เคราไม่สวย ไม่เป็นทรงเกิดจากอะไร

หนุ่มๆ ที่อยากจะไว้หนวดไว้เครา หรือกำลังไว้หนวดเคราอยู่แล้วนั้น สิ่งที่มักจะพบได้บ่อย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจหนุ่มๆ มากๆ นั่นก็คือเรื่องของการไว้หนวดเคราแล้วมันดูไม่สวยไม่เป็นทรง หรือดกดำเงางามเท่าที่ควร ซึ่งสาเหตุของการเกิดปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุและปัจจัยเลยทีเดียว ดังต่อนี้ครับ
เครา

1. เกิดจากการไม่ดูแลรักษาความสะอาดที่ดีเพียงพอ ผลจากการวิจัยของทางต่างประเทศนั้นระบุว่า การไว้หนวดเครานั้นจะเป็นการสร้างแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี เพราะอย่าลืมว่าการกินอาหารต่างๆ นั้นจะต้องผ่านปาก และหนวดเครา ดังนั้นหากไม่มีการรักษาความสะอาดของหนวดเครา ตลอดจนผิวหนังบริเวณที่ไว้หนวดเครา จะทำให้หนวดเครานั้นดูไม่เป็นทรง สกปรก และไม่น่ามองครับ

2. เกิดจากการไม่ได้บำรุงหนวดเคราเลย สำหรับหนวดเครานั้น มีลักษณะที่เป็นเส้นขน เหมือนกับเส้นผม ดังนั้นมันจึงต้องการการบำรุงอย่างดีไม่แพ้เส้นผมเลยทีเดียว ดังนั้นหนุ่มๆ ที่ไว้หนวดเคราและเจอปัญหาหนวดเคราไม่เป็นทรงสวยเหมือนกับคนอื่น ลองบำรุงหนวดเคราให้มีความชุ่มชื้นด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มี มอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ จะช่วยให้ทรงของหนวดเครานั้นเซ็ทง่าย จับตัวเป็นทรงได้ง่ายเช่นเดียวกัน

3. เกิดจากเรื่องของกรรมพันธุ์ แน่นอนว่าการไว้หนวดเครานั้น ปัจจัยเรื่องของกรรมพันธุ์ ก็เป็นปัจจัยที่มีความสำคัญ เหมือนกับคนผมน้อย กับคนผมดกนั่นเอง ซึ่งสำหรับผู้ที่อยากจะไว้หนวดเคราแล้วขนไม่ขึ้น/ขึ้นไม่มาก อันเนื่องมาจากเรื่องของพันธุกรรม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาทางกระตุ้นให้เส้นขนงอกขึ้นมาโดยเทคนิคทางการแพทย์ การศัลยกรรม ตลอดจนหาผลิตภัณฑ์ประเภทปลูกหนวดมาใช้เพื่อกระตุ้นให้เส้นขน หนวดเครานั้นงอกขึ้นมาได้ครับ

4. เกิดจากการโกนหนวดเคราบ่อยเกินไป อันเนื่องมาจากความเชื่อที่ว่า ยิ่งโกน หนวดเคราก็ยิ่งเกิดขึ้นมา อันนั้นนี้บอกเลยว่าไม่เป็นความจริงนะครับ เพราะการเจริญเติบโตของหนวดเครานั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นมากกว่า ดังนั้นเมื่อมันงอกขึ้นมาแล้ว เราไปโกนมันทิ้ง มันก็จะเป็นการทำให้การเจริญเติบโตหยุดชะงัก ดังนั้นไม่ควรโกนหนวดเคราบ่อยครั้งเกินไป แต่ให้บำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทยาปลูกหนวดแทนจะดีที่สุดครับ

5. เกิดจากการที่คุณไม่ดูแลตัวเองเลย โดยการเน้นรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ พวกแป้ง น้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บอกเลยว่ามันมีผลต่อการจัดทรงของหนวดเครา และสุขภาพของหนวดเคราทั้งสิ้นครับ ดังนั้นหันมาเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งดสูบบุหรี่ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปเลยก็จะดีครับ

6. เกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ
เคราไม่สวย ไม่เป็นทรงเกิดจากอะไร เคราไม่สวย ไม่เป็นทรงเกิดจากอะไร Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 29, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.