เส้นผมดำเงางาม ด้วยสมุนไพรไทย

ผมดำเงางาม

สมัยนี้จากภาวะเศรษฐกิจทำให้คนหนุ่มสาวเกิดความเครียดส่งผลให้ผมหงอกก่อนวัยอันควร หลายคนจึงเลือกที่จะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุโดยการย้อมผมเพื่อปกปิดผมขาวแต่ยิ่งทำให้ได้ผมเสียแห้งเพราะร่างกายจะต้องเจอกับสารเคมีโดยตรง ดังนั้นคุณควรหยุดพฤติกรรมเหล่านี้แล้วหันมาใช้สมุนไพรไทยเพื่อคืนผมดำเงางาม สุขภาพดีกันดีกว่าคะ

- ผักโขม : มีประโยชน์มากโดยเฉพาะการบำรุงรักษาสุขภาพ และยังช่วยแก้ปัญหาผมหงอกได้ด้วยคะ แค่คุณนำผักโขมสดมาบดแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้จากนั้นล้างออกเป็นประจำจะทำให้ได้ผมกลับมาดกดำขึ้นอย่างแน่นอน

- งาดำ : เป็นหนึ่งในอาหารที่จัดว่าอุดมไปด้วยคุณค่าโภชนาการ โดยเฉพาะแคลเซียมที่ช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง และช่วยชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยได้ ส่วนวิธีการรับประทานก็แค่คุณนำงาดำเติมเข้าไปในอาหารทุกมื้อ ก็จะได้รับประโยชน์แบบเต็มๆแล้วล่ะ

- ใบบัวบก : ในที่นี้ไม่ได้นำมาแก้อาการช้ำในเพียงอย่างเดียว แต่ยังเอามาทำครีมหมักผมเพื่อบำรุงเส้นผมให้กลับมาดำเงางาม และป้องกันผมหงอกก่อนวัย ด้วยการนำใบบัวบกปั่นกับน้ำสะอาดพอให้ละเอียดแล้วกรองเอาแต่น้ำ เคี่ยวกับน้ำมะพร้าวจานนั้นก็นำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออก รับรองว่าคุณจะไม่มีปัญหาผมหงอกมากวนใจแน่นอนคะ

- ขิง : เราพอจะรู้กันอยู่แล้วว่าขิงมีสรรพคุณในเรื่องของการแก้อักเสบ แต่อีกหนึ่งประโยชน์ของขิงที่คุณอาจจะไม่ทราบก็คือขิงสามารถป้องกันผมหงอกได้ด้วย แต่เพียงหมักผมด้วยขิงบดผสมกับน้ำผึ้งเป็นประจำ คุณก็จะได้ผมที่ดำสวยไม่แพ้ใคร

- ชาดำ : คนที่ชอบการดื่มชาดำต้องลองวิธีนี้คะ นำใบชาดำที่ใช้แล้วมาแช่น้ำทิ้งไว้ จนกลายเป็นสีน้ำชาเข้มๆแล้วเติมเกลือลงไปเล็กน้อย นำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นก็ล้างออกตามปกติ ทำติดกันทุกวันปัญหาผมขาวก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญเรายังได้กินน้ำชาควบคู่ไปด้วยคะ

- ใบฝรั่ง : ฝรั่งจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์รอบตัวไม่ได้จำกัดเพียงแค่ผลของมันเท่านั้น แต่ใบของมันยังมีสรรพคุณพิเศษในการช่วยรักษาปัญหาผมขาวได้อีก คุณแค่นำใบฝรั่งมาบดผสมกับน้ำแล้วหมักผมเป็นประจำ ผมที่เคยหงอกขาวก็จะกลับมาดกดำเหมือนเดิม

แทบไม่น่าเชื่อว่าสมุนไพรไทยจะมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยปกปิดผมขาวได้อย่างแนบเนียน แต่คุณจะอาศัยแต่สมุนไพรไม่ได้ การรับประทานอาหารก็มีส่วนเกี่ยวข้อง สุขภาพที่ดีต้องดีขึ้นจากภายในด้วยคะ
เส้นผมดำเงางาม ด้วยสมุนไพรไทย เส้นผมดำเงางาม ด้วยสมุนไพรไทย Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 27, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.