โกนขนหน้าจะช่วยยับยั้ง ริ้วรอยบนใบหน้าได้จริงหรือไม่

สาวๆเคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไมเวลาแต่งหน้าช่วงที่เราลงแป้งหรือรองพื้น แป้งถึงไม่ติดบนใบหน้าแต่กลับกลายกระจุกเป็นก้อน นั่นเป็นเพราะบนใบหน้าของเรามีขนอ่อนๆขึ้นอยู่พอเราทาแป้งลงไป แป้งก็จะไปเกาะตามขน เลยทำให้หน้าดูไม่เรียบเนียนสวย แต่ถ้าใครเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ก็ไม่ต้องกังวลไป แค่คุณโกนขนหน้าก็เรียบร้อยแล้วคะ และไม่ต้องกลัวว่าขนใหม่ที่งอกขึ้นมาจะดกมากขึ้นกว่าเดิม การโกนขนหน้ากลับเป็นผลดีต่อสาวๆเสียอีกเพราะจะทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยคะ

โกนขนหน้า
โกนขนหน้า

การโกนขนที่หน้านอกจากจะช่วยกำจัดขนที่ขึ้นมาทำให้ใบหน้าของเราไม่สวยงามแล้ว ยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวหนังบนใบหน้าได้อีกทางหนึ่ง เพราะเป็นการช่วยกระตุ้นผิวหนังให้เกิดการผลิตคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้เซลล์ผิวแข็งแรงมากขึ้นและยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ ผลที่ตามมาจึงได้ผลดีเกิดคาดคือหน้าจะไม่เหี่ยวย่น และช่วยชะลอไม่ให้หน้าแก่ได้เป็นอย่างดี

ส่วนความเชื่อที่ว่าขนขึ้นมาใหม่จะหนาและแข็งมากกว่าเดิมนั้น ไม่เป็นความจริงเลยคะ ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้เชี่ยวชาญได้ยืนยันแล้วว่ามันเป็นความรู้สึกที่เราคิดไปเองว่าหลังจากการโกนจะทำให้ขนหนาขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วขนที่ส่วนปลายถูกตัดออกไป พอขนที่ขึ้นมาใหม่ปลายขนก็จะไม่เรียวเหมือนก่อนโกน เลยทำให้ดูแข็งขึ้นเท่านั่นเอง แต่ถ้าคุณไม่อยากรู้สึกว่าขนใหม่มีความแข็งมากกว่าขนเก่าคุณก็ควรที่จะใส่ใจที่จะโกนขนอย่างสม่ำเสมอ ให้ท่องเอาไว้ในใจว่ายิ่งโกนขนบ่อยเท่าไหร่ ใบหน้าของคุณก็จะยิ่งดูเด็กลงมากขึ้นเท่านั้น

แต่การโกนขนที่หน้าก็มีข้อควรระวังเหมือนกันนะคะ เพราะถ้าโกนผิดวิธีอาจจะทำให้ใบหน้าของเราเกิดร่องรอยบาดแผลจากการถูกใบมีดบาดได้ด้วยเหมือนกัน ขอแนะนำให้สาวๆเลือกใบมีดโกนหนวดไฟฟ้าจะดีกว่าการใช้ใบมีดโกนธรรมดา เพราะมันจะมีใบมีดที่เล็กกว่า ทำให้เราสามารถโกนขนได้อย่างเกลี้ยงเกลาและยังให้ความสะดวกสบายมากกว่า นอกจากนั้นยังช่วยกำจัดขนได้อย่างถาวร แต่ราคาอาจจะค่อนข้างแพงและจะรู้สึกเจ็บเวลาทำด้วย แต่เพื่อความสวยงามก็ยอมทนเอาหน่อย เพราะความสวยงามคือการลงทุนชนิดหนึ่ง

เมื่อสาวๆเห็นข้อดีของการโกนขนบนใบหน้าเหล่านี้แล้ว สาวๆพร้อมที่จะทำให้ใบหน้าของเราให้ดูอ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องไปพึ่งพาครีมบำรุงผิวยี่ห้อแพ้ๆแล้วหรือยังคะ
โกนขนหน้าจะช่วยยับยั้ง ริ้วรอยบนใบหน้าได้จริงหรือไม่ โกนขนหน้าจะช่วยยับยั้ง ริ้วรอยบนใบหน้าได้จริงหรือไม่ Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.