ด้วย

สูตรปลูกผมด้วยน้ำมันงากับขิง
ด้วยสรรพคุณของขิงและน้ำมันงาเมื่อนำมารวมกันจึงมีสรรพคุณป้องกันรักษาผมร่วง ผมบางและช่วยปลูกผมได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยาก โดยนำน้ำมันงา 1 ถ้วย ผสมกับ ขิงบดละเอียด 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมมาชโลมให้ทั่วเส้นผมหลังจากสระผมเสร็จใหม่ๆ หรือขณะที่ผมกำลังแห้งหมาดๆ พยายามนวดให้ทั่วศีรษะ เน้นที่หนังศีรษะและโคนผมให้มากๆ ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที จึงล้างผมให้สะอาด แล้วสระผมอีกครั้ง

สำหรับวิธีการปลูกผมสูตรนี้ จะช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่มีสุขภาพแข็งแรง ลดอาการหลุดร่วง กำจัดรังแคและแก้ปัญหาคันศีรษะได้อย่างดี และหากจะให้ได้ผลดีมากยิ่งขึ้น ควรทำสูตรปลูกผมสมุนไพรด้วยขิงและน้ำมันงานี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือนครึ่ง ก็จะช่วยให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรงมากขึ้น ยังไงสำหรับผู้ที่มีปัญหานี้ก็อย่าลืมเอาไปทำกัน เพื่อผมที่รักจะได้กลับมาอยู่กับเราอีกครั้ง ไม่ต้องคอยหาหมวกมาปิดบังศีรษะล้านๆอีกต่อไป
สูตรลับปลูกผม ด้วยน้ำมันงากับขิง สูตรลับปลูกผม ด้วยน้ำมันงากับขิง Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 04, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.