เลี้ยงหนวดอย่างไรให้เท่ห์ ถูกใจสาว

เลี้ยงหนวด
เลี้ยงหนวด

เรื่องหนวดกับผู้ชายเป็นของคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนุ่มบางคนกังวลว่าหนวดจะทำให้ใบหน้าของตนเองดูรกจึงโกนทิ้งทุกวัน แต่หนุ่มๆทราบกันไหมคะว่า บางทีสาวๆก็ชอบผู้ชายที่มีหนวดเคราเหมือนกันเพราะหนวดจะช่วยเพิ่มความเข้มให้กับหน้าตาของชายหนุ่มไม่ให้ดูจืดเกินไปนัก วันนี้เราจึงมีสไตล์การไว้หนวดตามหลักสากลมาให้หนุ่มๆได้เลือกกันตามใจชอบเลยคะ

- Regent = เป็นสไตล์หนวดแบบแสกกลาง ปล่อยให้หนวดเหยียดยาวลงเท่ากันทั้งสองข้างให้ดูเป็นธรรมชาติรับกับรูปทรงจมูกและปาก ถ้าจะให้นึกภาพตามก็คล้ายๆสไตล์ยอดนิยมของชาวคันทรี อเมริกา ที่ขี่ม้าตามทุ่งนานั่นเอง

- Abracadabra = อ่านว่าสไตล์อะบราคาดาบร้าหรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเอะเซอร์รีลลิสต์ เป็นทรงหนวดที่มีการผสมผสานรสนิยมของชนชั้นสูงบวกกับศิลปะเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

- Boxcar = เป็นทรงสุดฮิตสำหรับหนุ่มมือใหม่ที่กำลังหัดไว้หนวด เพราะจะใกล้เคียงกับทรง Regent เพียงแต่จะดูเฟิ้มกว่าและไม่ต้องไปเล็มให้มากมายจัดว่าเป็นสไตล์ที่ดูแลง่ายมากที่สุดอีกแบบหนึ่ง

- Connoisseur = เป็นทรงหนวดคอนนาเซอร์หรือที่กล่าวถึงกันว่าหนวดทรงนี้เท่ห์ที่สุดใน 3 โลก คนที่จะไว้หนวดทรงนี้ได้จะต้องมีความชำนาญพอสมควรเพราะไว้ค่อนข้างยากและจะต้องหมั่นแว๊กซ์เพื่อจัดทรงให้ดัดปลายเชิดขึ้น คล้ายๆกับขุนนางสมัยยุคโบราณ

- Wisp = ทรงหนวดวิสป์เป็นสไตล์เก่าแก่โบราณไว้หนวดคู่เป็นเส้นเรียวนิยมกันในหนุ่มดาราฮอลลีวู้ดเมื่อสมัยรุ่นคุณพ่อยังหนุ่มประมาณ 40-50 ปีก่อนนู้น

- Trucker = ทรงทริกเกอร์หรือถ้าเรียกเป็นแบบไทยก็คือทรงสิงห์รถบรรทุก เป็นสไตล์คล้ายๆกับพี่ตี๋ใหญ่ โจรชื่อดังในตำนานของไทย แค่ไว้หนวดลงมาตรงๆจาก 2 ปลายทำให้ดูน่าเกรงขามยิ่งนัก

- After Eight = ทรงอาฟเตอร์เอทเป็นทรงแบบยุคคลาสิคจะคล้ายๆกับ Wisp แต่หนากว่าต้องใช้แว๊กซ์เข้ามาช่วยในการจัดทรงให้ยืดหรือบิดโค้งนิดๆปล่อยให้หนวดกระจายออกไปด้านข้างอย่างสวยงาม

- Rock Star = ชื่อทรงก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นทรงร๊อค สตาร์ในตำนาน เป็นหนวดสไตล์เฟิ้มแบบธรรมชาติ ปล่อยให้ปลายกระดกเองหน่อยๆเป็นทรงที่เป็นสัญลักษณ์ของการไว้หนวดเลยทีเดียว ในยุค 70 เหล่าบรรดานักดนตรีร๊อคต่างไว้ทรงนี้กันทั้งนั้น

เป็นอย่างไรบางคะกับทรงหนวดที่เรานำมาฝากกัน หนุ่มคนไหนคิดว่าตัวเองเหมาะกับแบบไหนก็ลองไว้กันดู ถูกใจไม่ถูกใจอย่างไรก็ว่ากันทีหลังคะ
เลี้ยงหนวดอย่างไรให้เท่ห์ ถูกใจสาว เลี้ยงหนวดอย่างไรให้เท่ห์ ถูกใจสาว Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 30, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.